Tin tức

Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm như thịt bò Mỹ, Úc?Thịt bò chắc hẳn là một nguyên liệu tạo nên những món ăn tuyệt vời mà ai cũng biết. Đã bao lần ăn thử các loại thịt bò nhập từ Mỹ, Úc, bạn có thắc mắc vì sao bò ta lại da và cứng hơn các loại thịt bò Mỹ và Úc chưa? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài dưới đây.

Các món ăn từ bò chắc hẳn đã quá quen thuộc với người Việt Nam, không những thế còn trở thành món ăn truyền thống tạo nên hương vị đặc trưng rất Việt Nam như phở bò. Thế nhưng, khi đem bò ta đi làm bò beefsteak, bò lúc lắc thì bạn thấy chúng không được mềm mại như những loại thịt bò ăn trong các nhà hàng chuẩn hương vị Mỹ hoặc Úc. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá qua bài viết sau đây.

Tại sao thịt bò ta lại dai và cứng?

Tại sao thịt bò ta lại dai và cứng?

Thông thường, thịt bò dai hoặc mềm là dựa vào hai nguyên nhân chính, đó là giống bò và độ tuổi của bò.

Bò ở Việt Nam thường được nuôi theo hình thức nhỏ lẻ, không có chuồng trại và thường được chăn dắt xung quanh những cánh đồng có nhiều cỏ. Thức ăn chính của bò chỉ là cỏ mà thường phải đi di chuyển, vận động rất nhiều. Với nguồn dinh dưỡng thấp như vậy, bò thường không đủ sức để phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, bò ở Việt Nam được nuôi trước hết là để làm sức kéo cho nông nghiệp cho đến khi lớn lên, già đi mới bị đem đi giết và lấy thịt. Do lao động nhiều lại không đủ nguồn cung dinh dưỡng nên chất lượng thịt bò không được tốt. Vậy nên thịt thường bị dai và cứng.

Tại sao thịt bò Mỹ, Úc lại mềm và ngon?

Tại sao thịt bò Mỹ, Úc lại mềm và ngon?

Khác với bò Việt Nam được chăn nuôi theo từng hộ nhỏ lẻ, thịt bò tại Mỹ, Úc được nuôi với quy mô lớn trong hệ thống chuồng trại đạt tiêu chuẩn cao, quy trình chăm nuôi cho đến giết mổ đều hiện đại nhất. Bên cạnh đó, khi chăn nuôi, nguồn thức ăn cung cấp cho bò là vô cùng đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bò.

Một số giống bò tại Mỹ, Úc còn được chăm sóc cực kỳ cẩn thận. Bò được ăn ngũ cốc đầy dinh dưỡng, được nghe nhạc nên bò lớn rất nhanh, chất lượng thịt cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, bò đầy đủ dinh dưỡng nên phát triển nhanh, rút ngắn thời gian chăn nuôi nên bò có độ ngọt thịt, mềm và mọng nước.

Những lưu ý trong nấu ăn giúp thịt bò ta mềm hơn

Thái thịt theo thớ ngang

Thái thịt theo thớ ngang: Khi thái đúng thớ thịt, đặc biệt là thái thịt theo thớ ngang, thịt khi chế biến sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn, bên cạnh đó còn thấm gia vị khi ướp hơn.

Đập mỏng thịt trước khi chế biến

Đập mỏng thịt trước khi chế biến: Chỉ cần dùng dao hoặc dụng cụ đập thịt để đập mỏng miếng thịt, đảm bảo khi chế biến miếng thịt sẽ mềm, ngon cực kỳ.

Xào, nấu với thời gian cần thiết

Xào, nấu với thời gian cần thiết: Thịt bò có một đặc điểm là nếu nấu càng lâu thì chúng sẽ càng dai. Do đó, chỉ cần xào cho thịt vừa chín tới là thịt bò đảm bảo ngon và mềm nhất.

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu

Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu: Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường, bạn chỉ cần cho thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu và để trong ngăn mát từ một đêm hoặc nguyên ngày. Thịt bò không chỉ thấm vị mà còn mềm hơn khi ăn.

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được lý do tại sao thịt bò ta lại dai hơn hẳn so với thịt bò Mỹ và Úc. Nếu vẫn thích ăn thịt bò ta, Bách hoá XANH cũng tổng hợp những mẹo giúp thịt bò đỡ dai hơn. Các bạn có thể ghi chú lại để có thể chọn thịt cũng như nấu nướng thịt bò dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:

>> Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

>> Tác dụng của thịt bò và ăn thịt bò sao cho tốt

>> Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

Mua thịt bò tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm như thịt bò Mỹ, Úc? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)