Tin tức

Sau ăn bao lâu mới nên đi ngủ?Thông thường sau khi ăn bao lâu thì bạn đi ngủ? Có thể một số người sẽ đi ngủ ngay lập tức, số còn lại sẽ đợi từ 1 – 2 tiếng sau mới ngủ. Vậy cụ thể là bao lâu mới nên đi ngủ để tốt cho sức khỏe. Bách hóa XANH sẽ giải đáp thắc mắc này qua nội dung thông tin sau nhé!

1Tác hại của việc ngủ ngay sau khi ăn

Thói quen này có khả năng làm tăng nguy cơ bị đột quỵ và những vấn đề về sức khỏe

Câu nói “căng da bụng, chùng da mắt” là trạng thái buồn ngủ sau khi ăn no mà tất cả chúng ta đều gặp phải. Tuy nhiên, thói quen này có khả năng làm tăng nguy cơ bị đột quỵ và những vấn đề về sức khỏe. Mặc dù không phải bạn ăn bất kỳ thứ gì trước khi đi ngủ thì chất đó sẽ chuyển hóa thành chất béo, tuy nhiên, việc ngủ ngay sau khi ăn sẽ gây khó khăn trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thực phẩm trong bữa ăn cuối ngày.

Điều này còn gây ra những hệ lụy khác như: khó tiêu, ợ nóng, mất ngủ cho đến nguy cơ gia tăng chứng đột quỵ.

Điều này còn gây ra những hệ lụy khác như: khó tiêu, ợ nóng, mất ngủ cho đến nguy cơ gia tăng chứng đột quỵ.

Lý giải cho tác hại này đó là kết quả của cuộc nghiên cứu khảo sát 500 người, trong đó có 250 người từng bị đột quỵ và 250 người được chẩn đoán mắc chứng mạch vành cấp. Kết quả cho thấy, những người có khoảng thời gian đi ngủ sau bữa ăn kéo dài có nguy cơ đột quỵ thấp hơn so với những người còn lại.

2Sau ăn bao lâu mới nên đi ngủ?

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu thụ gà tây, thịt đỏ trước khi đi ngủ tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Thời gian tốt nhất để đi ngủ sau bữa ăn đó là từ 2 – 3 giờ. Khoảng thời gian này thức ăn tiêu hóa từ dạ dày xuống ruột non, nhờ đó làm giảm chứng ợ nóng hay rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiêu thụ gà tây, thịt đỏ trước khi đi ngủ tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Lý do là những loại thực phẩm này chứa lượng lớn Tryptophan – chất được chuyển hóa trong cơ thể thành Serotonin và Melatonin khiến bạn khó ngủ.

Xem thêm: Ăn cơm chan canh, đúng hay sai?

Tóm lại, đi ngủ ngay sau khi ăn khiến hệ tiêu hóa làm việc mệt hơn ảnh hưởng tới huyết áp, lượng Cholesterol và lượng đường trong máu dễ gây ra chứng đột quỵ. Cách tốt nhất là bạn nên giãn cách thời gian ăn và ngủ để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn tham khảo: ttvn.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)