Tin tức

Trồng 5 loại rau lớn nhanh như thổi này hái không kịp tayMùa dịch này còn gì bằng khi có thể tự trồng tại nhà những luống rau xanh um, vừa phủ xanh cho không gian thêm mát, vừa có rau tươi ngon đảm bảo ăn hằng ngày nhỉ?! Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn trồng các loại rau này sau đây!

Chẳng cần tốn quá nhiều công sức mà lại còn có cho gia đình một nguồn thực phẩm xanh, sạch và an toàn với những loại rau ngắn ngày dễ trồng và nhanh thu hoạch sẽ được Bách hóa XANH giới thiệu trong bài sau, cùng theo dõi cách thực hiện nhé!

1Giá đỗ

Giá đỗ vừa dễ trồng, vừa cho thu hoạch rất nhanhGiá đỗ vừa dễ trồng, vừa cho thu hoạch rất nhanh

Giá đỗ là loại thực phẩm có thể trồng tại nhà vừa dễ, vừa an toàn. Bạn sẽ có những mẻ giá vừa ngon, mập, cọng giá trắng nõn nà để cả nhà thưởng thức chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Sau khoảng 3 – 4 ngày tùy theo thời tiết mà giá đỗ mọc nhanh hay chậm, nếu mùa hè thì khoảng 3 ngày là được thu hoạch giá đỗ.

Xem hướng dẫn chi tiết các cách trồng giá đỗ tại nhà siêu dễ tại: 5 cách trồng giá đỗ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

2Hành lá

Hành lá rất dễ trồng và cho thu hoạch chỉ sau vài tuầnHành lá rất dễ trồng và cho thu hoạch chỉ sau vài tuần

Hành lá là một loại gia vị xuất hiện trong hầu hết các món ăn Việt Nam. Nó giúp tăng thêm hương vị, đồng thời cũng giúp món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

Đặc biệt, hành lá là một loại rau ngắn ngày, thường rất dễ trồng, không kén đấttrồng được cả ngoài nắng và ánh sáng bán phần. Hành mất khoảng 6 tháng để có thể thu hoạch củ hành tím nằm sâu dưới đất. Nhưng với lá, bạn có thể thu hoạch chỉ sau 3 – 4 tuần, sau khi vặt lá cây sẽ tiếp tục cho ra lá mới.

Bạn có thể trồng hành lá vào bất cứ lúc nào trong năm bằng củ hoặc bằng hạt. Nếu trồng bằng hạt thì chúng thường nảy mầm sau 7 – 14 ngày. Tuy nhiên trồng bằng củ thì sẽ nhanh hơn.

Hãy xem hướng dẫn chi tiết mẹo trồng hành lá bằng củ đơn giản nhưng thu được số lượng lớn tại: Trồng vài chục cây hành lá ăn cả năm chỉ nhờ 1 chiếc giỏ cũ bỏ đi

3Xà lách

 Xà lách cho thu hoạch rất sớm và có khả năng chống sâu bệnh tốt Xà lách cho thu hoạch rất sớm và có khả năng chống sâu bệnh tốt

Xà lách là một loại rau ăn sống tiêu biểu trong bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Các món phổ biến dùng xà lách là làm salad, rau sống, ăn kèm các món cuốn và trang trí,…

Rau này có nhiều loại và tùy vào từng vùng khí hậu mà ta có thể trồng các loại xà lách khác nhau. Tuy nhiên loại nào đi nữa thì xà lách cũng cho thu hoạch rất sớm và chúng có khả năng chống sâu bệnh tốt, xanh tươi, có thể trồng được vào mọi thời điểm trong năm.

Loại rau này trồng được cả ngoài nắng và ánh sáng bán phần và nếu bạn trồng bằng hạt thì chúng thường nảy mầm sau 7 – 10 ngày. Xà lách non cho thu hoạch sau 30 ngày, cây trưởng thành cho thu hoạch sau từ 45 – 50 ngày.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách trồng rau xà lách tại: Cách trồng rau xà lách xanh tươi tại nhà

4Cải thìa

Cải thìa là loại rau trồng ngắn ngày và khá dễ sốngCải thìa là loại rau trồng ngắn ngày và khá dễ sống

Cải thìa hay còn gọi là cải chíp có hương vị thơm ngon, thích hợp dùng để luộc, xào hoặc nấu canh. Với bản chất khá dễ tính trong môi trường sống và là loại rau trồng ngắn ngày nên việc chọn đất để trồng cải thìa khá dễ dàng.

Bạn có thể gieo hạt cải thìa vào mọi thời điểm trong năm, những hạt này sẽ nảy mầm sau 10 – 14 ngày. Chúng sống được cả ngoài nắng và bóng râm bán phần.

Khi thu hoạch cải chíp bạn có thể tỉa lá để ăn sau 21 ngày bằng cách cắt ngắt gần sát gốc, sau một thời gian cây sẽ tiếp tục cho ra lá mới. Hoặc thu hoạch cả cây sau 45 – 60 ngày kể từ khi trồng.

5Cà rốt

Cà rốt cho thu hoạch nhanh và có thể trồng ở mọi thời điểm trong nămCà rốt cho thu hoạch nhanh và có thể trồng ở mọi thời điểm trong năm

Cà rốt là một loại rau ngắn ngày có củ được trồng phổ biến tại khắp mọi nơi. Cà rốt cho thu hoạch nhanh và được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như luộc, nấu, ép nước, xào,… rất tốt cho cơ thể.

Bạn có thể gieo hạt cà rốt vào mọi thời điểm trong năm, mỗi lứa hạt nên cách nhau khoảng 2 tuần. Hạt cà rốt sẽ nảy mầm sau khoảng từ 14 – 21 ngày. Chúng là cây ưa sáng, cần tối thiểu 10 giờ ánh sáng.

Cà rốt non cho thu hoạch sau 30 ngày, sau 60 ngày thì cây đạt kích thước đầy đủ.

Bách hóa XANH hy vọng với những thông tin về các loại rau trồng ngắn ngày vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý để bổ sung thêm cho vườn rau của gia đình mình những loại rau vừa ngon, vừa nhanh có ăn nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Mua rau xanh sạch, đảm bảo chất lượng tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Trồng 5 loại rau lớn nhanh như thổi này hái không kịp tay đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)