Tin tức

Tác hại không mong muốn đến từ củ dềnCủ dền chứa một nguồn Folate dồi dào và có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Nhờ sắc tố đỏ có trong củ dền mà chúng còn được sử dụng trong các loại thuốc nhuộm. Tuy rất tốt nhưng khi sử dụng không đúng cách, củ dền vẫn mang lại hậu quả không mong muốn.

Cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng – gây sỏi thận – sỏi mật

Củ dền cũng tương tự rau dền đều chứa Oxalate – có đặc tính kháng dinh dưỡng, đặc biệt là với canxi, góp phần hình thành sỏi thận. Do vậy nếu ăn nhiều củ dền cơ thể sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng mà còn tăng nguy cơ sỏi thận.

Củ dền khá giàu axit oxalic hay oxalat do đó tờ New York Times đã đưa ra khuyến cáo người có bệnh về thận không nên sử dụng.

Cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng – gây sỏi thận – sỏi mậtCản trở sự hấp thụ dinh dưỡng – gây sỏi thận – sỏi mật

Khó tiêu hóa

Củ dền cũng chứa Fodmaps dưới dạng fructans – một trong những chất đường bột, là thức ăn của vi khuẩn đường ruột.

Ở những bạn nhạy cảm chúng dễ gây ra các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa. Sử dụng củ dền quá nhiều sẽ gây hại cho những người đang mắc triệu chứng ruột kích thích.

Ngoài ra củ dền còn gây buồn nôn, khó tiêu và tiêu chảy với những bạn có hệ tiêu hóa kém.

Củ dề gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Hạ huyết áp

Đặc biệt củ dền có khả năng làm hạ huyết áp, nó sẽ tốt cho người bệnh muốn hạ huyết áp, tuy nhiên với những bạn có huyết áp thấp thì lại không.

Thường xuyên dùng củ dền cùng các loại thuốc cương dương sẽ càng khiến huyết áp tuột thấp hơn mức thông thường. Không tốt cho sức khỏe người dùng.

Củ dền làm hạ huyết áp người dùng

Xem thêm: Thực hư việc nước ép củ dền có thể chữa ung thư?

Thông tin tham khảo: hellobacsi.com

Ngoài những hậu quả trên thì củ dền có hàm lượng đường khá cao nên người dùng không nên lạm dụng, củ dền cũng có hàm lượng sắt cao, không tốt cho những bạn có bệnh thừa sắt.

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tác hại không mong muốn đến từ củ dền đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)