Tin tức

Tổng hợp 3 cách nấu nha đam hạt chia đường phèn không đắng, nhớtNha đam hạt chia đường phèn là một thức uống vừa ngon vừa mát lại vô cùng dễ làm. Hãy cùng tổng hợp 3 cách nấu nha đam hạt chia đường phèn không đắng, nhớt nhé!

Nha đam hạt chia đường phèn là một thức uống được rất nhiều người ở khắp các lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nguyên liệu để nấu cũng rất dễ tìm. Vậy bạn đã biết cách nấu thức uống tuyệt vời này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 3 cách nấu nha đam hạt chia đường phèn vừa ngon vừa đơn giản lại không bị đắng, nhớt bạn nhé!

1 Nha đam hạt chia đường phèn

Nha đam hạt chia đường phèn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
7 người

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia đường phèn

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia đường phènNguyên liệu làm nha đam hạt chia đường phèn

Cách làm nha đam hạt chia đường phèn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch nha đam, cắt bỏ gốc rồi cắt nha đam thành từng khúc ngắn vừa phải. Sau đó, bạn chuẩn bị một thau nước đặt ở bên cạnh rồi bắt đầu bào vỏ nha đam, bào đến đâu cho vào nước ngâm đến đấy.

Sơ chế nha đamSơ chế nha đam

Tiếp theo, bạn rửa sạch nha đam và để ráo nước rồi cắt thành dạng hạt lựu. Chuẩn bị 1 thau nước khác, cho vào thau 1.5 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan. Cho nha đam đã cắt vào ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và để ráo. Bạn nên rửa thật nhiều lần đến khi nha đam bớt nhớt.

Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo và cuộn lại thành một bó là được.

Cuộn lá dứa lại thành một bóCuộn lá dứa lại thành một bó

Bước 2 Trụng và ướp nha đam

Trụng và ướp nha đam với đường phènTrụng và ướp nha đam với đường phèn

Bạn bắc lên bếp khoảng nửa nồi nước và đun sôi. Sau đó, bạn chờ cho nước nguội bớt (khoảng 40 – 50 độ C) rồi cho nha đam vào trụng. Đợi khi trụng được 5 phút, bạn vớt nha đam ra và cho ngay vào một thau nước đá, tiếp tục ngâm 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Kế tiếp, ban cho một nửa số đường phèn vào tô nha đam, xốc đều và để ướp.

Bước 3 Nấu nha đam đường phèn hạt chia

Nấu nha đam hạt chia đường phènNấu nha đam hạt chia đường phèn

Trong lúc chờ nha đam thấm với đường phèn, chúng ta bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 2 lít nước và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho phần đường phèn còn lại vào nồi, thêm ⅓ muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Cho lá dứa vào nồi, tiếp tục đun sôi trong 10 phút rồi vớt lá dứa ra, tắt bếp và để nguội trong 5 phút.

Cuối cùng, bạn cho nha đam và 1 muỗng canh hạt chia vào nồi và khuấy đều lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Nha đam hạt chia đường phèn thanh mát, giải nhiệtNha đam hạt chia đường phèn thanh mát, giải nhiệt

Nha đam hạt chia đường phèn sau khi nấu xong có hương thơm thoang thoảng của lá dứa, vị ngọt thanh của đường phèn và hương vị thanh mát cực kỳ đặc trưng của nha đam và hạt chia. Cách làm đơn giản, thành quả thì lại thơm ngon đến bất ngờ có phải không? Nếu bạn uống lạnh thì lại càng thơm ngon gấp bội đấy. Đừng chần chờ, hãy “triển” ngay cho mình một phần nha đam hạt chia đường phèn nào!

2 Nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phènNguyên liệu làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Cách làm nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một thau nước, cắt nửa quả chanh vắt vào trong, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy tan. Sau đó, bạn rửa sạch nha đam, cắt khúc, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu, cắt xong bạn cho vào thau nước chanh và ngâm.

Sơ chế nha đam và ngâm táo đỏSơ chế nha đam và ngâm táo đỏ

Tiếp tục đến khi sơ chế hết nha đam bạn có, ngâm xong, bạn rửa lại 4 đến 5 lần với nước sạch và để ráo.

Táo đỏ bạn cho vào nước ấm và ngâm đến khi táo nở hết và mềm ra.

Bước 2 Trụng nha đam

Trụng nha đamTrụng nha đam

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi vắt vào nửa trái chanh còn lại, thêm 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước đá, cho nha đam vào nồi, trụng trong 2 phút rồi vớt ra, cho ngay vào thau đá lạnh. Bạn ngâm nha đam trong đá lạnh 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 3 Nấu nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Nấu nha đam hạt chia táo đỏ đường phènNấu nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn

Đầu tiên, cho vào nồi 1 lít nước, bắc lên bếp và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho đường phèn và táo đỏ vào, tiếp tục đun trong 5 đến 7 phút.

Sau đó, bạn cho nha đam vào, đảo đều lên và tắt bếp. Ở bước này, nếu có lá dứa bạn chó thể cho vào nấu cùng để thức uống thơm ngon hơn. Cuối cùng, bạn cho hạt chia vào nồi và khuấy đều.

Thành phẩm

Nha đam hạt chia táo đỏ đường phèn thơm ngon, bổ dưỡngNha đam hạt chia táo đỏ đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng

Nha đam thanh mát cùng táo đỏ mềm mại, ngọt bùi, thêm vị ngọt thanh của đường phèn và hạt chia đầy dinh dưỡng. Còn sự kết hợp nào tuyệt vời hơn có phải không nào? Thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng dinh dưỡng, giải nhiệt cơ thể, đẹp da khỏe dáng. Vừa uống ngon vừa nhiều tác dụng tốt như vậy, tuyệt đối đừng bỏ qua thức uống tuyệt vời này bạn nhé!

3 Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phènNguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Cách làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch nha đam và cắt thành khúc ngắn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước, gọt vỏ nha đam, cho vào ngâm 5 phút rồi rửa sạch. Sau đó, bạn lấy một thau nước khác, thêm vào khoảng 1 – 2 muỗng cà phê muối, cắt nha đam dạng hạt lựu và cho vào ngâm trong 10 phút. Bạn rửa nha đam lại với nước 4 đến 5 lần rồi để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phènSơ chế các nguyên liệu làm nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Khi nước còn âm ấm, cho nha đam vào trụng 5 phút rồi vớt ra. Cho vào nước đá lạnh ngâm tiếp trong 10 phút rồi lấy ra, để ráo.

Hạt chia bạn cho vào 1 ly nước, ngâm trong 15 phút để nở hết ra.

Hoa đậu biếc bạn tách lấy cánh hoa, rửa sạch, cho vào tô. Thêm vào tô khoảng 1 chén nước sôi, ngâm trong 10 phút rồi vớt cánh hoa ra.

Bước 2 Nấu nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Cách nấu nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phènCách nấu nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn

Bạn bắc nồi lên bếp thêm vào 2 lít nước, 50g đường phèn, khuấy đều. Khi nước sôi và đường tan hết, bạn cho nha đam vào, đảo đều và tắt bếp. Kế tiếp, bạn cho hạt chia đã ngâm, nước hoa đậu biếc và 1 ống va ni vào nồi, khuấy đều lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn có màu tím nhạt đẹp mắtNha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn có màu tím nhạt đẹp mắt

Nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn có màu tím nhạt đẹp mắt, hương thơm thanh mát, vị ngọt dịu cực kỳ ngon miệng. Nếu đang tìm kiếm một thức uống vừa ngon vừa mát lại dễ làm thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy. Cùng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể với nha đam hạt chia hoa đậu biếc đường phèn bạn nhé!

>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng hạt chia tốt cho sức khỏe

Vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu xong đến các bạn 3 cách đơn giản và hiệu quả để nấu nha đam hạt chia đường phèn vừa ngon vừa mát, không lo đắng, nhớt. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Chọn mua hạt chia bán tại Bách hóa XANH để nấu nha đam hạt chia đường phèn nhé:

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tổng hợp 3 cách nấu nha đam hạt chia đường phèn không đắng, nhớt đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)