HomeTin tứcSữa trái cây là sữa hay nước giải khát?

Sữa trái cây là sữa hay nước giải khát?Trên thị trường có rất nhiều loại sữa trái cây được quảng cáo có những thành phần tương tự như sữa, nhưng liệu sữa trái cây có phải là sữa không, hay chỉ là một loại nước giải khát. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về sữa trái cây để sử dụng thật đúng nhé!

Sữa trái cây được quảng cáo “không chỉ là sữa…”

Sữa trái cây được quảng cáo “không chỉ là sữa…”

Sữa trái cây xuất hiện ở hầu hết các siêu thị và được bày bán tại các gian hàng sữa, với những lời quảng cáo “không chỉ là sữa…”, “thành phần sữa thật…”, “kết hợp hài hòa của sữa thật và trái cây thật…”.

Nhiều ông bố bà mẹ thay vì mua sữa tươi, sữa bột đã chọn mua sữa trái cây cho bé, vì sữa trái cây có hương vị thơm ngon, dễ uống, bao bì với màu sắc hấp dẫn đẹp mắt và giá thành cũng chỉ ngang bằng với sữa thông thường.

Đây là nhầm lẫn của hầu hết các bố mẹ bỉm sữa. Sữa trái cây không phải là sữa và không thay thế được sữa, sữa trái cây là sản phẩm giải khát được bổ sung các Vitamin, khoáng chất.

Sữa trái cây không phải là sữa

Căn cứ vào thành phần của sản phẩm và thành phần dinh dưỡng được in trên bao bì thì sữa trái cây là nước giải khát chứ không phải là sữa.

Sữa trái cây là sự kết hợp giữa nước trái cây và sữa với hàm lượng thấp

Trong thành phần sản phẩm, sữa trái cây chứa rất ít sữa. Trên bao bì sữa trái cây thường thể hiện: Nước, đường, sữa (15%), nước trái cây (10%), có một số loại, sữa được dùng trong sữa trái cây là sữa bột, với hàm lượng rất ít.

Sữa tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn sữa trái cây

Trong thành phần dinh dưỡng được in bên ngoài hộp sữa trái cây, mỗi sản phẩm với dung tích 180 ml chỉ chứa khoảng hơn 50 Kcal, 0,5 gram chất đạm, 0,2 gram chất béo. Trong khi đó, một hộp sữa tươi có cùng dung tích cung cấp gần 80 Kcal, hơn 3 gram chất đạm và 3,5 gram chất béo. So sánh hai số liệu này, có thể thấy, sữa trái cây không chứa nhiều, thậm chí rất ít thành phần dinh dưỡng chủ yếu của một loại sữa.

Như vậy, sữa trái cây không được xem là sữa, mà chỉ là nước giải khát.

Không nên thay thế sữa tươi bằng sữa trái cây

Không nên thay thế sữa tươi bằng sữa trái cây

Qua những thông tin trên, có thể thấy rằng, sữa trái cây không thể thay thế được sữa tươi vì thành phần dinh dưỡng của sữa trái cây thấp hơn hẳn sữa tươi thông thường. Nếu thường xuyên thay thế sữa tươi bằng sữa trái cây, cơ thể của bé sẽ thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là đạm, có thể suy dinh dưỡng, thấp còi.

Tuy nhiên, không nên hoàn toàn loại bỏ sữa trái cây khỏi khẩu phần ăn của bé. Vì sữa trái cây vẫn là thực phẩm cung cấp tốt các loại Vitamin và khoáng chất, có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác.

Tóm lại, sữa trái cây là một loại thức uống giải khát phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng không thể thay thể sữa tươi, mà chỉ là thực phẩm bổ sung. Bố mẹ nên cân nhắc những thông tin mà Bách hóa XANH cung cấp để có sự lựa chọn đúng đắn cho bé nhé!

Mua sữa trái cây nhiều hương vị tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page