Tin tức

Vì sao nên thái thịt ngang thớ?Các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ xưa đến nay luôn khuyên mọi người thái hoặc cắt thịt ngang thớ. Tuy nhiên, một số người không hiểu được lý do vì sao phải thái thịt ngang thớ. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ lý giải giúp các bạn hiểu thêm vấn đề này nhé!

1Tại sao nên thái thịt ngang thớ?

 Lý giải cho việc thái ngang thớ thịt đó là vì làm như thế sẽ khiến các sợi cơ và mô thịt ngắn lại, nhờ đó chúng ta sẽ ăn dễ dàng và mềm hơn.

Theo các chuyên gia, cắt hoặc thái thịt là yếu tố quan trọng nhất tạo ra sự khác biệt đến kết cấu của miếng thịt. Lý giải cho việc thái ngang thớ thịt đó là vì làm như thế sẽ khiến các sợi cơ và mô thịt ngắn lại, nhờ đó chúng ta sẽ ăn dễ dàng và mềm hơn. Còn nếu thái thịt dọc thớ hay cùng hướng xếp hàng của các sợi cơ sẽ khiến miếng thịt bị dai, khó ăn hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi cắn miếng thịt được thái dọc cần tiêu tốn lực cắn cao gấp 2 lần so với thái ngang thớ. Đó chính là lý do mà nhiều người thường bảo nhau cần thái thịt ngang thớ khi chế biến.

2Những sai lầm thường thấy khi thái thịt

Thịt đang còn nóng, nước bên trong còn nhiều, nếu thái lúc này sẽ khiến thịt bị nát, thớ thịt không đẹp. Tốt nhất là nên để thịt nguội trong vòng 15 – 20 phút rồi mới thái.

– Không làm đông lạnh trước khi thái: hầu hết mọi người đều thái thịt tươi ngay khi mua về, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bạn khó thái và không được thẩm mỹ. Mẹo hay là bạn hãy làm đông lạnh miếng thịt vừa đủ để khi thái dễ dàng và miếng thịt trông đẹp mắt hơn.

– Thái thịt ngay khi luộc chín: thịt đang còn nóng, nước bên trong còn nhiều, nếu thái lúc này sẽ khiến thịt bị nát, thớ thịt không đẹp. Tốt nhất là nên để thịt nguội trong vòng 15 – 20 phút rồi mới thái.

– Dùng sai loại dao: bạn cần phân loại ra dao nào chặt xương, dao nào cắt thịt hay dao nào cắt rau…bên cạnh đó cần mài dao trước khi thái để miếng thịt trông ngon và hấp dẫn hơn.

– Dùng sai loại thớt: khi thái thịt bạn có thể dùng thớt mỏng, nhẹ. Nhưng khi bằm hoặc chặt bạn cần dùng thớt chuyên dụng to và dày để thực hiện. Tốt nhất trong bếp nhà bạn phải có tới 3 cái thớt, 1 cái dùng để cắt đồ sống, 1 cái cắt đồ chín và 1 cái để chặt.

Xem thêm: Cách ướp thịt nướng ngon đậm đà

Tóm lại, thái thịt heo hay bò ngang thớ nhằm mục đích giúp miếng thịt trông đẹp mắt, khi ăn mềm và ngon hơn so với thái theo chiều dọc. Đây là một trong những bí quyết nấu ăn mà bà nội trợ nào cũng phải nắm nhé!

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Vì sao nên thái thịt ngang thớ? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)