Tin tức

Tận dụng các đồ bỏ đi để trồng rau sạch tại nhà có ăn quanh nămMục lục nội dung

Bạn có thể tận dụng những vật dụng không còn dùng nữa và trồng rau sạch tại nhà. Bạn sẽ có rau sạch ăn quanh năm mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Tận dụng những vận dụng có thể tái chế để trồng rau vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, vừa có thể bảo vệ môi trường. Cùng tham khảo những vật dụng dưới đây và xây dựng vườn rau xanh tại nhà cho riêng mình.

1Trồng rau từ chai nhựa cũ

Chai nhựa là vật liệu gọn nhẹ, đơn giản mà bạn có thể tái sử dụng để trồng rau sạch tại nhà. Từ chai nhựa bạn có thể cắt gọt, tạo hình và sơn vẽ để chúng trông xinh xắn, đáng yêu hơn. Thêm vào đó, bạn có thể tạo những tháp chai nhựa, những chậu cây từ chai nhựa và treo ngoài ban công, cửa sổ hoặc đặt trực tiếp chậu chai nhựa trên kệ,… trông cũng rất nghệ thuật và đẹp mắt.

Trồng rau từ chai nhựa cũ đã qua sử dụngTrồng rau từ chai nhựa cũ đã qua sử dụng

2Trồng rau từ chậu/ thùng cũ

Ngoài chai nhựa, những chậu/ thùng nhựa hoặc bằng xốp cũ cũng là những vật liệu lý tưởng để trồng rau. Với diện tích rộng và có độ sâu, bạn có thể trồng nhiều loại rau ăn lá hoặc củ, quả tại nhà.

Trồng cây trong chậu/ thùng cũTrồng cây trong chậu/ thùng cũ

3Trồng rau từ lốp bánh xe

Lốp bánh xe là loại vật liệu bền chắc, chống chịu tốt. Chỉ cần cắt, gọt cẩn thận và thêm một vài biến tấu thì bạn đã có ngay một chiếc chậu trồng rau phá cách và chắc chắn.

Trồng rau từ lốp bánh xeTrồng rau từ lốp bánh xe

4Gieo trồng hạt giống từ những giấy và lõi giấy vệ sinh

Để gieo hạt giống, bạn có thể tận dụng một dải giấy vệ sinh, sau đó rải từng hạt với khoảng cách đều nhau. Tiếp đến, bạn cuộn dải giấy vệ sinh vào lõi giấy và tưới ẩm giấy hàng ngày đến khi hạt giống nảy mầm.

Ngoài cách thực hiện trên, bạn có thể cho đất hữu cơ vào bên trong lõi giấy vệ sinh như một chiếc chậu giấy. Sau đó, bạn gieo các hạt giống vào bên trong lõi giấy và giữ chắc chúng trong những chiếc khay. Bạn nên để gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh nắng, đến khi cây phát triển đủ lớn để đem ra trồng ở ngoài.

Trồng cây từ lõi giấy vệ sinhTrồng cây từ lõi giấy vệ sinh

5Trồng cây từ những thùng sơn/ lon sữa bột đã cũ

Bạn có thể trưng dụng những thùng sơn/ lon sữa bột đã hết để trồng những cây rau xanh tại nhà. Để chúng trông đẹp hơn, bạn có thể trang trí hoặc biến tấu chúng lại để có thể vừa trồng rau vừa làm đẹp sân vườn.

Trồng cây từ những thùng sơn/ lon sữa bột đã cũTrồng cây từ những thùng sơn/ lon sữa bột đã cũ

6Tận dụng những chiếc hộp nhựa đựng rau củ

Những chiếc hộp đựng dưa leo hay cà chua thường sẽ bị cho vào sọt rác, bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách ươm mầm thông qua khăn ẩm hoặc đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng được những loại cây gia vị nhỏ xinh từ những chiếc hộp này.

Tận dụng những chiếc hộp nhựa đựng rau củTận dụng những chiếc hộp nhựa đựng rau củ

7Ươm hạt giống từ giấy ăn, bông gòn hoặc khăn tay

Giấy ăn, bông gòn hoặc khăn tay là những loại chất liệu giúp giữ ẩm lâu và cũng là vật liệu điển hình để ươm mầm hạt giống. Với thao tác đơn giả, bạn chỉ cần đặt hạt giống lên khăn ẩm, cho chúng vào chỗ tối và thường xuyên cấp ẩm đến khi cây nảy mầm thì trồng ở nơi nhiều ánh sáng hơn.

Ươm hạt giống từ giấy ăn, bông gòn hoặc khăn tayƯơm hạt giống từ giấy ăn, bông gòn hoặc khăn tay

8Ươm mầm từ giấy đã qua sử dụng

Giấy đã qua sử dụng cũng có thể ươm mầm cây một cách tuyệt vời. Chỉ cần cắt nhỏ giấy, ngâm vào nước, lọc qua rây hoặc khăn. Sau đó bạn cho hạt giống vào đó và vo viên lại. Hàng ngày, bạn chỉ cần tưới ẩm những viên giấy này mỗi ngày đến khi hạt giống nảy mầm.

Ươm mầm từ giấy đã qua sử dụngƯơm mầm từ giấy đã qua sử dụng

9Trồng những loại cây từ khay đựng trứng

Khay đựng trứng là vật dụng lý tưởng để gieo mầm những cây như gừng, hành, tỏi, các loại củ,… Với kích thước vừa phải và được phân ô phù hợp, bạn có thể gieo trồng những cây gia vị tại nhà. Bên cạnh đó, bạn có gieo trồng những hạt giống bằng khay đựng trứng.

Trồng cây từ khay trứngTrồng cây từ khay trứng

Bách hóa XANH hy vọng từ những mẹo nhỏ trên, bạn có thể xây dựng vườn rau xanh – sạch – đẹp để có rau ăn quanh năm và chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)