Tin tức

Thủ tục nhập học lớp 10 gồm những hồ sơ gì?Sau khi có kết quả xét tuyển lớp 10 vào ngôi trường phổ thông ưng ý, thời gian này là hoàn thiện hồ sơ nhập học. Vậy hồ sơ nhập học lớp 10 gồm những gì?

Các điểm chuẩn lớp 10 của các trường phổ thông sau khi công bố, tùy theo nguyện vọng mà các em và phụ huynh chuẩn bị hồ sơ nhập học lớp 10. Sau đây Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn thủ tục và hồ sơ nhập học lớp 10 mới nhất cho các phụ huynh và sĩ tử cần biết.

1Hồ sơ lớp 10 gồm những gì?

Bộ hồ sơ nhập học lớp 10 mà các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho con, em mình gốm:

Có thể bạn quan tâm

  • Phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường THPT.
  • Phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10 có ghi 3 nguyện vọng.
  • Học bạ cấp THCS (bản chính).
  • Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc bản tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và bổ sung văn bằng chính khi được phòng giáo dục cấp.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Học sinh không được phép chuyển đổi nguyện vọng các trường sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩnHọc sinh không được phép chuyển đổi nguyện vọng các trường sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn

Lưu ý: Học sinh không được phép chuyển đổi nguyện vọng các trường sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn.

2Thủ tục nhập học lớp 10?

Thí sinh có thể đăng ký nhập học trực tiếp hoặc trực tuyếnThí sinh có thể đăng ký nhập học trực tiếp hoặc trực tuyến

Về mặt thủ tục nhập học lớp 10 thì tùy vào trường THPT và địa bàn sẽ có phương thức thủ tục riêng biệt, nhìn chung sẽ có hai hình thức đăng ký nhập học là trực tiếp hoặc trực tuyến, đối với tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay thì hình thực trực tuyến được khuyến khích.

Đối với hình thức trực tiếp

Bước 1: Thí sinh mang nộp bản sao phiếu kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường mình đã đăng ký nguyện vọng trúng tuyển

Bước 2: Sau đó, nhà trường sẽ cập nhật thông tin thí sinh vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, lúc này tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Tiếp đó, nhà trường sẽ in giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Đối với hình thức trực tuyến

Bước 1: Thí sinh đăng nhập theo tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh của từng cấp hành chính như huyện, tỉnh, thành phố.

Bước 2: Thí sinh sẽ chọn tên trường trúng tuyển và xác nhận nhập học.

Bước 3: Cuối cùng thí sinh có thể chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

3Những lưu ý khi nhập học lớp 10?

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2 và ngược lạiThí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2 và ngược lại

Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất, nghĩa là trúng nguyện vọng 1 thì không được xét nguyện vọng 2 và ngược lại, dù trường hợp trường hạ điểm chuẩn.

Khi đăng ký trực tuyến, thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển( nếu thí sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển), qua 24 giờ thì hệ thống sẽ tự động khóa chức năng nhập học, thí sinh không thể xác nhận hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển, tùy theo từng vùng thì thời gian đăng ký nhập học trực tuyến khác nhau nên các thí sinh lưu ý mặt thời gian.

Các thí sinh phải lưu ý thời gian cung như thu tục nhận hồ sơ mà các trường THPT công bố công khai trên trang điện tử hay tại bảng thông tin.

Thí sinh nếu đủ điểm chuẩn, đủ điều kiện tuyển sinh, đã làm thủ tục giấy xác nhận nhập học hoặc trúng tuyển bổ sung phải nộp đầy đủ hồ sơ nhập học và giấy xác nhận nhập học tại trường THPT theo đúng thời gian quy định.

Nếu quá thời hạn quy định nhập học, các trường THPT sẽ không ghi tên học sinh vào danh sách trúng tuyển.

Nếu thí sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm, các thí sinh có thể kiểm tra điểm nguyện vọng 2 chung với điểm nguyện vọng một.

Phía trên là một số thông tin về thủ tục tuyển sinh lớp 10 mà các phụ huynh và sĩ tử lưu ý, mong rằng chia sẻ trên giúp quy trình nhập học của các em diễn ra suôn sẻ.

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH phòng chống dịch bệnh khi đi làm thủ tục nhé:

>> Hướng dẫn thủ tục nhập học cho con vào lớp 1

>> Quy định và thủ tục chuyển trường THPT cho con

>> Thủ tục hành chính là gì?

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Thủ tục nhập học lớp 10 gồm những hồ sơ gì? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)