Tin tức

Sao thanh long là gì? Ý nghĩa sao thanh long trong tử viSao Thanh Long là gì? Có đặc điểm gì? Ý nghĩa của sao khi thủ tọa tại các cung như thế nào? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Sao Thanh Long hay còn có tên khác là Thương Long, được coi là một trong những Tứ Tượng của nền Thiên văn học của Trung Hoa. Vậy chi tiết về Sao Thanh Long là gì? Ý nghĩa của Sao Thanh Long trong tử vi là gì? Ý nghĩa của sao khi thủ tọa tại các cung như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

1 Sao Thanh Long là gì?

Thanh Long là một tinh diệu thuộc hành Thủy. Sao này nằm trong chòm sao Bác sĩ trong tử vi đẩu SốThanh Long là một tinh diệu thuộc hành Thủy. Sao này nằm trong chòm sao Bác sĩ trong tử vi đẩu Số

Sao Thanh Long trong tử vi là một tinh diệu thuộc hành Thủy. Sao này nằm trong chòm sao Bác sĩ trong tử vi đẩu Số theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Mặc dù không được phân rõ ràng thuộc tính âm dương nhưng với bản chất động nên sao này mang thuộc tính dương và thường được gọi với cái tên là Nhâm Thủy.

2 Ý nghĩa của Sao Thanh Long

Theo nghĩa của từ Hán Việt thì Thanh ở đây có nghĩa là màu xanh, Long được hiểu là con rồng. Thanh Long là Rồng Xanh, là biểu tượng của nó trong tự nhiên là những dòng nước chảy như sông, suối.

Sao Thanh Long thuộc Hành Thủy, Loại Thiện Tinh. Đặc Tính: Vui vẻ, may mắn về công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏSao Thanh Long thuộc Hành Thủy, Loại Thiện Tinh. Đặc Tính: Vui vẻ, may mắn về công danh, hôn nhân, giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ

Tướng mạo

Sao Thanh Long thủ Mệnh thì có gương mặt tuấn tú, phương phi, đạo mạo, cốt cách sang trọng, râu tóc tốt. Thanh Long nhập mệnh thì mặt mũi thanh tú, tướng người lịch lãm, giọng nói ấm áp, giỏi chữ nghĩa văn chương, ánh mắt trong sáng và rất linh hoạt.

Tính tình

Sao Thanh Long có hình tượng là sông suối, dòng chảy, là biểu tượng cho trí tuệ, tài năng, sự hanh thông và may mắn. Sao Thanh long chủ về sự sạch sẽ, học hành thông tuệ chăm chỉ. Người có sao Thanh Long thường Thanh Long hoặc Lòng trì hội với Giải thần, Phượng các, Hoa Cái, Bạch Hổ thì cũng thành Bộ Tứ Linh Cái, Long, Hổ, Phượng.

Như vậy, người có sao thanh long thủ cung mệnh là người ham học và sẽ thành công chủ yếu bằng con đường học vấn. Ngoài ra người này còn có tính tình vui vẻ, hòa nhã, thanh lịch, lúc nào cũng sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng tươm tất.

Thanh Long mang hành Thủy do đó khi ở cung mệnh tính tình ôn hòa, mềm mại, khéo léo, khi cần mạnh mẽ thì lại rất mạnh mẽ và cực kỳ quyết đoán.

  • Thanh Long thủ Mệnh lợi ích cho việc cầu danh, thi cử, người văn hay chữ tốt.
  • May mắn về hôn nhân, sinh nở.
  • Giải trừ được bệnh tật, các tai họa nhỏ.

Thanh Long càng phát đạt và thành công rực rỡ hơn nữa khi kết hợp phong phú với nhiều cát tinh và ở một số công thuận vị.

3 Ý Nghĩa Thanh Long Với Các Sao Khác

Thanh Long có ý nghĩa như thế nào với các sao khác?Thanh Long có ý nghĩa như thế nào với các sao khác?

Thanh Long với Kỵ ở Tử Mộ: Thanh Long lại được ví giống như rồng xanh nằm ẩn trong mây mờ ngũ sắc, và nghĩa như rồng xanh gặp may, con người gặp phải thời rực rỡ, và có lợi cho sự phú quý, hôn nhân, sinh nở hay thi cử.

Thanh Long gặp Sao Lưu Hà: như rồng xanh vùng vẫy trên sông lớn

Thanh Long gặp thêm Sao Bạch Hổ, Sao Hoa Cái: theo cách này sẽ gọi là Long Hổ Cái, cũng có sự rực rỡ về quan tài

Thanh Long, Hoa Cái, Bạch Hổ, Phượng Các: theo cách này sẽ được gọi là Tứ Linh, cũng rất rực rỡ về con đường công danh và tài lộc.

Thanh Long, Quan Đới: là người gặp thời và đắc dụng

Thanh Long, Sát Tinh: sẽ mất hết uy lực và trở thành người yếu và hèn nhát.

4 Ý Nghĩa Thanh Long Ở Các Cung Khác

Ý Nghĩa của Sao Thanh Long với các Cung Khác là gì?Ý Nghĩa của Sao Thanh Long với các Cung Khác là gì?

  • Sao Thanh Long sẽ trở nên rất đẹp nếu như ở hai cung Thủy đó là Hợi, Tý hoặc ở cung Thìn (Long cư Long vị) cũng sẽ trở nên rực rỡ như trong trường hợp Long Hà, Long Kỵ.
  • Ngoài ra, với những cách tốt kể trên, nếu như có tại cung Mệnh, Quan, Thân, Di, Tài, hoặc Hạn, sẽ đều đắc dụng và đắc lợi cho đương SỐ.
  • Mặt khác, nếu như Mệnh hay Quan giáp Long, giáp ở Mã thì chắc chắn cũng sẽ hiển đạt về công danh, chức vị.

Tuy chỉ là một sao nhỏ nhưng Thanh Long có bản chất của rồng xanh đó là bản chất rất uy dũng và sự cao thượng giúp đem lại nhiều sự may mắn trên rất nhiều phương diện thi cử, con đường công danh, và hôn nhân, cũng như sinh nở.

Sự kết hợp phong phú các cát tinh ở một số cung thuận vị, sao Thanh Long thủ mệnh sẽ càng phát triển rực rỡ cho chính phái nam cũng như phái nữ miễn là đừng gặp sát tinh.

Trên đây là một số thông tin về sao Thanh long và ý nghĩa của sao này. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hay, bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sao thanh long là gì? Ý nghĩa sao thanh long trong tử vi đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)