HomeTin tứcSai lầm khi pha nước tẩy bồn cầu với nước tẩy quần...

Sai lầm khi pha nước tẩy bồn cầu với nước tẩy quần áoTrong việc vệ sinh bồn cầu, nhiều người vẫn còn thực hiện chưa đúng cách, điều này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đến sức khoẻ. Chẳng hạn như sử dụng nước tẩy bồn cầu với nước tẩy quần áo. Điều này nguy hiểm như thế nào, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé.

Nhiều bà nội trợ vẫn nhầm lẫn rằng, nước tẩy bồn cầu khi kết hợp với nước tẩy quần áo sẽ có tác dụng nhanh hơn cũng như hiệu quả hơn. Nhưng thực chất, đây là một sai lầm đó nha. Vì mỗi loại sẽ có thành phần hoá học khác nhau, nếu kết hợp lại sẽ tạo nên một phản ứng khác. Có thể chất này sẽ gây nguy hại đến sức khoẻ nếu tiếp xúc với da cũng như hít phải chúng.

Một lần ở nhà mẹ mình vệ sinh bồn cầu, mẹ mình lầm tưởng rằng nước tẩy quần áo có tính tẩy cao nếu kết hợp với nước tẩy bồn cầu sẽ cho kết quả cao hơn. Nhưng khi pha xong, hỗn hợp này tạo ra một mùi rất nồng và hắc rất khó chịu, cần tầm 1 tiếng thì mới hết được mùi. Điều này cho thấy, nếu trong quá trình vệ sinh bồn cầu mà không sử dụng găng tay, và khẩu trang, dung dịch này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người rất lớn. Với độ đậm đặc này, nếu hít nhiều trong thời gian dài sẽ có nguy cơ dẫn đến ngộ độc rất cao.

Dung dịch này khi dính dưới sàn nhà sẽ rất trơn trượt, nếu không chú ý có thể dẫn đến té ngã rất nguy hiểm đến tính mạng.

Khi mẹ mình pha trộn 2 dung dịch này xong, với mùi hắc và khó chịu mà nó mang lại, mình không thể ngồi yên trong nhà được mặc dù nhà mình khá rộng mà phải chạy ngay ra đường để có thể hít không khí trong lành hơn.

Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không?

Những lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

Không sử dụng sản phẩm chung với các chất tẩy rửa khác vì có thể sinh ra khí độc.

Luôn đậy nắp sau khi sử dụng và để tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với da.

Đeo bao tay, khẩu trang và ủng khi sử dụng sản phẩm.

Nếu để sản phẩm dính vào da hoặc mắt, hãy rửa sạch bằng nhiều nước sau đó đến trạm y tế gần nhất để kiểm tra.

Trên đây là một số tình huống mà mình gặp phải khi sử dụng nước tẩy bồn cầu và nước tẩy quần áo, mong rằng các bạn và gia đình sẽ không nên pha trộn 2 loại nước tẩy này để vệ sinh bồn cấu nữa nhé.

Đón xem nhiều bí quyết, mẹo cuộc sống tại Mẹo vặt mỗi ngày

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page