Tin tức

Thời điểm nào bạn nên dùng gừng?Chúng ta thường dùng gừng như một thứ gia vị cần trong các bữa ăn. Nhưng chắc gì đã biết được rằng, ăn gừng cũng cần có thời điểm thích hợp mới mang lại lợi ích cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thời điểm nào bạn nên và không nên dùng gừng?

1Khi nào nên và không nên ăn gừng?

Ăn gừng vào sáng sớm rất tốt

+ Ăn gừng vào sáng sớm rất tốt: vào sáng sớm, khí trong dạ dày còn nhiều, lúc này bạn ăn một chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên. Ở Trung Quốc, người ta thường có câu “Đi ngủ củ cải, ngủ dậy ăn gừng”, đó là nói lên thời điểm hợp lý nhất để ăn gừng trong ngày.

+ Không ăn gừng vào ban đêm và mùa thu: Trong năm thì bạn không nên ăn gừng vào mùa thu, còn trong ngày thì không nên ăn vào ban đêm. Việc ăn gừng vào ban đêm, dương khí trong người lúc này thu lại, âm khí thịnh phát, ăn vào thời điểm này sẽ gây nguy hiểm.

Còn vào mùa thu, khí hậu mát mẻ, khô ráo sẽ gây tổn thương phế nếu bạn ăn gừng. Bởi gừng có tính cay, khi vào cơ thể dễ dẫn đến tình trạng mất nước, khô khan và gây ra những thương tổn cho phổi. Ngoài ra, trong mùa thu bạn cũng nên hạn chế những món ăn cay.

2Công dụng của gừng

Gừng chứa tinh dầu dễ bay hơi có khả năng làm tăng tuần hoàn máu, đồng thời chứa gingerose có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày

Gừng chứa tinh dầu dễ bay hơi có khả năng làm tăng tuần hoàn máu, đồng thời chứa gingerose có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ngoài ra, gừng còn chứa gingerol, có khả năng làm giảm sự phát sinh sỏi mật. Ngoài ra, gừng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.

Xem thêm: Có nên cho trẻ uống trà gừng?

Thông tin vừa rồi có thể giúp chúng ta ăn gừng đúng thời điểm, nhờ đó sẽ giúp ích cho sức khỏe rất nhiều. Ngoài ra, chúng ta không nên lạm dụng ăn quá nhiều gừng sẽ gây ra một số tác hại không mong muốn.

Nguồn tham khảo: suckhoegiadinh.com.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)