HomeTin tứcShea butter là gì mà được xem là hoạt chất vàng để...

Shea butter là gì mà được xem là hoạt chất vàng để dưỡng ẩm cho da



Bạn có biết Shea butter là gì không? Hôm này Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin về shea butter là gì mà được xem là hoạt chất vàng để dưỡng ẩm cho da nhé!

Dưỡng ẩm cho làn da là một trong những vấn đề được các chị em quan tâm. Ta đọc đâu đó về thành của các loại kem dưỡng ẩm và trong đó đa phần có chứa chất Shea butter. Vậy Shea butter thực chất là gì? Công dụng của butter là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới này nhé

1 Shea butter là gì ( bơ hạt mỡ) là gì?

Shea butter còn được gọi là bơ hạt mỡ, là một trong các nguyên liệu dưỡng da, chăm sóc tốt cho da hiện nay.

Shea butter có nguồn gốc từ Châu Phi, được chiết xuất từ cây Shea Karite – đây là loại cây vốn chỉ phát triển được ở một số nước thuộc khu vực Đông và Tây Phi như: Ghana, Nigeria, Togo, Burkina Paso. Đây là một cây quý giá ở các nước lục địa đen hay còn gọi là “ gold of women”, vàng của phái đẹp.

Trong shea rất giàu chất béo tự nhiên bao gồm vitamin A, E và F. Đặc biệt, trong shea còn chứa axit cinnamic giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím.

Shea butter là gìShea butter là gì

2 Shea butter có bao nhiêu loại

Về cơ bản, có 4 loại Shea butter: loại thô, loại chưa tinh chế, loại đã tinh chế và siêu tinh chế

Shea butter có 4 loạiShea butter có 4 loại

Loại Shea butter thô

Đây là sản phẩm đầu tiên trong quá trình sản xuất, sản phẩm này chưa được lọc qua bất cứ công đoạn nào, do đó bạn sẽ thấy chúng vón cục chứ không được đúc thành khuôn giống như các loại bơ khác.

Vì đây là loại Shea butter nguyên chất nên rất dễ lẫn tạp chất ( lá cây, xác vỏ của hạt,..). Shea butter có màu ngà hoặc hơi ngả vàng tùy vào điều kiện phát triển và quy trình sản xuất của cây.

Loại Shea butter thô Loại Shea butter thô

Shea butter chưa tinh chế

Đây là loại bơ được lọc qua nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bởi được lọc bằng vải nên không lẫn tạp chất khác.

Sau khi lọc xong người ta có thể đổ vào khuôn. Cho ra sản phẩm đựng trong thỏi hoặc dạng hũ.

Shea butter chưa tinh chếShea butter chưa tinh chế

Shea butter tinh chế

Bơ hạt mỡ tinh chế là loại đã trải qua quá trình lọc và được chế biến thêm ( tùy theo nhà sản xuất) nhằm để thay đổi tính chất và khử đi mùi đặc trưng của loại bơ này.

Trong bơ tinh chế có chứa các loại tinh dầu, chất bảo quản, chất phụ gia,..Loại bơ tinh chất này có màu trắng đục và không có mùi và đặc biệt rất mịn.

Bơ hạt mỡ tinh chế dễ dàng sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như kem dưỡng thể, trang điểm cho da mặt hoặc bôi lên mặt để dưỡng da bình thường.

Bơ hạt mỡ tinh tế vẫn đem lại nhiều lợi ích cho bạn cùng với lượng vitamin và chất chống lão hóa dồi dào. Dễ dàng tái tạo và bảo vệ làn da trước những tác động xấu từ bên ngoài.

Shea butter tinh chếShea butter tinh chế

Shea butter siêu tinh chế

Đặc điểm của loại bơ hạt mỡ này là màu trắng bởi nó được lọc qua ít nhất 2 lần. Loại này thường được dùng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm sản xuất với số lượng lớn.

Shea butter siêu tinh chế có nhiều dạng khác nhau bởi nó được chế biến tùy theo nhu cầu sản xuất. Shea butter siêu tinh chế thường được dùng làm kem dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng môi. Vì thế, nó chứa các hóa chất gây hại từ quá trình lọc là điều không thể tránh khỏi.

Nhìn chung loại bơ hạt mỡ thô và bơ hạt mỡ chưa tinh chế là hai loại tốt nhất bởi nguyên hàm lượng dinh dưỡng và không pha lẫn các tạp chất khác.

Đối với những người không thích mùi bơ hạt mỡ nguyên chất thì sẽ dùng loại bơ tinh chế hoặc siêu tinh chế bởi vì nó không mùi. Tuy nhiên, ngược lại nó cung cấp cho bạn ít dinh dưỡng hơn và có thể nhiễm hóa chất độc hại trong quá trình sàng lọc.

Shea butter siêu tinh chếShea butter siêu tinh chế

3Ứng dụng của Shea butter

Shea butter là một trong những gương mặt vàng trong việc chăm sóc sắc đẹp. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của shea butter không thể không nhắc đến.

Dưỡng trắng da và dưỡng ẩm cho da khô

Trong chất dưỡng ẩm của bơ hoàn toàn giống với chất dưỡng ẩm tự nhiên do cơ thể sinh ra. Bên cạnh việc cung cấp cho da độ ẩm thì Shea butter còn giúp da bật tông một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng Shea butter bằng cách kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên.

Dưỡng trắng da và dưỡng ẩm cho da khôDưỡng trắng da và dưỡng ẩm cho da khô

Ngăn chặn nếp nhăn

Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng bơ hạt mỡ thường xuyên trong khoảng 4 – 6 tuần có thể xóa mờ đi nếp nhăn, giúp làn da của bạn căng bóng tự nhiên hơn.

Ngăn chặn nếp nhănNgăn chặn nếp nhăn

Giảm vết sưng do côn trùng cắn

Bơ hạt mỡ có chức năng kháng viêm mạnh mẽ, do đó nó giúp cho các vết sưng đau do côn trùng cắn rất hiệu quả.

Giảm vết sưng do côn trùng cắnGiảm vết sưng do côn trùng cắn

Dưỡng môi

Thoa trực tiếp shea butter lên môi sẽ giúp môi của bạn được mềm mại ngay lập tức. Bạn nên thoa 2 lần/ ngày để thấy được hiệu quả thần kỳ của nó.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bơ hạt mỡ với các dưỡng chất tự nhiên khác để tạo nên một hỗn hợp dưỡng môi chất lượng.

Dưỡng môiDưỡng môi

Bổ sung chất chống oxy hóa

Bên cạnh các vitamin cần thiết, bơ Shea cũng bổ sung chất chống oxy hóa cho làn da của bạn.

Bổ sung chất chống oxy hóaBổ sung chất chống oxy hóa

Chăm sóc tóc

Công dụng tuyệt vời của shea butter đối với tóc là giữ ẩm, điều hòa da đầu, làm giảm gàu và giữ cho tóc luôn óng mượt tự nhiên. Vì thế đây là một thành phần có mặt trong nhiều loại sản phẩm dầu gội, dầu xả dưỡng tóc.

Chăm sóc tócChăm sóc tóc

Trên đây là những thông tin về Shea butter mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy bạn sẽ có những kiến thức nhất định về Shea butter và áp dụng chúng trong cuộc sống nhất là trong việc lựa chọn cho mình những sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay kem dưỡng da tại Bách hóa XANH để chăm sóc làn da của bạn nhé

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page