Tin tức

VNEDU: Tra cứu kết quả học tập của conMục lục nội dung

Không cần gặp giáo viên mà bạn cũng có thể xem được điểm số các môn học của con một cách dễ dàng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm của con trên VnEdu.vn qua bài viết sau đây.

Ở thời đại công nghệ thì chỉ cần có ứng dụng mạng giáo dục VnEdu thì các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát được tình hình học tập của con mình một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không phải mất thời gian gặp trực tiếp với giáo viên.

Trong tình hình dịch Covid đang đang có xu hướng bùng phát một lần nữa thì một số trường học thông báo cho học sinh học online. Chính vì thế, không chỉ các bật phụ huynh mà ngay cả các bạn học sinh cũng có thể xem được điểm học tập của mình qua ứng dụng VnEdu.

1 VnEdu.vn là gì?

VnEdu

VnEdu là mạng giáo dục Việt Nam được xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây với mục đích là tin học hóa toàn diện các công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội nhằm góp phần nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

Để có thể tra cứu thông tin trên ứng dụng VnEdu (Sổ liên lạc điện tử) thì các bật phụ huynh phải đăng ký sử dụng thông qua giáo viên chủ nhiệm của con. Thông qua dịch vụ này cha mẹ có thể xem được kết quả học tập của con cũng như sẽ nhận được tin nhắn từ VnEdu.

26 tính năng của ứng dụng VnEdu

Xem kết quả học tập của học sinh

Với ứng dụng VnEdu bạn có thể xem tất cả kết quả học tập của học sinh tại mục “kết quả học tập”. Nhà trường sẽ cập nhật điểm số lên ứng dụng thường xuyên và vô cùng minh bạch.

Tính nắng xem kết quả học tập của học sinh của VnEdu

Cập nhật thông báo từ nhà trường

Phần thông báo của nhà trường được hiện ngay tại giao diện chínhc ảu VnEdu, ví thế các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng cập nhật được tình hình của con em mình. Từ những thông tin quan trọng hoặc tình hình nghỉ học đột xuất của con em,… cũng được thông báo nhanh chóng đến phụ huynh.

Tính nắng cập nhật thông báo từ nhà trường của VnEdu

Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh

Với tính năng thời khóa biểu và điểm danh, ứng dụng VnEdu sẽ giúp phụ huynh nắm rõ được lịch học và điểm danh của con em mình. Từ đó, cha mẹ sẽ cập nhật nhanh thay đổi của thời khóa biểu (nếu có) để chuẩn bị bài vở tốt nhất cho con. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng theo dõi được con em có đến trường hay không nữa nhé.

Tính nắng kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh của VnEdu

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Với tính năng này, phụ huynh có thể liên lạc với cả giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhà trường thuận tiện hơn. Tất cả những liên lạc này đều được lưu tự động trong danh bạ của VnEdu. Bạn có thể trực tiếp liên lạc, trao đổi thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng nhắn tin với giáo viên và nhà trường của VnEdu

Đăng ký nghỉ phép trực tuyến

Đây là tính năng giúp cho phụ huynh đăng kí nghỉ phép cho con nhanh chóng, tiết kiệm kha khá thời gian luôn nhé.

Tính năng đăng ký nghỉ phép trực tuyến của VnEdu

Các tính năng hữu ích khác

Ngoài ra, VnEdu còn có một số tính năng hữu ích khác như: Xem danh sách bài tập về nhà, các khoản chi phí cần thanh toán, hình ảnh cho những hoạt động của học sinh tại trường lớp,…

Tính năng xem bài tập cần hoàn thành của VnEdu

3 Hướng dẫn tra cứu điểm trên website VnEdu.vn

Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính thì bạn hãy vào website tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac, sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang góc trên trái màn hình (nếu dùng điện thoại). Tại giao diện chính sẽ hiển thị những vị trí nhập thông tin thì bạn hãy nhập tỉnh thành muốn tra cứu và số điện thoại đăng nhập > Chọn Lọc.

Nhập thông tin

Bước 2: Sau khi lọc thì sẽ hiện kết quả hiển thị bên dưới, bạn hãy chọn vào tên học sinh muốn tra cứu.

Lọc kết quả

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn năm học, đợt điểm của con rồi nhập mật khẩu (chính là số điện thoại đã đăng ký dịch vụ) và bấm Xác nhận.

 Chọn năm học

Ngay lập tức bạn sẽ có thông tin bảng điểm của các môn học, điểm trung bình học kỳ và số ngày nghỉ học có phép hoặc không phép.

Thông tin bảng điểm

4 Hướng dẫn tra cứu điểm trên ứng dụng vnEdu Connect

Bước 1: Bạn cần tải về máy ứng dụng vnEdu Connect

Tải ứng dụng dành cho Android tại đây

Tải ứng dụng dành cho iOS tại đây

Ứng dụng vnEdu Connect

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng lên thì bạn đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại đã đăng ký > Nhập mật khẩu > Bấm Đăng nhập.

Số điện thoại đã đăng ký

Trường hợp nếu bạn quên hoặc chưa có mật khẩu thì sau khi nhập số điện thoại xong thì bấm vào Đăng nhập qua OTP. Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về qua tin nhắn SMS, bạn lấy mã nhập vào rồi chọn Tiếp tục.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục Kết quả học tập sau đó chọn vào thông tin tên và lớp học của con bạn thì sẽ xem điểm học tập như kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và điểm thi học kỳ.

Kết quả học tập

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra một số thông tin khác liên quan như xem tin nhắn của nhà trường, xem danh sách bài tập, nộp học phí, tra cứu điểm thi, xem thời khóa biểu,…

Một số thông tin khác liên quan

Như vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản thì các bậc phụ huynh có thể theo dõi được điểm số cũng như tình hình học tập của con mình một cách dễ dàng bằng mạng giáo dục VnEdu. Thông qua số điểm để từ đó ba mẹ sẽ đưa ra các biện pháp để giúp con mình học tập tốt hơn nữa.

Mua sữa tại Bách hóa XANH bổ sung năng lượng cho con:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)