Tin tức

Tìm hiểu về mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt NamChó cảnh là giống chó đang được nhân giống mạnh mẽ ở khắp các vùng nông thôn trên cả nước. Cùng tìm hiểu mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam nhé!

Mô hình nuôi chó cảnh đang ngày càng phổ biến hơn khi nhu cầu về chó cảnh ở Việt Nam đang tăng lên. Xuất phát từ niềm đam mê với cún cưng, hiện nay có rất nhiều người tham gia mô hình nuôi chó cảnh để tăng thêm thu nhập, thậm chí làm giàu nhờ mô hình này. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam qua bài viết sau nhé!

1Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Với quy mô chuồng trại rộng rãi, không gian có thể lên đến hàng trăm mét vuông, những chú cún cưng ở trại được chăm sóc dưới một chế độ đặc biệt.

Hiện nay ở Việt Nam có hai mô hình nuôi chó cảnh phổ biến:

Trang trại nuôi, mua bán chó cảnh: Chủ trang trại nuôi, nhân giống và bán chó con cho người dùng. Mô hình này đòi hỏi nguồn vốn lớn, nhưng khả năng thu hồi vốn nhanh.

Trang trại nuôi và tổ chức tham quan: Các chủ trang trại mô hình này thường rất yêu thú cưng, họ nuôi chó và cho khách đến tham quan. Mô hình này cũng cần rất nhiều vốn, khả năng thu hồi vốn chậm.

Mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Tùy vào mục đích thương mại cũng như giải trí mà chúng ta sẽ lựa chọn loại mô hình thích hợp tương ứng.

Ở Việt Nam, các dòng chó sau đang rất thịnh hành : Fox, Chihuahua, … Đối với những dòng chó này, bạn phải bỏ ra 2-3 triệu đồng để mua giống. Còn với những giống chó lớn hơn như Husky, Alaska, Doberman, Bull, Pitbull,… thì khoản tiền bạn phải đầu tư đắt hơn, tầm 10-30 triệu đồng.

Ngoài ra để sở hữu một chú chó thuộc hàng khủng, có nguồn gốc rõ ràng và giấy tờ tùy thân đầy đủ, mức giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những người đầu tư nuôi chó cảnh chuyên nghiệp, đây là mức giá hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà họ nhận được.

2Lợi nhuận từ mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Lợi nhuận từ mô hình nuôi chó cảnh tại Việt Nam

Có rất nhiều người nuôi chó cảnh chỉ xuất phát từ đam mê với loài động vật dễ thương này. Tuy nhiên, sau khi nhân giống và mở rộng mô hình nuôi chó cảnh thì nguồn thu nhập của họ cũng từ đó mà tăng lên.

Chẳng hạn như trung bình một con chó giống Rottweilery có giá từ 5 đến 6 triệu đồng một con. Trong khi đó, thời gian chăm sóc chỉ khoảng 12 tháng, chúng sẽ sinh được một lứa tầm 8-10 con. Tần suất sinh trong những lần tiếp theo là một năm hai lần.

Chưa kể đến các giống chó ngoại hạng chất lượng như: Ngao Tây Tạng, Samoyed,… thì giá thành cao gấp bội. Có thể thấy, đây là một mô hình vừa tạo thêm thu nhập, vừa tạo cho bạn một không gian náo nhiệt của những chú cún cưng đáng yêu và ngoan ngoãn.

Trên đây là mô hình nuôi chó cảnh làm giàu tại Việt Nam. Hy vọng với những gợi ý trên về giá cả cũng như các giống chó đang được ưa thích thì bạn sẽ sớm có cho mình một trang trại nuôi chó cảnh ngay tại nhà giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình nhé!

Xem thêm:

>> 2 cách chế biến thức ăn cho chó đơn giản tại nhà

>> Cách tính tuổi cho chó mèo cưng của bạn chính xác 100%

>> Top 10 giống chó dễ thương, đáng yêu nhất thế giới

Mua ngay thức ăn giàu dinh dưỡng cho chú cún nhà bạn tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tìm hiểu về mô hình nuôi chó cảnh để làm giàu tại Việt Nam đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)