Tin tức

Vì sao ngày độc thân 11/11 trở thành ngày lễ mua sắm?Ngày 11/11 hàng năm được xem là ngày lễ độc thân, ngoài ra đây cũng là ngày hội mua sắm quy mô cũng khá lớn. Tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé.

Trong ngày 11/11 này, những người độc thân tại Trung Quốc sẽ tổ chức các hoạt động giải trí, những cuộc tụ tập, ăn uống, vui chơi, ca hát… để quên đi nỗi cô đơn của mình.

Ngoài ra, đây còn là dịp cho những người độc thân được mua sắm thả ga với những ưu đãi hấp dẫn. Ngày 11/11 ngoài là “Ngày lễ độc thân” thì nó cũng là “Ngày hội mua sắm” lớn nhất Châu Á, có thể sánh ngang với ngày Black Friday, Monday Cyber của các nước phương Tây.

Vì sao ngày độc thân 11/11 trở thành ngày lễ mua sắm?

Vì sao ngày lễ độc thân 11/11 là ngày lễ mua sắm?

Vì sao ngày lễ độc thân 11/11 là ngày lễ mua sắm?

Từ năm 2009, ngày độc thân đã có một bước phát triển mới, đa dạng hơn nhờ ý tưởng của tỷ phú Jack Ma. Ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, ông hướng cho đội ngũ nhân viên chọn một ngày cố định để “siêu giảm giá”, kích cầu mua sắm, tương tự ngày Black Friday của Mỹ đó chính là ngày 11/11.

Trang thương mại điện tử Alibaba đã biến ngày 11/11 hàng năm trở thành “Ngày hội mua sắm” với khẩu hiệu “Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta còn có thể điên cuồng mua sắm”.

Vì sao 11/11 là ngày lễ mua sắm?Cho dù không có người yêu, chí ít chúng ta còn có thể điên cuồng mua sắm

Đối tượng mà ngày hội này muốn nhắm đến không chỉ là là những người độc thân mà là tất cả mọi người, không phân biệt tầng lớp, những người yêu thích mua sắm. Trong ngày lễ hội mua sắm này, ngoài việc mua sắm cho bản thân, đây còn là dịp mua quà để tặng cho bạn bè, người thân trong gia đình,…

Trong ngày lễ hội mua sắm này, các cửa hàng sẽ thay nhau sale off từ 8 – 90% so với giá ban đầu để mọi người có thể thỏa mãn mua sắm. Ngày mua sắm này đã giúp kích cầu thương mại, làm tăng vọt doanh số của các nhà bán lẻ và trở thành một xu hướng mua sắm toàn cầu được rất nhiều nhãn hàng phương Tây ăn theo.

Trong ngày 11/11, các nhãn hàng sẽ sale từ 8-90% các mặt hàng của họTrong ngày 11/11, các nhãn hàng sẽ sale từ 8-90% các mặt hàng của họ

Vào ngày 11/11 năm 2018, Alibaba đã khiến những nhà bán lẻ tại Mỹ phải ganh tị khi đạt được doanh số kỷ lục gần gấp đôi doanh thu từ ngày Black Friday và Cyber Monday ở Mỹ trong cùng năm.

Như vậy qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn vì sao ngày 11/11 trở thành ngày lễ mua sắm rồi. Hy vọng các bạn sẽ có một ngày mua sắm thật thỏa thích và an toàn nhé!

Đừng quên Bách hóa XANH cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi nhân ngày lễ 11/11, truy cập tại đây để tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang để mua sắm an toàn mùa dịch cùng Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Vì sao ngày độc thân 11/11 trở thành ngày lễ mua sắm? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)