Tin tức

Sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem tốt hơn?Mục lục nội dung

Che khuyết điểm là một bước khá quan trọng trong makeup. Bởi lẽ đối với những vùng như quầng thâm, nốt mụn khiến gương mặt mất đi vẻ đẹp rạng ngời. Có nhiều loại che khuyết điểm nhưng có bao giờ bạn tự hỏi sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem tốt hơn? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Che khuyết điểm giúp bạn giải quyết được những điểm chưa đẹp trên gương mặt như quầng thâm mắt hay nốt mụn xấu xí. Tuy nhiên, với đa dạng nhiều loại che khuyết điểm như hiện nay thì sử dụng loại kem hay thỏi sẽ tốt hơn. Nếu bạn còn đang chưa biết câu trả lời thì hãy cùng Bách hoá Xanh tìm hiểu qua bài viết sau nhé! Bắt đầu thôi!

1Che khuyết điểm dạng kem

Che khuyết điểm dạng kem thường được chia thành 2 dạng là kem lỏng và kem đặc. Dựa vào độ lỏng của kem và chất kem bạn sẽ cảm nhận được rõ nét 2 em này khác nhau như thế nào.

Su dung che khuyet diem dang thoi hay dang kemChe khuyết điểm

Dạng kem lỏng (liquid concealer)

Em này thường có chất kem khá lỏng nên khi dùng không làm loang lỗ trên da. Tuy nhiên một điểm trừ chính là chất kem khá lỏng nên độ che phủ không cao và tạo nên một lớp che phủ khá tự nhiên. Che khuyết điểm dạng kem lỏng phù hợp với những vùng da có khuyết điểm không quá rõ như quầng thâm mắt hoặc vết mụn thâm nhạt màu.

Kết cấu mỏng nhẹ nên sẽ phù hợp với những cô nàng da thiên dầu, da nhạy cảm, da có nếp nhăn vì nó không gây kích ứng cho da. Hơn nữa sẽ mang lại cho bạn lớp nền tự nhiên, không quá dày.

1643830949 886 Su dung che khuyet diem dang thoi hay dang kemChe khuyết điểm dạng kem lỏng

Dạng kem đặc (cream concealer)

Khá giống với che khuyết điểm dạng kem lỏng, dạng kem đặc có chất kem đặc hơn và thường được nén trong các hũ nhỏ. Chất kem đặc mang lại một ưu thế là khả năng che phủ tốt nhưng đảm bảo không bị tách với lớp nền làm trông loang lỗ.

Em này có khả năng che được những khuyết điểm sẫm như mụn viêm đỏ hoặc mắt bị thâm quầng nhiều.

Điểm trừ duy nhất của kem này là làm lớp nền sẽ nặng hơn. Nên bạn chỉ có thể dùng ở những vùng có khuyết điểm đậm và rõ, tránh dùng cho cả khuôn mặt để tránh nền dày hơn. mất vẻ tự nhiên.

1643830950 689 Su dung che khuyet diem dang thoi hay dang kemChe khuyết điểm dạng kem đặc

2Che khuyết điểm dạng thỏi

Che khuyết điểm dạng thỏi thường sẽ có một điểm chung giống nhau chính là hình dạng bên ngoài. Các em dạng thỏi thường có dạng như một thỏi son. Chất kem bên trong dày và đặc. Hơn nữa thường chứa các hoạt chất giúp ngăn ngừa các nốt mụn sưng viêm. Do đó sẽ rất phù hợp với các cô nàng da mụn.

Em này che tốt những nốt mụn đỏ, tuy nhiên như che khuyết điểm dạng kem đặc, nếu bạn lạm dụng sẽ khiến lớp makeup trông nặng nề hơn.

1643830950 763 Su dung che khuyet diem dang thoi hay dang kemChe khuyết điểm dạng thỏi

3Sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem tốt hơn?

Thật khó để trả lời câu hỏi này. Bởi lẽ một loại sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy và nhu cầu makeup và làn da hiện tại của bạn thì dạng kem hay dạng thỏi sẽ tốt hơn.

Đối với những cô nàng có khuyết điểm ít thì dạng kem sẽ phù hợp hơn. Nó khiến lớp nền mỏng và tự nhiên. Còn nếu như da bạn có nhiều mụn đỏ và quầng thâm đậm thì nên dùng dạng thỏi để có hiệu quả che phủ tốt hơn.

1643830950 471 Su dung che khuyet diem dang thoi hay dang kemChe khuyết điểm dạng kem (trái) và dạng thỏi (phải)

Bài viết vừa giới thiệu bạn đôi nét về kem che khuyết điểm. Hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>Kem che khuyết điểm nào tốt cho da mụn

>>Cách chọn kem che khuyết điểm phù hợp với từng loại da

>>Top 15 kem lót che khuyết điểm hoàn hảo phù hợp cho mọi loại da

Mời bạn tham khảo sản phẩm tẩy trang dạng dầu tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)