Tin tức

Tác dụng phụ của bao cao suBao cao su được xem là biện pháp quan hệ an toàn được dùng nhiều hiện nay. Ngoài các lợi ích mang lại, bao cao su còn có những tác dụng phụ mà bạn chưa biết nữa đấy! Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tìm hiểu các tác dụng phụ này nhé!

Gây dị ứng

Dị ứng bao cao su có thể gây buồn nôn

– Loại bao cao su được làm từ mủ cao su tự nhiên có chứa các chất gây dị ứng. Các biểu hiện dị ứng khác nhau tùy theo thể trạng từng người.

– Khi bị dị ứng thường có các biểu hiện sau: ngứa ngáy, nổi mề đay, mẩn ngứa, sưng vùng kín, đau đầu, khó thở, chóng mặt… Trường hợp nặng hơn có thể gây sốc phản vệ, dễ dẫn tới tử vong nếu không xử lý kịp thời.

– Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Mỹ, tỷ lệ người bị dị ứng và các trường hợp dị ứng với mũ cao su tự nhiên là rất ít. Tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 1 hoặc 2 người trong số 100 người.

– Để phòng tránh, bạn nên sử dụng bao cao su làm từ nhựa mủ cao su nhân tạo thay vì mủ cao su tự nhiên nhé!

Vẫn có khả năng mang thai

Tác dụng phụ của bao cao su

– Không có biện pháp tránh thai nào đảm bảo 100%, bao cao su cũng vậy. Nếu sử dụng nhằm để tránh thai, thì đây là tác dụng phụ không mong muốn của bao cao su.

– Khả năng mang thai có thể do dùng bao cao su kém chất lượng, rách bao, mang bao sai cách. Tỷ lệ an toàn khi mang bao cao su đúng cách khoảng 98%, trong khi đó tỷ lệ an toàn khi mang bao sai cách chỉ còn 85%.

– Nên dùng bao cao su của hãng uy tín, mang bao đúng cách. Thêm vào đó, nên sử dụng bao cao su mới, vì bao cũ sẽ dễ rách hơn khi dùng.

Không phòng tránh được hoàn toàn các bệnh lây qua đường tình dục

Tác dụng phụ của bao cao su

– Bao cao su là biện pháp hiệu quả nhất để tránh các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai… Tuy nhiên, dùng bao cao su không hoàn toàn đảm bảo bạn sẽ không mắc bệnh.

– Các vùng da bị bệnh không được bao cao su bảo vệ vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác. Thêm vào đó, bao cao su không có khả năng chống lây nhiễm các bệnh ngoài da như ghẻ, nhiễm trùng…

Sự phản đối từ đối tác

Tác dụng phụ của bao cao su

– Không ít người cảm thấy khó chịu khi phải dừng cuộc để sử dụng bao cao su. Đặc biệt là đối với cánh mày râu thường cảm thấy khó chịu khi dùng hoặc cảm giác không được bạn đời tin tưởng…

– Các chàng có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng các loại bao cao su khác nhau để tăng cảm giác và tìm hiểu kỹ hơn về bao cao su để giải tỏa tư tưởng tâm lý nhé!

Hiểu rõ về các tác dụng phụ của bao cao su, bên cạnh những lợi ích của sản phẩm này giúp bạn sử dụng bao cao su đúng cách hơn nhiều đấy nhé!

Thông tin tham khảo từ: afamily.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tác dụng phụ của bao cao su đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)