Tin tức

Tận dụng lõi giấy vệ sinh làm ống cắm bút bò sữa siêu đáng yêuMục lục nội dung

Bạn hãy giữ lại một vài lõi giấy vệ sinh để cùng Bách hóa XANH làm ống cắm bút bò sữa siêu đáng yêu nhé!

Sau khi dùng hết giấy vệ sinh bạn đừng vội vứt đi lõi giấy nhé. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn tận dụng những lõi giấy vệ sinh để làm ống cắm bút bò sữa siêu đáng yêu.

1 Vật dụng cần có

Mẹo hay: Nếu bạn không có giấy màu hồng và nâu, bạn có thể sử dụng bút chì màu tô lên giấy màu trắng để tạo ra các mảnh giấy màu hồng và nâu nhé.

Vật dụng làm ống đựng bút từ lõi giấyVật dụng làm ống đựng bút từ lõi giấy

2 Cách làm ống cắm bút

Bước 1 Bạn cắt 4 mảnh giấy màu trắng sao cho phần giấy bao lấy toàn bộ thân lõi giấy vệ sinh. Sau đó, vẽ lên 4 mảnh giấy vừa cắt những họa tiết bò sữa. Bạn nên vẽ họa tiết có kích thước lớn để tránh gây rối mắt.

Vẽ họa tiết đốm bò sữaVẽ họa tiết đốm bò sữa

Bước 2 Bạn dùng keo để dán phần giấy vừa vẽ lên thân của lõi giấy vệ sinh. Lần lượt làm tương tự với 3 lõi giấy còn lại. Sau đó bạn dán cố định 4 lõi giấy lại với nhau bằng keo.

Dán cố định 4 lõi giấy lại với nhauDán cố định 4 lõi giấy lại với nhau

Bước 3 Bạn cắt giấy màu trắng thành hình tròn có đường kính 4cm để làm phần đầu của bò sữa, rồi dùng bút lông đen để trang trí các đốm của bò sữa lên hình tròn.

Đối với giấy màu hồng bạn cắt thành hình oval để làm phần mặt bò sữa rồi dùng keo dán lên phần giấy trắng hình tròn vừa cắt.

Làm đầu bò sữaLàm đầu bò sữa

Bước 4 Bạn tiếp tục cắt phần tai bò sữa bằng giấy trắng và giấy hồng rồi dán vào phần đầu bò. Bạn dùng bút lông đen vẽ mắt, mũi, miệng và dùng bút chì màu trắng để vẽ tròng trắng mắt cho bò sữa.

Vẽ mặt bò sữaVẽ mặt bò sữa

Bước 5 Bạn cắt giấy nâu thành hình sừng bò và dán lên đầu bò sữa. Bạn cắt giấy trắng thành 2 hình thang sau đó dùng bút lông đen tô 2/3 hình thang đó để làm chân bò sữa. Tiếp tục bạn cắt giấy trắng thành hình chiếc đuôi và tô đen phần lông đuôi nhé.

Cắt sừng, chân và đuôiCắt sừng, chân và đuôi

Bước 6 Bạn dán các phần giấy vừa cắt vào thân bò được làm từ 4 lõi giấy sao cho đúng vị trí của từng bộ phận như đầu, chân, đuôi.

Dán hoàn thiện ống đựng bútDán hoàn thiện ống đựng bút

3Thành phẩm

Những lõi giấy vệ sinh tưởng chừng như bỏ đi lại có thể làm thành một ống cắm bút dễ thương như vậy. Chỉ cần một chút khéo léo trong khâu cắt dán, bạn đã có thể làm ra một sản phẩm vừa trang trí vừa làm ống cắm bút tiện lợi. Họa tiết hình bò sữa dễ thương có thể giúp bạn tạo nên cảm hứng học tập và làm việc nữa đấy.

Ống đựng bút bò sữa từ lõi giấy siêu dễ thươngỐng đựng bút bò sữa từ lõi giấy siêu dễ thương

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ống đựng bút bò sữa đáng yêu. Hy vọng bạn sẽ tận dụng các lõi giấy vệ sinh để làm thành công ống đựng bút này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay các loại giấy vệ sinh tại Bách hóa XANH để sử dụng nhé

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)