Tin tức

Uống 8 ly nước mỗi ngày, liệu có tốt?Ai cũng biết cơ thể chúng ta đều cần nước để duy trì sự sống. Và chắc chắn nhiều người có quan niệm nên uống 8 ly hoặc 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên điều này liệu có đúng? Chúng ta hãy cùng Bách hóa XANH đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung thông tin sau.

1Đi tìm những câu trả lời của các chuyên gia

Việc bạn định lượng được số lượng nước cần uống mỗi ngày rất khó để thực hiện một cách chính xác. Bởi bạn sẽ không biết được cơ thể mình thực sự cần bao nhiêu nước để hoạt động. Một số câu trả lời của chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn hiểu có cần 8 ly nước mỗi ngày hay không?

Bạn chỉ nên uống nước khi thấy cơ thể khát.

– Chuyên gia Karen Dwyer khuyên: bạn chỉ nên uống nước khi thấy cơ thể khát. Cách để nhận biết lượng nước trong cơ thể chính xác nhất là thông qua màu nước tiểu. Nếu màu vàng nhạt nghĩa là bạn đã nạp đủ lượng nước cần thiết, màu vàng đậm hoặc sẫm là cơ thể đang mất nước và cần được bổ sung, còn nước tiểu có màu trong thì không cần phải nạp thêm nước quá nhiều nữa.

– Vincent Ho (bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột): không có một định lượng nào nhất định đối với việc tiêu thụ nước, đối với người bình thường có thể uống 8 ly nước mỗi ngày, nhưng với người mắc bệnh hoặc trong điều kiện thời tiết nắng nóng thì có thể sẽ phải cần lượng nước lớn hơn.

– Michael Tam – một bác sĩ gia đình: 8 ly nước mỗi ngày thực chất là một định lượng dành riêng cho những người kiêng ăn, người trưởng thành khỏe mạnh mỗi ngày, người không làm gì cả hoặc không bị tổn thương đặc biệt (như ói mửa hoặc tiêu chảy).

Chỉ cần mất nước ở mức nhẹ cũng gây ra nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần lẫn thể chất

– Jon Barlett (nhà nghiên cứu khoa học thể thao): nhu cầu uống nước mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào từng thể chất của mỗi người, bên cạnh đó yếu tố ngoài và trong cơ thể cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, chỉ cần mất nước ở mức nhẹ cũng gây ra nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến tinh thần lẫn thể chất (đặc biệt đối với những người thường xuyên hoạt động dưới môi trường nắng nóng).

– Toby Mundel – giảng viên cao cấp của trường Đại học Massey ở New Zealand: rất nhiều yếu tố liên quan đến lượng nước cho cơ thể cần trong một ngày. Ví dụ như kích thước của cơ thể, lượng mồ hôi tiết ra, đi tiểu, sức khỏe và tình trạng của bạn cũng như chế độ ăn uống.

2Uống 8 ly nước mỗi ngày, liệu có tốt?

Theo các chuyên gia phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng, không nhất thiết là mỗi người phải uống 8 ly nước hoặc 2 lít nước mỗi ngày. Bởi số lượng nước được nạp vào cơ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như: hoạt động thể chất, đổ mồ hôi, mắc bệnh hoặc chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Thay vì tập trung vào 8 ly nước thì bạn cần nạp nước khi cơ thể khát và khi nước tiểu có màu vàng đậm

Do đó, thay vì tập trung vào 8 ly nước thì bạn cần nạp nước khi cơ thể khát và khi nước tiểu có màu vàng đậm. Đối với những ngày có mức hoạt động cao hơn bình thường hoặc trong môi trường nắng nóng thì có thể bạn sẽ phải uống hơn 8 ly nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, uống quá nhiều nước còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang mắc hoặc có tiền sử về bệnh tim.

Cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn là hãy uống 1 ly nước lọc trước mỗi bữa ăn để có thể phân biệt được đói và khát. Hoặc có thể uống nước trước, trong và sau khi hoạt động thể chất.

Xem thêm: ‘Chiêu’ trị lười uống nước cho dân công sở

Tóm lại, đừng quan tâm đến số lượng nước mà bạn sẽ nạp vào cơ thể. Mà điều quan trọng ở đây là chúng ta uống nước khi cơ thể cần. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Uống 8 ly nước mỗi ngày, liệu có tốt? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)