Tin tức

Vì sao chỉ ăn lòng đỏ trứng lại không tốt?Nhiều người cho rằng, lòng đỏ trứng là bổ nhất nên chỉ ăn lòng đỏ hoặc quấy bột nấu cháo cho bé chỉ dùng lòng đỏ. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm vì đối với trứng thì ăn cả lòng đỏ và lòng trắng mới tốt. Bách hóa XANH sẽ giải thích giúp bạn qua thông tin sau.

1Phân tích giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ và lòng trắng trứng

Protein trong lòng trắng thuộc loại đơn giản, và cũng có thành phần Axit amin toàn diện như lòng đỏ

Thực tế cho thấy Protein nằm trong lòng trắng là chủ yếu còn chất béo và lượng Cholesterol lại nằm trong lòng đỏ. Protein trong lòng trắng thuộc loại đơn giản, và cũng có thành phần Axit amin toàn diện như lòng đỏ. Do đó, lòng trắng hay lòng đỏ đều bổ ngang nhau.

Lòng trắng khi còn sống có vị tanh, khó tiêu và đồng hóa kém do chứa men Antitrypsin cản trở dịch tiêu hóa do đó bạn nên ăn lòng trắng trứng khi đã được nấu chín.

Về lòng đỏ, các chuyên gia cho biết chúng chứa nhiều loại Vitamin và khoáng chất, đặc biệt có lượng cân đối Choline nếu tiêu thụ đầy đủ sẽ có lợi cho trí não.

2Lưu ý khi dùng trứng

 Ăn cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng, không nên chỉ ăn lòng đỏ hoặc chỉ ăn lòng trắng

– Ăn cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng, không nên chỉ ăn lòng đỏ hoặc chỉ ăn lòng trắng. Vì khi tách một bộ phận tỷ lệ dinh dưỡng của quả trứng sẽ bị mất cân đối.

– Khi ăn trứng nên ăn chín. Với trứng chín, tỷ lệ hấp thu đạt trên 98% nhưng khi ăn trứng trần hoặc trứng sống thì tỷ lệ hấp thu chỉ đạt dưới 80%.

– Trong trứng có nhiều mầm bệnh do đó không nên ăn trứng trần hoặc trứng sống.

– Không luộc trứng với lửa quá lớn.

– Ăn trứng cùng nhiều loại hoa quả chứa Vitamin C để tăng sự hấp thu chất sắt.

– Không nên uống trà sau khi ăn trứng vì chất Tanin có trong trà sẽ làm giảm sự hấp thu Sắt, Đạm và Canxi có trong trứng.

– Không nên ăn quá nhiều trứng. Mỗi tuần chỉ ăn từ 1 – 2 quả tùy theo cân nặng. Với những người dư lượng Cholesterol trong máu thì hạn chế ăn lòng đỏ.

Xem thêm: Có phải ăn nhiều trứng hại gan?

Tóm lại, lòng đỏ hay lòng trắng đều tốt và đều mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định cho cơ thể khi chúng ăn cùng nhau. Do đó, chúng ta không nên bỏ loại nào để tránh tình trạng lãng phí.

Nguồn tham khảo: giadinh.net.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)