Tin tức

Tìm hiểu về nước uống thể thao số 1 thế giới GatoradeCó lẽ hiện nay nhiều người Việt Nam vẫn còn lạ lẫm với loại nước uống mới lạ Gatorade dành cho các vận động viên, được sản xuất từ hãng Pepsico – thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Vậy thì hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về nước uống thể thao số 1 thế giới Gatorade nhé!

Nước uống điện giải Gatorade

Nước uống thể thao được coi là một trợ thủ đắc lực không thể nào thiếu của các vận động viên khi cần bù nước sau mỗi buổi tập luyện. Thành phần trong loại nước này chủ yếu là nước và một số chất khác như carbs và chất điện giải nhằm giúp cải thiện hiệu suất tập luyện. Là một trong những thương hiệu top đầu thế giới trong ngành nước ngọt, Pepsico không thể nào thiếu mặt trong “cuộc đua tóm gọn” thị trường thế giới, vì vậy hãng đã cho ra mắt loại nước uống thể thao Gatorade với nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Để hiểu sâu hơn về loại nước uống bổ ích này, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu thương hiệu Gatorade

Thương hiệu Gatorade thuộc công ty Pepsico, hiện tại đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là 1 trong 10 sản phẩm bán chạy nhất của Pepsico trên toàn thế giới.

Thương hiệu Gatorde

Gatorade là một thương hiệu nước uống thể thao bổ sung nước, chất điện giải và nhiều dưỡng chất khác cho các vận động viên hoặc người vận động cơ thể thường xuyên.

Nguồn gốc của Gatorade

Vào mùa hè năm 1965, khi đội bóng trường Đại học Florida tham gia một giải đấu dành cho sinh viên, trong quá trình thi đấu HLV trưởng của đội bóng nhận thấy các cầu thủ của ông đổ rất nhiều mồ hôi và có một sức nặng nhất định đè lên cơ thể, khiến các cầu thủ không thể di chuyển linh hoạt và thi đấu nhạy bén được, dù đã được nghỉ ngơi và uống nước thường xuyên.

Trường Đại học Florida cùng với một đội ngũ nhà nghiên cứu có tiếng và xuất sắc bao gồm tiến sĩ Robert Cade, Tiến sĩ Dana Shires, Tiến sĩ James H và Tiến sĩ Alejandro de Quesada đã tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện rằng hai yếu tố chính đã gây ra cho các cầu thủ trạng thái yếu dần và sức nặng cơ thể đó là các chất lỏng và chất điện giải các cầu thủ bị mất thông qua mồ hôi không được thay thế, và một lượng lớn carbohydrate của các cầu thủ sử dụng năng lượng không được bổ sung, điều mà các loại nước sử dụng lúc này không thể bổ sung.

1643845998 63 Tim hieu ve nuoc uong the thao so 1 the

Vì lý do đó mà một sản phẩm từ công ty Pepsico đã được sản xuất để đáp ứng những điều nói trên, đó chính là sản phẩm nước uống thể thao Gatorade bây giờ.

1643845998 789 Tim hieu ve nuoc uong the thao so 1 the

Nước điện giải Gatorade có 2 vị: vị chanh và vị Blue Blast phù hợp với nhiều người.

Lợi ích khi uống nước uống thể thao Gatorade

Xem thêm:

  • Tăng cường năng lượng và bổ sung nước cho cơ thể khi chơi thể thao.

  • Giúp bổ sung chất điện giải do mất nước khi chơi thể thao, hoạt động nặng, bị ốm sốt…

  • Giúp hấp thụ nước tốt hơn nhờ lượng carbohydrate chuẩn xác

  • Giúp tái hấp thụ và trữ nước trong cơ thể tốt hơn nhờ vào lượng sodium thích hợp

  • Cung cấp năng lượng cho cơ bắp nhờ lượng carbohydrate tổng hợp

  • Kích thích cơ thể uống nhiều nước hơn nhờ sodium và glucose

  • Giải tỏa nhiệt và lấy lại cân bằng cơ thể nhanh nhất nhờ lượng chất điện giải hoàn hảo

Mua nước bù khoáng Gatorade tại Bách hoá XANH:

>> Bù nước bù khoáng nhanh gấp 2 lần với nước uống vận động Pocari Sweet

>> 3 loại nước uống là anh em “một nhà” Pepsi mà có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tìm hiểu về nước uống thể thao số 1 thế giới Gatorade đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)