Tin tức

Thực đơn hoàn hảo dành cho bà bầu đảm bảo không tăng cânDinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Cùng Bách hóa XANH tham khảo thực đơn giúp bà bầu không tăng cân, bé yêu vẫn khỏe mạnh nhé!

Để bà bầu không tăng cân, bé yêu vẫn phát triển khỏe mạnh, ngoài thực đơn, cần phải có một số nguyên tắc khi ăn cần lưu ý. Đọc bài viết để biết được những nguyên tắc này và thực đơn cần thiết đảm bảo đủ chất cho thai nhi, không gây tăng cân ở mẹ nhé!

1Nguyên tắc ăn để thai nhi phát triển, mẹ không tăng cân

Chia nhỏ các bữa ăn

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày giúp mẹ bầu dễ dàng nạp đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi, làm giảm lượng đường trong máu. Cách làm này còn giúp mẹ bầu đối phó với tình trạng nghén trong những tháng đầu. Bà bầu nên chia nhỏ bữa ăn thành bữa sáng – bữa phụ sáng, bữa trưa – bữa phụ chiều, bữa tối – bữa phụ đêm.

Ăn nhiều rau

Rau xanh rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ăn nhiều rau xanh còn cung cấp chất xơ, vitamin, các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bà bầu phòng ngừa tình trạng táo bón thai kỳ và bệnh tiểu đường thai kỳ.

Nguyên tắc ăn để thai nhi phát triển, mẹ không tăng cânNguyên tắc ăn để thai nhi phát triển, mẹ không tăng cân

Ăn chậm, nhai kỹ

Khi mang thai, dạ dày sẽ bị thai nhi chèn ép, hiệu quả hoạt động của dạ dày sẽ bị giảm xuống. Nên ăn chậm, nhai kỹ sẽ giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn, Hơn nữa, thói quen này còn tạo cảm giác ngon miệng, no lâu cho bà bầu.

Ăn đa dạng thực phẩm

Bà bầu nên ăn đa dạng thực phẩm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi, đừng nên chú trọng một nhóm thực phẩm cố định. Không nên ăn thức ăn nhanh, vì những món ăn này vừa dễ gây tăng cân cho mẹ, lại vừa nghèo nàn dưỡng chất. Đặc biệt khi đang nghén, bà bầu nên lưu ý cố gắng bổ sung đầy đủ thực phẩm cho cơ thể và thai nhi.

Ăn đa dạng thực phẩmĂn đa dạng thực phẩm

Uống đủ nước, tránh uống nước ngọt, rượu bia

Nước rất quan trọng và cần thiết cho thai nhi và mẹ bầu. Việc uống đủ nước rất quan trọng trong thai kỳ để phòng ngừa tình trạng ít nước ối, đảm bảo thai nhi khỏe mạnh. Bà bầu tuyệt đối không thay thế nước lọc bằng các loại nước ngọt, rượu, bia nhé!

2Thực đơn cho bà bầu không tăng cân

Thực đơn 1

Thực đơn cho bà bầu không tăng cânThực đơn cho bà bầu không tăng cân

Thực đơn 2

Thực đơn 2 cho bà bầu không tăng cânThực đơn 2 cho bà bầu không tăng cân

Thực đơn 3

Thực đơn 3 cho bà bầu không tăng cânThực đơn 3 cho bà bầu không tăng cân

Bà bầu cần phải ăn uống đầy đủ để đảm bảo dưỡng chất cung cấp cho thai nhi trong thai kỳ. Để tránh tăng cân, các mẹ nên ăn uống theo thực đơn hợp lý dành cho bà bầu nhé!

Mua rau xanh các loại tươi tốt nhất tại Bách hóa XANH để làm xây dựng thực đơn không tăng cân dành cho bà bầu:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Thực đơn hoàn hảo dành cho bà bầu đảm bảo không tăng cân đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)