Tin tức

Tổng quan dịch vụ J&T ExpressNếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín. Thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express nhé!

J&T Express được biết đến là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín được nhiều người tin dùng và sử dụng. Thế nên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express.

1Tổng quan dịch vụ J&T Express

Tổng quan về thương hiệu

J&T Express được biết đến là một thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển của công nghệ và internet được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với mạng lưới rộng khắp nhằm hỗ trợ các hoạt động giao nhận hàng hóa nhanh chóng.

J&T Express cam kết sử dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến để nâng cao tính kịp thời và chất lượng phục vụ, cũng như đáp ứng những tiêu chí về sự tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả.

Giới thiệu về J&T ExpressGiới thiệu về J&T Express

J&T Express tập trung hỗ trợ cho khách hàng kinh doanh trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn, cung cấp các tiện ích giúp khách hàng mở rộng kinh doanh theo xu hướng của ngành thương mại điện tử.

Với cam kết phục vụ một cách trung thực và có trách nhiệm đối với từng đơn hàng của khách hàng nên hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của J&T Express nhé!

Bảng giá J&T Express

Bảng giá tham khảo: Áp dụng từ TP.HCM đi các tỉnh:

Với J&T Express thì tùy vào khu vực mỗi tỉnh/thành phố sẽ có những mức giá khác nhau. Nên muốn biết thêm chi tiết thì khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/pricelist

Bước 2 Tiến hành chọn khu vực và tỉnh/thành phố mình đang sinh sống để xem giá dịch vụ.

Quy định về thời gian giao nhận của J&T Express

Thời gian giao nhận của J&T ExpressThời gian giao nhận của J&T Express

Về thời gian giao nhận hàng thì J&T Express sẽ phục thuộc vào yêu cầu của khách hàng và loại dịch vụ mà khách hàng sử dụng để đáp ứng. Đây được xem là một điểm nổi bật khiến nhiều khách hàng thích thú.

Các dịch vụ gia tăng của J&T Express

Các dịch vụ gia tăng của J&T ExpressCác dịch vụ gia tăng của J&T Express

Ngoài những dịch vụ vận chuyển thông thường thì nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì nhà cung ứng còn đưa ra các dịch vụ gia tăng như:

  • Vận chuyển dịch vụ J&T super
  • Vận chuyển dịch vụ quốc tế

Và để tra cứu phí dịch vụ gia tăng thì quý khách hàng chỉ cần truy cập vào website, nhấn tra cứu và lựa chọn vực để xác định mức phí nhé!

2Tra cứu J&T Express

Tra mã vận đơn J&T Express

Tra mã vận đơn J&T ExpressTra mã vận đơn J&T Express

Để tra cứu được vận đơn một cách dễ dàng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/track

Bước 2 Nhập mã vận đơn của bạn (cách nhau bởi dấu phẩy), tối đa 10 vận đơn rồi chọn TRA CỨU VẬN ĐƠN

Tra cứu bưu cục J&T Express

Tra cứu bưu cục J&T ExpressTra cứu bưu cục J&T Express

Để tra cứu bưu cục một cách dễ dàng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/post_offices

Bước 2 Bạn nhập thông tin về thành phố, quận/huyện vào rồi nhấn tìm kiếm.

3Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ J&T Express

Số điện thoại tổng đài của J&T Express là số mấy?

Mọi thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ qua tổng đài 19001088 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Chính sách đền bù hàng hóa hỏng hóc, thất lạc của J&T Express như thế nào?

Các trường hợp được coi là mất hàng:

J&T gửi thông báo cho Khách hàng bằng văn bản/email thông báo đã làm mất hàng.

Quá hạn xử lý yêu cầu hỗ trợ/khiếu nại: Quá thời hạn phản hồi yêu cầu hỗ trợ hoặc quá hạn giải quyết khiếu nại mà J&T vẫn chưa đưa ra phương án cuối cùng cho bưu gửi (Đã lấy hàng/ Đã giao hàng/Đã trả hàng/Đang chuyển hoàn hoặc Chốt bồi thường, …).

Giao hàng quá hạn: J&T đã cập nhật trạng thái tương đương với “Đã lấy hàng” nhưng quá 12 (mười hai) ngày vẫn chưa cập nhật trạng thái “Giao hàng thành công” hoặc trạng thái tương đương “Bắt đầu trả hàng về người gửi;

Mức bồi thường đối với trường hợp khiếu nại, hư hỏng

Giá trị bồi thường = Giá trị đơn hàng x tỷ lệ đền bù theo bảng bên dưới

Chuyển hoàn hàng quá hạn: J&T đã cập nhật trạng thái tương đương “Bắt đầu trả hàng về người gửi” nhưng quá 12 (mười hai) ngày kể từ ngày cập nhật trạng thái này, khách hàng vẫn chưa nhận được hàng chuyển hoàn mà không phải do lỗi của Khách hàng (từ chối nhận hàng trả về hoặc không nghe điện thoại khi J&T liên hệ trả hàng).

Các trường hợp được coi là hư hỏng hàng hóa do vận chuyển:

Khách hàng cung cấp được ảnh chụp trạng thái hư hỏng của hàng hóa trong thời hạn khiếu nại mà J&T không cung cấp được biên bản giao hàng tại thời điểm J&T giao hàng cho Người nhận hoặc hoàn hàng cho Người gửi trong đó có thông tin xác nhận của Người nhận/Người gửi hàng về tình trạng nguyên vẹn của bưu gửi khi nhận được.

Trong trường hợp J&T không chứng minh được tình trạng nguyên vẹn của bưu gửi khi giao cho Người nhận hoặc khi hoàn cho Người gửi, Khách hàng có quyền yêu cầu J&T bồi thường giá trị đơn hàng căn cứ vào mức độ hư hại căn cứ theo ảnh chụp chứng minh sự hư hại của sản phẩm do Người nhận/Người gửi cung cấp

Thời gian lấy hàng của J&T Express?

Thời gian lấy hàng của J&T ExpressThời gian lấy hàng của J&T Express

Thời gian lấy hàng ca sáng của J&T Express là từ 8h đến 12h. Ca chiều từ 14h đến 17h30. (Tùy thuộc từng khu vực)

J&T Express có làm việc chủ nhật không?

J&T Express vẫn làm việc vào ngày chủ nhật nên quý khách hàng cứ yên tâm sử dụng dịch vụ nhé!

4Quy định chung của J&T Express

ĐIỀU 1: PHẠM VI DỊCH VỤ

1.1. Loại hàng hóa vận chuyển: Thư, gói, kiện hàng hóa (sau đây gọi tắt là “Hàng hóa”)

1.2. Loại hình dịch vụ cung cấp cho Khách hàng: Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước theo phương thức có hoặc không COD (thu hộ tiền hàng).

Quy định chung của J&T ExpressQuy định chung của J&T Express

ĐIỀU 2: PHÍ DỊCH VỤ, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN GIAO NH ̣N, PHƯƠNG THỨC THU HỘ, PHƯƠNG THỨC ĐỐI SOÁT, THANH TOÁN

2.1. Phí dịch vụ

2.1.1 Phí thu hộ: là khoản tiền Khách hàng trả cho J&T để J&T thu hộ tiền hàng cho mình. Phí thu hộ chỉ được chi trả khi J&T giao hàng thành công và thu hộ đúng với giá trị Tiền hàng thu hộ như đã thỏa thuận. Phí thu hộ được áp dụng theo khu vực gửi hàng/phát hàng

2.1.2. Cước vận chuyển:

a. Cước vận chuyển sẽ do Khách hàng thanh toán, được căn cứ theo báo giá hoặc giá công bố của J&T tại từng thời điểm hoặc căn cứ theo bảng giá hai bên đã thỏa thuận và áp dụng cho các hàng chuyển.

b. Cước vận chuyển quy định tại đây chưa bao gồm các khoản phí theo quy định của J&T tại từng thời điểm. Đối với mặt hàng dễ vỡ hoặc theo quy định phải đóng thùng, bao gói đặc thù thì Khách hàng phải thanh toán phí đóng gói phát sinh.

Đối với hàng hóa để lưu tại kho J&T lâu ngày do phía khách hàng hoặc đối tác của khách hàng thì khách hàng sẽ phải thanh toán bổ sung phí lưu kho cho J&T theo bảng giá công bố của J&T hoặc giá thỏa thuận giữa hai Bên. Thời hạn lưu kho cụ thể sẽ do hai bên thỏa thuận.

c. Cước vận chuyển sẽ được điều chỉnh theo bảng giá kèm theo nếu có sai sót từ nhân viên nhận và trả hàng.

Vận chuyển hàng hóa bên J&TVận chuyển hàng hóa bên J&T

d. Cước vận chuyển có thể thay đổi nếu là hàng hóa đặc biệt hoặc thỏa thuận giữa hai bên và được chú thích lên từng vận đơn cụ thể.

e. Trọng lượng hàng được xác định qua cân thực tế (trọng lượng thực) hoặc quy đổi theo thể tích (trọng lượng quy đổi). Nếu trọng lượng nào lớn hơn thì sẽ lấy trọng lượng đó và áp vào bảng giá để tính cước.

f. Cước vận chuyển áp dụng cuối cùng được tính căn cứ trên bảng giá cước J&T đã công bố sau khi đã trừ các khoản chiết khấu, khuyến mại (nếu có).

2.1.3. Phí cộng thêm bao gồm: Phí thu hộ, phí chuyển hoàn được áp dụng theo khu vực gửi hàng/phát hàng

Hàng hóa được đóng gói cẩn thậnHàng hóa được đóng gói cẩn thận

2.2. Địa điểm và thời gian giao nhận: Theo yêu cầu của Khách hàng.

2.3. Phương thức thu hộ – đối soát – thanh toán

2.3.1 Chỉ định Tiền hàng thu hộ: trước khi gửi hàng, J&T sẽ thể hiện giá trị Tiền hàng thu hộ trong Vận đơn điện tử hoặc Vận đơn giấy theo yêu cầu/ chỉ định của Khách hàng, Khách hàng ký và đóng dấu (nếu có), gửi cho J&T để làm căn cứ tiến hành thu hộ.

2.3.2 J&T chịu trách nhiệm thu hộ tiền hàng đúng với giá trị đã được chỉ định, không được cao hơn hoặc thấp hơn trừ trường hợp có sự đồng ý của Khách hàng.

2.3.3 Khách hàng đảm bảo Hàng hóa được đóng gói đúng theo quy định trong hợp đồng này và cung cấp thông tin Khách Hàng đầy đủ, chính xác. Khách hàng chịu trách nhiệm kiểm tra nội dung và thông tin trên vận đơn một cách cẩn thận và chịu trách nhiệm trong trường hợp thông tin trên vận đơn không chính xác.

2.3.4 Giao nhận hàng hóa:

Giao nhận hàng hóaGiao nhận hàng hóa

a. Khách hàng của Khách hàng được/không được phép mở bưu phẩm, bưu kiện trước khi nhận hàng (phải được thể hiện rõ trên mỗi vận đơn hoặc hệ thống dữ liệu của J&T tại thời điểm chấp nhận bưu gửi).

b. Hai bên thống nhất rằng trường hợp Khách Hàng của Khách hàng từ chối nhận hàng (mà không phải do lỗi vận chuyển của J&T) thì Khách Hàng không bắt buộc phải xác nhận bằng văn bản. Trường hợp này J&T không cần giao lần tiếp theo đối với Hàng hóa đã bị từ chối và Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và phí chuyển hoàn (nếu có).

c. J&T có quyền từ chối giao hàng hóa trong trường hợp Khách Hàng của Khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ như giá trị Tiền hàng thu hộ mà Khách hàng đã chỉ định. Trường hợp này được coi là Hàng hóa không phát được, J&T không cần giao lần tiếp theo và Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn (nếu có).

Phương tiện vận chuyển J&TPhương tiện vận chuyển J&T

d. Trường hợp Khách Hàng của Khách hàng hủy đơn hàng mà Khách hàng không thông báo cho J&T trước khi hàng hóa rời bưu cục gửi của J&T thì Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn (nếu có). [B1]

e. Các trường hợp tương tự mà J&T không thể giao hàng do Khách hàng không thực hiện một cách tận tâm nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận, thì Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn [B2] (nếu có). [B3]

Và còn nhiều khoản quy định khác, muốn biết thêm thông tin quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express. Bạn hãy tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước ngọt các loại giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tổng quan dịch vụ J&T Express đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)