Tin tức

Tuyệt chiêu giúp giá mua về lâu bị thâm đen, để cả tuần vẫn tươi ngonGiá đỗ là nguyên liệu nấu ăn đã rất quen thuộc trong các gia đình từ xưa đến nay. Nhưng giá đỗ mua về để một thời gian sẽ dễ bị thâm đen, nát úng ra, không để được lâu. Vậy hãy cùng Bách Hóa XANH học lỏm các chiêu này của đầu bếp để xử lý tình trạng này nhé!

Khi chọn mua giá đỗ, bạn đã cố gắng mua loại tươi ngon nhất để giá có thể giữ được độ ngon lâu hơn. Tuy nhiên do không biết cách bảo quản, giá sẽ không còn màu trắng đẹp mắt, xuất hiện màu nâu úa, thâm đen và không thể sử dụng được nữa.

Giá đỗ bị ngả màu nâu úa, thâm đen Giá đỗ bị ngả màu nâu úa, thâm đen

Vậy nên hãy cùng Bách hóa XANH khám phá một tuyệt chiêu bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh đúng cách để hạn chế tình trạng chúng mau bị thâm đen, thối rữa ra ngay sau đây nhé!

1Chuẩn bị dụng cụ

2Cách bảo quản giá không bị thâm

Bước 1 Lấy hộp hoặc túi nhựa ra, trải một lớp khăn giấy thấm nước xuống đáy.

 Trải một lớp khăn giấy thấm nước xuống đáy túi hoặc hộp nhựa

Bước 2 Sau đó, bạn cho một lớp giá đỗ vừa phải vào, để trên lớp giấy đã lót ở bước đầu, rồi tiếp tục phủ thêm lớp khăn rồi lại đến một lớp giá đỗ khác. Cứ lặp lại cho đến khi gần đầy miệng hộp hoặc miệng túi là xong.

Cho một lớp giá đỗ vừa phải vào, để trên lớp giấy đã lót Cho một lớp giá đỗ vừa phải vào, để trên lớp giấy đã lót

Bước 3 Sau khi cho giá đỗ vào trong hộp hoặc túi nhựa có lót giấy báo hoặc khăn giấy thấm nước xong, bạn đem bỏ vô tủ lạnh để bảo quản.

Nếu bạn bảo quản theo cách trên, chúng sẽ lưu trữ tối đa khoảng 5-7 ngày. Để lâu hơn giá đỗ sẽ không còn giòn nữa. Do đó bạn hãy tính toán thực đơn hằng ngày kỹ càng để đảm bảo các nguyên liệu khi đem ra chế biến vẫn giữ được độ tươi cho món ăn ngon nhé!

Những lưu ý bạn cần nhớ khi thực hiện bảo quản giá đỗ:

– Khi mua mới mua giá đỗ về, bạn đừng rửa chúng trước khi bảo quản mà chỉ rửa giá trước khi chuẩn bị chế biến món ăn thôi nhé!

– Không cố gắng cho quá nhiều hay nhồi nhét giá đỗ vào hộp hay túi nhựa.

– Không đóng hộp hoặc buộc chặt túi lại vì giúp giá đỗ khô ráo sẽ giữ tươi lâu hơn.

– Không nên cho giá đỗ vào ngăn đá vì lúc rã đông sẽ làm giá đỗ sẽ bị mềm và nhũn ra, không còn độ giòn nữa.

– Bạn chỉ nên mua một lượng giá đỗ vừa phải và ăn trong 1 tuần thay vì đông lạnh chúng.

Giá đỗ giữ được độ tươi ngon lâu nếu được bảo quản đúng cáchGiá đỗ giữ được độ tươi ngon lâu nếu được bảo quản đúng cách

Bách Hóa XANH mong rằng với mẹo bảo quản giá đỗ tổng hợp được trong bài viết trên sẽ giúp bạn giữ nguyên liệu này được lâu hơn, giúp món ăn nấu ra vẫn cảm nhận được hương vị thơm ngon của giá đỗ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua giá đỗ tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)