Tin tức

Tổng hợp cách tra cứu tuyến xe busXe bus là loại phương tiện di chuyển không còn xa lạ gì với cuộc sống thường nhật của chúng ta. Đây là một loại phương tiện công cộng được mọi người sử dụng rất thường xuyên để di chuyển với giá thành vô cùng phải chăng.

Việc tìm kiếm các tuyến xe bus thật không dễ dàng gì đối với chúng ta, nhất là đối với các bạn sinh viên lần đầu lên thành phố học tập. Sau đây, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu các cách tra cứu tuyến xe bus dễ dàng và tiện lợi trong bài viết dưới đây.

1Tra bằng ứng dụng BusMap

Tra bằng ứng dụng BusMapTra bằng ứng dụng BusMap

BusMap là ứng dụng tìm kiếm tuyến xe bus tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Các thông tin về tuyến xe bus sẽ được cập nhật liên tục và nhanh chóng do Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp. Ngoài nhiệm vụ chính là cung cấp thông tin về xe buýt, BusMap còn có thêm một số chức năng khác như: Đo chất lượng không khí, dự báo thời tiết, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid 19,….

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy điện thoại của bạn, cả 2 nền tảng hệ điều hành Android và IOS đều hỗ trợ cho ứng dụng này.

Sau khi bạn cài đặt xong, bạn mở ứng dụng rồi chọn thành phố mà bạn hiện đang sinh sống. Để có thể tìm đường xe buýt, mã số tuyến xe buýt đang hoạt động gần vị trí của bạn nhất.

Cách tra cứu lộ trình để đi đúng chuyến xe buýt

Cách tra cứu lộ trình để đi đúng chuyến xe buýtBật định vị của thiết bị

Bước 1 Bật định vị của thiết bị lên để có thể nhận biết được địa điểm hiện tại của bạn là ở đâu. Sau đó, tại màn hình chính bạn chọn Tìm đường, sau đó chọn điểm đi và điểm đến của bạn.

Cách tra cứu lộ trình để đi đúng chuyến xe buýtChọn Tìm đường, sau đó chọn điểm đi và điểm đến của bạn

Bước 2 Sau khi điền đủ thông tin về điểm đi và điểm đến, bạn nhấn Tìm đường để hiển thị lộ trình mà ứng dụng gợi ý cho bạn hoặc bạn cũng có thể chọn Tùy chỉnh để chọn lộ trình mà bạn mong muốn.

Bước 3 Sau khi hoàn tất tìm kiếm, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin về lộ trình di chuyển như sau:

Xem thêm:

  • Hình xe bus có số, đóng khung màu: đây là thông tin về số xe mà bạn sẽ lên. Nhìn vào đây bạn sẽ biết được bạn phải đi bao nhiêu tuyến, ví dụ nếu bạn chỉ thấy hiển thị 1 xe duy nhất thì số tuyến di chuyển của bạn là 1.
  • Hình người đi bộ: đây là thông tin về quãng đường mà bạn cần phải đi bộ để di chuyển tới điểm đến.
  • Hình xe bus cạnh người đi bộ: đây là thông tin cho bạn biết quãng đường mà bạn di chuyển trên xe bus là bao xa.

Cách tra cứu lộ trình để đi đúng chuyến xe buýtCách tra cứu lộ trình để đi đúng chuyến xe buýt

Bạn có thể chọn cách đi nào mà bạn thấy phù hợp với bạn nhất hiển thị ở mục kết quả tìm kiếm. Sau khi chọn được xong thì ứng dụng sẽ hiển thị cách đi chi tiết hơn cho bạn. Bạn cần phải lưu ý xuống trạm nào trong quá trình di chuyển.

lưu ý xuống trạm nào trong quá trình di chuyểnLưu ý xuống trạm nào trong quá trình di chuyển

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn theo dõi các trạm mà xe sẽ đi qua, bạn sẽ sử dụng tính năng Các trạm đi qua để theo dõi điều này. Ngoài ra, tính năng Bắt đầu dẫn đường sẽ giúp bạn di chuyển đến điểm đến dễ dàng hơn.

2Tra cứu bằng ứng dụng Go!Bus

Tra cứu bằng ứng dụng Go!BusTra cứu bằng ứng dụng Go!Bus

Đây là ứng dụng do công ty FPT TECHNOLOGY SOLUTIONS COMPANY LIMITED phát hành. Bạn cũng có thể tải ứng dụng trên cả 2 nền tảng hệ điều hành là Android và IOS. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm các trạm xe buýt gần với vị trí hiện tại của bạn cũng như các tuyến xe buýt ở trạm đó thông qua ứng dụng này từ Sở GTVN, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng.

Tải Go!Bus Android, Go!Bus IOS

Cũng tương tự như ứng dụng BusMap, ứng dụng này cũng cung cấp các thông tin về các tuyến xe bus, giá vé, trạm dừng, dự báo thời tiết,.... Các bước cài đặt cũng rất dễ dàng, tương tự như với BusMap. Bạn cũng có thể theo dõi quãng đường di chuyển suốt cả hành trình của bạn cũng như các trạm dừng mà xe đi qua thông qua ứng dụng này.

Tuy nhiên, ứng dụng này có một điểm đặc biệt đó chính là có thể kết nối với xe GrabBike, GrabCar giúp bạn chủ động hơn khi di chuyển và hạn chế đi bộ giữa các trạm xe. Đây là điểm mà hầu hết các ứng dụng khác vẫn chưa có, vì vậy bạn có thể cân nhắc để tối ưu thời gian di chuyển của bạn cũng như giảm thiểu chi phí nhất có thể.

3Tra cứu bằng Google Maps

Tra cứu bằng Google MapsTra cứu bằng Google Maps

Đây là một ứng dụng vô cùng gần gũi với chúng ta, hầu hết ai cũng có thể sử dụng được. Google Maps cho phép xác định vị trí chính xác nơi mà bạn cần tới cũng như hiển trị rất rõ quãng đường bạn cần di chuyển và những trạm xe bus có trên đoạn đường đó. Ứng dụng hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn lưu ý hầu hết tất cả thông tin về lộ trình, từ số xe cho tới quãng đường đi bộ mà bạn cần di chuyển và đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tải xuống, sau đó mở ứng dụng chọn mục Phương tiện công cộng. Sau đó, bạn chọn điểm đến và điểm đi, Google sẽ đề xuất cho bạn lộ trình xe bus thuận tiện nhất cho bạn kèm theo các thông tin chỉ dẫn khác. Bạn cần lưu ý các trạm mà bạn cần xuống để có thể đến đúng chỗ mà bạn cần tới.

Và đó là những cách tra cứu tuyến xe bus mà Bách hóa XANH muốn giới thiệu cho bạn. thông qua bài viết này, mong các bạn có thể lựa chọn cho mình cách di chuyển bằng xe bus nhanh chóng và tiện lợi nhất phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

>> Hướng dẫn sử dụng ứng dụng BusMap để tra cứu tuyến xe bus

>> Hướng dẫn cách dùng Google Maps để tránh bị kẹt xe

>> 2 ứng dụng giúp bạn tránh được những điểm hay ngập nước ở TP.HCM

Nhớ đeo khẩu trang khi đi xe Bus bạn nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tổng hợp cách tra cứu tuyến xe bus đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)