Tin tức

Sử dụng Retinol nên bắt đầu dùng ở nồng độ nào?Bạn đã biết cách sử dụng retinol nên bắt đầu ở nồng độ nào để hiệu quả cho người mới bắt đầu chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé!

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A với những công dụng như chống lão hóa, tái tạo tế bào da, trị mụn,…Việc sử dụng retinol trong quá trình làm đẹp đã và đang được nhiều người quan tâm, tuy nhiên với những người mới bắt đầu sử dụng thì cần lựa chọn nồng độ sao cho phù hợp.

Sử dụng Retinol nên bắt đầu dùng ở nồng độ nào?

1Các giai đoạn khi dùng retinol

Để tránh cho người mới sử dụng retinol bị ngạc nhiên về những thay đổi trên da khi sử dụng, bạn hãy tham khảo các giai đoạn thường gặp khi sử dụng retinol nhé. Retinol cần thời gian để phát huy hiệu quả trong khoảng 10-12 tuần, và phản ứng của mỗi người sẽ khác nhau ở từng giai đoạn.

Trong khoảng 4-6 tuần đầu tiên, chắc chắn nhiều bạn sẽ gặp khủng hoảng khi thấy tình trạng mụn đẩy lên nhiều, lột da và kích ứng. Tuy nhiên nếu như bạn kiên trì sử dụng tới tuần 12 thì hiệu quả sẽ thể hiện rõ trên da bạn, khuyết điểm được cải thiện đáng để và da được đều màu hơn. Nếu như sau 12 tuần mà vẫn có tình trạng đỏ, ngứa, kích ứng trên da thì bạn nên đi tới bác sĩ da liễu để xin lời khuyên.

Các giai đoạn khi dùng retinol

2Nên bắt đầu dùng Retinol ở nồng độ nào?

Khi mới sử dụng, bạn nên sử dụng retinol ở nồng độ thấp là 0.1%-0.3%, sau một khoảng thời gian khi da bạn đã thích ứng với việc sử dụng rồi thì bạn có thể tăng dần nồng độ lên 0.5% rồi 1% tối đa. Khi mới sử dụng retinol sẽ có hiện tượng bong tróc và sần sùi do khả năng tẩy tế bào chết của retinol.

Tần suất sử dụng cũng tăng dần từ 1 lần/tuần thứ nhất, 2 lần/tuần thứ 2, 3 lần/tuần thứ 3 rồi tăng dần lên theo thời gian bạn có thể sử dụng vào mỗi tối. Đặc biệt, retinol được khuyên dùng vào buổi tối vì cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng, vậy nên bạn cần chú ý tới quá trình chống nắng của mình khi sử dụng retinol để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên bắt đầu dùng Retinol ở nồng độ nào?

3Thứ tự dùng retinol

Chắc chắn trong chu trình dưỡng da của bạn không chỉ có sử dụng retinol không mà còn nhiều sản phẩm khác, vậy nên có rất nhiều bạn băn khoăn không biết sử dụng retinol như thế nào thì hợp lý. Bạn có thể tham khảo một trong 2 cách dưới đây

Cách 1: Sữa rửa mặt, toner, serum, retinol, lotion, kem dưỡng ẩm

Cách 2: Sữa rửa mặt, toner, serum, lotion, cream, retinol.

Nếu bạn sử dụng AHA /BHA với retinol trong cùng một chu trình thì bạn có thể tham khảo chu trình sau: Sữa rửa mặt, toner, AHA/BHA đợi 20-30 phút, retinol, dưỡng ẩm.

Bạn cần lưu ý dưỡng ẩm thật đầy đủ và kỹ cho da khi sử dụng retinol vì da bạn sẽ thường khô và bong tróc, việc dưỡng ẩm kỹ sẽ giúp làm dịu những phản ứng gặp phải.

Thứ tự dùng retinol

4Dùng retinol bao lâu thì bong da

Khi sử dụng retinol bạn cần có sự kiên trì nhất định thì mới thấy được hiệu quả, khi sử dụng trong khoảng 4-6 tuần đầu thì quá trình thích ứng với sản phẩm đang diễn ra, vì vậy sẽ xuất hiện hiện tượng bong tróc da. Từ tuần thứ 7 trở đi, da sẽ phục hồi và căng bóng hơn.

Dùng retinol bao lâu thì bong da

Trên đây là một số thông tin về nồng độ sử dụng retinol cho người mới bắt đầu, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin hữu ích để áp dụng vào quy trình làm đẹp của mình.

Xem thêm:

>> Retinol và Retinoid khác nhau như thế nào?

>> Dùng Retinol trị mụn và những điều bạn cần lưu ý

>> Những “hiểu lầm” khi sử dụng Retinol không phải ai cũng biết

Mua các sản phẩm dưỡng da tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sử dụng Retinol nên bắt đầu dùng ở nồng độ nào? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)