Tin tức

Sau khi tiếp xúc với F0 bao lâu xét nghiệm mới cho kết quả chính xác?Bạn có biết tiếp xúc với F0 bao lâu thì xét nghiệm mới cho kết quả chính xác và cần làm gì sau khi tiếp xúc với F0. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ngay nhé!

Hiện nay, chúng ta có thể xét nghiệm Covid-19 bằng bộ test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR. Nhưng kết quả xét nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy sau khi tiếp xúc với F0 bao lâu thì xét nghiệm mới chính xác. Cùng tìm hiểu với Bách hóa XANH nhé!

1Tiếp xúc với F0 bao lâu xét nghiệm kết quả mới chính xác?

Tiếp xúc với F0 bao lâu xét nghiệm kết quả mới chính xác?Tiếp xúc với F0 bao lâu xét nghiệm kết quả mới chính xác?

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo, mọi người nên xét nghiệm ngay khi phát hiện mình có triệu chứng hoặc nghi ngờ bản thân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, thời điểm xét nghiệm cho kết quả chính xác còn tùy thuộc vào việc người đó đã tiêm vaccine Covid-19 hay chưa. Cũng theo CDC, sau khi tiếp xúc với F0:

  • Nếu chưa tiêm vaccine: thời gian nhanh nhất cho kết quả dương tính với Covid-19 là từ 24 đến 48 tiếng.
  • Nếu đã tiêm vaccine: 5 đến 7 ngày sau khi tiếp xúc với F0 sẽ cho ra kết quả chính xác.

Thời điểm xét nghiệm cho kết quả chính xác còn tùy thuộc vào việc người đó đã tiêm vaccine Covid-19 hay chưaThời điểm xét nghiệm cho kết quả chính xác còn tùy thuộc vào việc người đó đã tiêm vaccine Covid-19 hay chưa

2Cần làm gì sau khi tiếp xúc với FO?

Trong khoảng thời gian chờ kết quả xét nghiệm, những người tiếp xúc với F0 nên cách ly tại nhà ngay dù bạn đã tiêm vaccine hay chưa, đeo khẩu trang y tế, dùng nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên, tránh tiếp xúc với người khác để không lây bệnh.

Nên cách ly, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên nếu có tiếp xúc với F0Nên cách ly, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên nếu có tiếp xúc với F0

virus SARS-CoV-2 sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ cần một khoảng thời gian để sinh sôi và phát triển đến mức mà các xét nghiệm có thể phát hiện được.

Trên đây là thông tin về thời gian cho kết quả xét nghiệm chính xác sau khi tiếp xúc với F0 mà Bách hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sau khi tiếp xúc với F0 bao lâu xét nghiệm mới cho kết quả chính xác? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)