HomeTin tứcViêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?Khi cơ thể bị bầm hay sưng nhức do va chạm, người ta thường chườm nước đá lạnh để giảm đau. Vậy, khi bị viêm họng, có được uống nước đá lạnh để giảm các triệu chứng khó chịu không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé!

Nguyên nhân gây viêm họng

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

– Bệnh viêm họng thường do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể vì môi trường sống xung quanh bị ô nhiễm, hoặc cũng có thể do bạn thường xuyên hít phải khói thuốc lá.

– Bên cạnh đó, khi thời tiết thay đổi thất thường, sức đề kháng của cơ thể trở nên yếu đi. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi, cho các vi khuẩn hoặc virus gây viêm họng tấn công.

– Thông thường, bệnh viêm họng, nhất là viêm đường hô hấp trên, phần lớn gây ra bởi virus.

– Khi được bác sĩ chẩn đoán viêm họng là do virus, người bệnh thường không phải sử dụng kháng sinh, mà chỉ cần tìm cách làm giảm các triệu chứng khó chịu ở hầu họng mà thôi.

Triệu chứng của bệnh viêm họng

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

– Khi hầu họng bị viêm, sẽ xuất hiện các triệu chứng khó chịu ở cổ họng như sưng đỏ và rất đau rát.

– Bên cạnh đó, người bệnh sẽ bị sổ mũi, chảy nước mũi, cảm giác khô miệng và có thể bị nổi hạch ở cổ.

– Nặng hơn, người bệnh sẽ bị sốt, nóng lạnh trong người hoặc tiêu chảy.

Tác dụng của nước đá lạnh đối với các triệu chứng sưng đỏ

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

– Khi bị chấn thương do va chạm, bạn thường bị sưng tấy và có cảm giác đau. Đá lạnh có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng sưng đỏ tức thì.

– Khi chườm đá lạnh lên vết sưng tấy, sẽ gây tê tại chỗ và làm giảm cảm giác đau.

– Ngoài ra, đá lạnh sẽ giúp làm co mạch, máu đi đến chỗ sưng viêm bị ngăn lại. Từ đó, làm giảm triệu chứng sưng của vết tấy.

Vậy có nên dùng nước đá lạnh khi bị viêm họng không

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

– Tuy nước đá lạnh có thể làm giảm nhanh các triệu chứng sưng đau trên cơ thể hiệu quả. Nhưng, khi bị viêm họng, sử dụng nước đá lạnh, để giảm đau cho vùng hầu họng bị tổn thương, không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

– Hầu họng khi bị viêm vốn dĩ đã rất nhạy cảm, uống nước quá lạnh chỉ có thể làm dịu triệu chứng đau tức thời. Tuy nhiên, điều này sẽ gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc họng.

– Cũng có một số tài liệu khuyên rằng, nên uống nước đá hoặc ăn kem lạnh khi bị viêm họng, để giảm triệu chứng đau. Nhưng, đây là do suy nghĩ chủ quan và chưa qua bất kỳ kiểm chứng nào. Người bệnh cần thận trọng.

Những lời khuyên dành cho bạn khi bị viêm họng

Viêm họng có nên uống nước đá lạnh không?

– Bạn có thể dùng một ly trà ấm, pha cùng mật ong hoặc cũng có thể uống trà hoa cúc để làm dịu hầu họng bị viêm.

– Khi bị viêm họng, bạn nên súc miệng bằng nước muối ấm thường xuyên, để phần nào làm sạch hầu họng và tiêu diệt được các vi khuẩn, virus gây bệnh.

– Nên bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp ta khỏe mạnh và tăng sức đề kháng để phục hồi tốt hơn.

Với những điều chúng tôi chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm họng. Hãy cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình thật tốt, bằng cách đến Bách hóa XANH để mua những thực phẩm an toàn và chất lượng nhất bạn nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page