Tin tức

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày?Bơ là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng mà lại có tác dụng tốt trong việc làm đẹp. Cùng xem cách ăn bơ phát huy tối đa tác dụng nhé!

Quả bơ có lợi như thế nào?

Trong quả bơ chứa đến 20 loại Vitamin và các loại khoáng tự nhiên, những chất này giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Trong bơ có chứa các axit béo không bão hòa giúp dưỡng da rất tốt.

Mỗi quả bơ chứa khoảng 22g chất béo – chiếm 1/3 lượng chất béo được khuyên nạp vào cơ thể mỗi ngày. Mỗi quả bơ cung cấp từ 250 đến 280 Kalo.

Trong bơ có chứa các axit béo không bão hòa giúp dưỡng da rất tốt.

Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày?

Tuy trong quả bơ chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và nhan sắc nhưng nếu ăn quá nhiều bơ sẽ khiến bạn tăng cân. Theo ý kiến của các bác sĩ về dinh dưỡng chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày là phù hợp.

Guacamole - tên gọi của một dạng sốt kem chế biên từ bơ, món này có nguồn gốc từ Mexico

Guacamole –  tên gọi của một dạng sốt kem chế biên từ bơ, món này có nguồn gốc từ Mexico – mỗi phần ăn thường chứa hơn 1 quả bơ, và đây lại là một loại sốt được sử dụng phổ biến hiện nay. Không nên ăn quá nhiều sốt Guacamole vì rất khó để bạn kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Với những bạn tự nấu ăn, sẽ chọn ăn hết quả bơ vì nếu ăn nửa quả, phần còn lại dễ bị úa nâu nếu không biết cách bảo quản đúng cách. Nhìn chung, bạn có thể cùng chia sẻ nửa quả bơ còn lại với bạn bè, người thân, đừng cố ăn hết 1 quả bơ.

Một ngày chỉ nên ăn nửa quả bơ nhưng việc tiêu thụ chất béo của cơ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như cơ địa mỗi người hay việc tập thể dục có thường xuyên hay không. Nếu bạn có thói quen tập thể dụng lành mạnh thì việc ăn một quả bơ cũng không làm bạn tăng cân.Với những bạn tự nấu ăn, sẽ chọn ăn hết quả bơ vì nếu ăn nửa quả, phần còn lại dễ bị úa nâu nếu không biết cách bảo quản đúng cách để sang hôm sau sử dụng.

Theo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ nửa quả bơ để đảm bảo lượng chất béo nạp vào cơ thể, các bạn thích ăn bơ nên lưu ý nhé!

Xem thêm: Uống gì buổi tối để giảm cân?

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tại sao chỉ nên ăn nửa quả bơ 1 ngày? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)