Tin tức

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?Ngày vía Thần Tài đầu năm, người Việt lại đổ xô đi mua vàng. Từ vàng miếng, nhẫn vàng, dây chuyền đều được tích cực chọn mua vào ngày này. Vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng đầu năm (21/02/2022) là ngày lễ khá quan trọng trong tâm linh người Việt nhất là những người có công việc kinh doanh.

Vào ngày này người ta không những chuẩn bị mâm cỗ để cúng Thần Tài mà còn đến các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng. Vì sao lại có tập tục như vậy? Bởi vì có 2 nguyên do chính, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1Mua vàng để cầu may đầu năm

Theo những người mua vàng cho biết tập tục này đã xuất hiện rất lâu trong tín ngưỡng người Việt. Người ta cho rằng vàng là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, mang nhiều may mắn cho ai sở hữu nó.

Chính vì thế mà vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, sau khi cúng Thần Tài, người người, nhà nhà, nhất là những người có công việc kinh doanh buôn bán đều đổ xô đi mua vàng với mong ước một năm mua may bán đắt, phát tài, phát lộc.

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?

2Mua vàng để tiết kiệm

Cũng có người ngoài việc mua vàng cầu may thì còn với mục đích tiết kiệm. Người ta mua vàng trữ trong nhà để tránh việc dùng tiền quá tay trong những ngày sắp tới.

Đây là điều không hiếm thấy trong tâm lí, văn hóa của người Việt. Với người Việt, vàng là “kênh giữ tiền” an toàn nhất thế nên từ xưa đến nay, mọi người vẫn có tâm lí mua vàng để “có của ăn của để” sau này cho con cháu. Và đó cũng là khoảng tiết kiệm để khi có vấn đề, người dân bán vàng và sử dụng với mục đich riêng của mình.

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?

Hiện nay chưa có cơ sở văn hóa hay nghiên cứu nào từ các chuyên gia nói rằng mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ mang đến vận may trong công việc làm ăn. Thế nhưng tập tục này vẫn được đại đa số người dân Việt tin vào và mua vàng dù chỉ một ít để cầu may.

Bạn sẽ quan tâm:

Mua đồ thờ cúng Thần Tài tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)