Tin tức

Ý nghĩa của cây hoa sống đời trong phong thủy vào ngày Tết?Hoa sống đời gì? Bạn có biết vì sao cây hoa sống đời lại được nhiều người ưa chuộng vào ngày Tết không? Cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH qua bài viết này nhé.

Những ai có sở thích trồng cây cảnh hoặc trang trí cây cảnh trong nhà thì sẽ không thể bỏ qua loại cây sống đời. Đây là loại cây thường được trồng ở trong nhà, sân vườn hoặc ngoài ban công.

Chính sự đa dạng về màu sắc và dễ chăm sóc nên sống đời thường được mọi người yêu thích và đặc biệt là trang trí Tết thì không thể bỏ qua loại hoa của cây này.

1Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?

Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?Cây hoa sống đời là gì? Có những loại hoa sống đời nào?

Hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, là cây thân thảo, mọng nước. Đặc điểm của loại cây này có thân mềm, màu xanh và phân nhiều lá hoặc nhánh nhỏ từ gốc lên. Phần lá cây rất dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, có màu xanh thẫm, phần rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

Mọi người thường lầm tưởng sống đời không ra hoa, tuy nhiên sự thật là sống đời có nở hoa. Chỉ là loại cây này có thời gian nở hoa rất lâu, hoa nở thường tập trung ở phía trên, có loại cao, loại thấp, rất đa dạng và phong phú.

Sống đời là cây không chịu ẩm nhưng lại là loại thực vật dễ trồng và khá khỏe mạnh, có thể dùng lá già của cây để gieo xuống đất thì thời gian sao sẽ phát triển thành nhiều cây con.

Sống đồi thường có thời gian nở hoa rất lâu

Sống đời có nhiều loại khác nhau như: Hoa sống đời ta (bông lồng đèn), sống đời Đà Lạt (bông trổ lồng đèn nhưng lá lớn), sống đời đỏ (bông nhuyễn, đỏ thẫm trổ tập trung vào dịp Tết Nguyên đán), sống đời 5 màu (bông nhuyễn, 5 màu trổ tập trung vào dịp Tết Nguyên đán).

2Ý nghĩa của hoa sống đời trong ngày Tết

Cây sống đời thường nở hoa dịp Tết Nguyên Đán nên thường được trồng vào trong những chậu nhỏ để làm bình trang trí trong nhà hoặc ban công. Không chỉ vậy, sống đời được ưa chuộng bởi vì có một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy nữa đấy.

Tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào

Giống như cái tên “sống đời” thì đây là loại cây được ưa chuộng vào ngày Tết là bởi nó có sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho sự trường thọ, là lời cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn có sức khoẻ dồi dào.

Ngoài ra, cây hoa sống đời còn tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc.

tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc

Tượng trưng cho sự bền bỉ trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa sống đời còn tượng trưng cho sự bền bỉ, một tình yêu vĩnh cửu, nồng nàn và không bao giờ lụi tàn như sức sống của chính loại hoa này.

Cây sống đời tượng trưng cho sự bền bỉ trong tình yêu

Tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Hoa sống đời tượng trưng cho một tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn cũng như tình bạn chân thành chứ không phải một tình bạn được xây dựng bởi vẻ bên ngoài hào nhoáng.

Cây sống đời tượng trưng cho tình bạn trong sáng, vĩnh cữu

Tượng trưng cho thành công trong sự nghiệp

Nếu chưng chậu hoa sống đồi ngay bàn làm việc cũng giống như thể hiện cho sự phát triển, sự vươn lên, sự thành công của bạn.

3 Có nên để cây sống đời trên bàn thờ không

Có nên để cây sống đời trên bàn thờ không thì câu trả lời là có. Loài hoa này mang ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, luôn bình yên. Ngoài ra nó còn mang mong muốn về sự gắn kết, sinh sôi giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Cây sống đời còn có ý nghĩa một tình yêu mãnh liệt, bền bỉ không bị vùi lắp bởi thời gian.

Loài hoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúcLoài hoa này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc

4 Sưu tầm hình ảnh cây sống đời đẹp

Sau đây là một số hình ảnh cây sống đời đẹp mà Bách hóa XANH đã sưu tầm được

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Hình ảnh cây sống đời đẹpHình ảnh cây sống đời đẹp

Trên đây là một số thông tin về loài cây sống đời mà Bách hóa XANH chia sẻ đến bạn. Nếu yêu thích loài hoa này thì hãy mua về nhà để trang trí cũng như cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình bạn trong dịp Tết sắp đến nhé.

Mua trái cây tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Cách chọn hoa và 7 cách cắm hoa đẹp ngày Tết để mang lại may mắn gia đình

>> Ý nghĩa của hoa vạn thọ ngày Tết

>> Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Ý nghĩa của cây hoa sống đời trong phong thủy vào ngày Tết? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)