Tin tức

Thông cáo về việc BachhoaXANH không tăng giá kiếm lời giai đoạn dịchTrước tình trạng nhiều thông tin phản ánh về việc BachhoaXANH tăng giá nhiều mặt hàng để kiếm lời mùa dịch. Dưới đây là thông cáo chính thức của BachhoaXANH về sự việc này.

Kính gửi Quý Khách hàng,

Nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát nghiêm trọng nhất từ trước đến nay và đồng hành với cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg, Bách hoá XANH không ngừng nâng cao năng lực dự trữ hàng hoá và nỗ lực duy trì các kênh bán hàng, quản lý các rủi ro cũng như tập trung nhân sự quản lý trong giai đoạn mua sắm đột biến. Những ngày qua, tập thể hàng ngàn nhân viên Bách hoá XANH tập trung mọi nguồn lực, vừa bảo đảm an toàn 5K; vừa kiểm soát và thực hiện các phương án phong toả nếu có rủi ro phát hiện F0 tại cửa hàng; và nỗ lực cung cấp hàng hoá thiết yếu cho người dân.

Thông qua bản thông báo này, chúng tôi khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh, và chúng tôi cũng không thể bảo đảm 100% việc giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng tươi sống.

Chính sách giá bán lẻ áp dụng với một số mặt hàng thiết yếu tại thành phố Hồ Chí Minh đã được điều chỉnh theo sự biến thiên của giá nhập đầu vào tại những thời điểm nhất định. Đồng thời chúng tôi cũng nỗ lực bảo toàn tính cân bằng và hài hoà giữa lợi ích người tiêu dùng và việc vận hành hàng ngàn cửa hàng bán lẻ trong giai đoạn, bao gồm các yếu tố trọng yếu như hệ thống kho bãi, vận chuyển, cung ứng, nhà cung cấp, nhân sự và cả chi phí bảo đảm an toàn cho người mua hàng trong giai đoạn dịch bùng phát này.

Cụ thể những vấn đề sau đây chúng tôi đang tập trung nỗ lực để giải quyết:

1. Thời gian vận chuyển từ vùng trồng về các cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng đáng kể khi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh và tình trạng ùn ứ kéo dài trên các quốc lộ dẫn đến chi phí vận chuyển tăng (cộng thêm giá xăng tăng) và tỷ lệ hư hao hàng tươi sống tăng cao.

2. Vấn đề nhân sự tăng do nhân viên phải tăng ca liên tục từ kho đến cửa hàng khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến; nhiều nhân viên phải đi cách ly, hoặc trong vùng phong tỏa không thể tiếp tục công việc.

3. Nhân sự tài xế, kho bãi với số lượng hàng ngàn người bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm cách 3 ngày một lần. Ngoài ra việc xét nghiệm liên tục này cũng áp dụng cho hàng trăm nhân viên bắt buộc di chuyển ở 2 tỉnh lân cận.

4. Chúng tôi phải bảo đảm chỗ ở cho nhân viên ở gần kho nhằm giảm thiểu nguy cơ nhân viên nhiễm bệnh hoặc bị cấm di chuyển do sinh sống ở vùng phong tỏa, dẫn đến thiếu nhân sự và buộc phải tạm dừng hoạt động kho và cửa hàng.

5. Hàng hóa tăng giá từ phía nhà cung cấp do tăng chi phí vận chuyển, phí nhân công, tài xế, hư hỏng do kéo dài thời gian lưu thông….

Bách Hóa XANH đã thực hiện giải pháp bán hạn chế số lượng mặt hàng cho mỗi khách hàng để chống lại hiện tượng mua gom hàng về bán giá gấp 2 – 3 lần của một số người. Chúng tôi cũng đã đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các điểm bán hàng lưu động để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân vùng phong tỏa.

Tuân thủ an toàn đi đôi với việc duy trì nguồn cung lương thực, thực phẩm ổn định trong giai đoạn này chính là ưu tiên hàng đầu của Ban lãnh đạo Bách Hoá XANH.

Bằng thông cáo này, chúng tôi chính thức chia sẻ thông tin đến Quý khách hàng, kính mong Quý khách hàng cùng san sẻ những khó khăn với tập thể hàng ngàn nhân viên Bách Hoá XANH, để tiếp lửa cho chúng tôi tiếp tục giữ vững “trận chiến” bảo đảm nguồn lương thực thiết yếu trong thời khắc này.

Trân trọng.

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)