HomeTin tứcSữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại...

Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại nào?Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn đều rất cần thiết trong quá trình phát triển của bé. Vậy mẹ nên dùng loại nào thì phù hợp nhất cho bé?

Công việc bận rộn từ việc nhà đến việc cơ quan khiến nhiều mẹ không có thời gian pha sữa cho con, bên cạnh đó mỗi khi đi chơi thì việc pha sữa sẽ gặp nhiều khó khăn, đó là lý do khiến nhiều mẹ chọn sữa bột pha sẵn. Vậy nên dùng sữa bột công thức hay sữa bột pha sẵn cho bé, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hai loại sữa này đều đảm bảo về mặt chất lượng các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt.

1Về tính tiện dụng

Sữa bột công thức

Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại nào?

– Đối với sữa bột sẽ khó pha vì các mẹ cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu như pha nước không đúng tiêu chuẩn về nhiệt độ sẽ khiến sữa không tan hết, bé uống có thể đau bụng còn pha nước quá nóng thì khiến sữa mất đi một số chất dinh dưỡng và khuẩn có lợi. Khi pha mà cho quá nhiều nước thì sẽ không đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé còn khi bị thiếu nước thì bé lại dễ bị táo bón.

– Có thể pha và cho bé uống nóng giúp bé dễ hấp thu hơn nhất là vào buổi tối. Đồng thời có thể chủ động kiểm soát được chất lượng vệ sinh của dụng cụ pha cũng như nguồn nước.

– Tuy nhiên rất khó cho các mẹ khi mỗi đêm bé đói lại phải thức dậy loay hoay pha sữa, quả thật rất phiền phức. Thậm chí đi ra ngoài cũng rất bất tiện trong việc pha sữa.

Sữa bột pha sẵn

Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại nào?

– Nhà sản xuất đã pha theo đúng công thức, được tiệt trùng và đóng gói cẩn thận, mẹ không cần phải pha.

– Có thể dùng ngay mọi lúc mọi nơi, nếu về đêm mẹ chỉ cần cắm ống hút là bé có thể uống được ngay không cần tốn thời gian đi pha. Sẽ rất thuận tiện cho những chuyến đi xa, mỗi khi đi ra ngoài.

2Độ tuổi sử dụng sữa

Sữa bột công thức có quy định độ tuổi sử dụng sữa rõ ràng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, ví dụ như: giai đoạn trẻ từ 0-6 tháng tuổi; giai đoạn 6-12 tháng tuổi; giai đoạn từ 12 tháng – 24 tháng tuổi…

Sữa pha sẵn không có sự phân chia độ tuổi sử dụng một cách rõ ràng, chỉ có một số dòng sữa có quy định cụ thể tuổi trẻ được sử dụng ví dụ như: PediaSure BA quy định trẻ từ 3 tuổi trở lên mới được sử dụng, Grow Gold quy định trẻ từ 2 tuổi trở lên mới được sử dụng…

3Giá cả

Để thấy được sự khác biệt về giá, ví dụ cùng loại sữa Nan Optipro:

Khi các mẹ mua sữa Nan Optipro số 4, 1 lốc sữa pha sẵn 4 hộp 180ml sẽ có giá khoảng 60.000đ như vậy mỗi hộp sữa bé uống sẽ có giá là 15.000đ/hộp; còn nếu như các mẹ chọn mua sữa cùng loại nhưng là sữa bột hộp 1,8kg sẽ có giá khoảng 620.000đ với hộp sữa này các mẹ sẽ pha được khoảng 59 ly sữa với lượng 180ml vậy tính ra mỗi ly bé uống sẽ có giá khoảng 11.000đ/ly.

Như vậy với sự so sánh trên có thể thấy việc chọn mua sữa bột sẽ rẻ hơn so với mua sữa pha sẵn cùng loại.

4Nên dùng sữa bột hay sữa bột pha sẵn

Sữa bột công thức và sữa bột pha sẵn nên dùng loại nào?

Việc nên sử dụng sữa bột hay sữa pha sẵn là tùy theo lựa chọn của từng mẹ. Nếu như các mẹ có thời gian ở nhà chăm sóc con thì có thể pha sữa cho bé uống, nhất là buổi tối uống sữa nóng sẽ giúp bé ấm bụng và ngủ ngon hơn nhưng cần hết sức lưu ý về quy định pha sữa. Còn mỗi khi đi ra ngoài có thể cho bé sử dụng sữa pha sẵn để tiện lợi hơn

Còn trường hợp các mẹ bận rộn không có thời gian pha sữa cho bé hàng ngày thì có thể cho bé dùng sữa pha sẵn cùng chủng loại không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Bạn có thể tham khảo thêm sữa Enfagrow, sữa bột Nan Supreme, sữa Frisolac,…hoặc các loại sữa: Sữa bột NutiFood Grow Plus+ lon 900g, lốc 4 hộp sữa dinh dưỡng pha sẵn NutiFood Grow Plus+ vani hộp 180ml.

Với thông tin bài viết vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các mẹ chọn được sữa phù hợp với bé yêu của mình. Tuy nhiên khi mua sữa để đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và độ an toàn các mẹ cũng cần chú ý đến hạn sử dụng, cách bảo quản sữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa bột các loại chất lượng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page