Chứng Khoán

Sách hay về chứng khoán và đầu tư bạn nên đọc ít nhất 1 lần

Đầu tư chứng khoán nên chọn sách nào để đọc

Sách hay về chứng khoán là những cuốn sách phân tích, chia sẻ chuyên sâu về chứng khoán. Là những tài liệu vô cùng quý giá mà người đi trước, những người thành công sau vô vàng thất bại từ chứng khoán. Sau nhũng bài học kinh nghiệm, những kiến thức về chứng khoán được biên soạn thành sách.

Trong vô vàn những cuốn sách về đầu tư chứng khoán, không phải cuốn sách nào cũng thực sự hữu ích. Việc chọn không đúng sách có thể khiến bạn mất thời gian, hoặc không rút ra được bài học gì. Chính vì vậy trong bài viết này Báo Kinh Tế với những hiểu biết của mình sẽ gửi đến bạn đọc top các cuốn sách hay về chứng khoán. Là một người yêu thích hoặc đang tìm hiểu về chứng khoán, đây sẽ là những cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần.

Sách hay về chứng khoán nên đọc
Sách hay về chứng khoán nên đọc

Những cuốn sách hay về chứng khoán và đầu tư

Như chúng ta vốn biết chứng khoán là một cuộc chơi tạo ra nhiều cơ hội đổi đời. Xong xác suất thất bại cũng tương đối lớn, lợi nhuận của người này có thể là thua lỗ của người kia. Nhà đầu tư chỉ giành chiến thắng bằng cách chịu khó học hỏi. Không ngừng nâng cao năng lực bản thân từ sách vở, tài liệu hoặc từ những người có kinh nghiệm lâu năm.

Trong đó, việc đọc những quyển sách đầu tư chứng khoán là cách học vừa dễ dàng. Vừa có thể giúp nhà đầu tư tự rút ra và tích lũy cho bản thân tư duy về đầu tư chứng khoán. Đồng thời các bài học và phương pháp đầu tư chứng khoán trong những quyển sách đều đã chứng minh được giá trị. Thông qua việc áp dụng và đã thành công của rất nhiều thế hệ nhà đầu tư. Sau đây là những sách về chứng khoán vô cùng hay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Xem thêm Sàn giao dịch chứng khoán là gì – Các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Sách “Ngày Đòi Nợ” (Pay Back Time) của Phil Town

Đây là một trong những cuốn sách về đầu tư chứng khoán bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times. “Ngày Đòi Nợ” được đánh giá là cực dễ hiểu và thực sự hữu dụng ngoài đời thực. Những kiến thức trong sách có thể sẽ giúp cho nhiều người trở nên giàu có, thành công.

Tác giả Phil Town ban đầu chỉ là một người chèo thuyền nghèo trên sông. Không hề biết gì về các kiến thức tài chính chính khoán và đầu tư là gì. Tuy nhiên qua quá trình tự tìm tòi, học hỏi và rèn luyện đã giúp ông trở thành một trong các nhà quản lý quỹ phòng hộ tài giỏi và nổi tiếng trên thế giới.

Ông đã học tư duy của hai huyền thoại đầu tư là Charlie Munger và Warren Buffett. Từ đó, Phil Town đã chuyển tải những kiến thức về đầu tư chứng khoán bằng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Lồng ghép cả các ví dụ thực tế giúp người đọc tiếp cận một cách dễ dàng hơn.

Ngày Đòi Nợ” (Pay Back Time) - Top các quyển sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán

Ngày Đòi Nợ” (Pay Back Time) – Top các quyển sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán

Cuốn sách nổi tiếng về chứng khoán này sẽ hướng dẫn chi tiết từ cách lựa chọn, đánh giá cổ phiếu đến việc xác định giá trị và giá cả của cổ phiếu. Xây dựng danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua bán hợp lý. Các nguyên tắc khi mua cổ phiếu, làm thế nào để có thể chọn lựa một doanh nghiệp tốt, …Nếu bạn chưa sở hữu quyển sách này thì nên tìm mua ngay về để đọc nhé.

Xem thêm Lưu ký chứng khoán là gì -Thông tin mới nhất về phí lưu ký chứng khoán

Sách “Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị”  

“Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị” là câu chuyện kể về cuộc hành trình lột xác của tác giả Guy Spier. Từ một tay mafia chuyên cò mồi tại một quỹ đầu tư kinh doanh các loại cổ phiếu “rác” cho đến khi trở thành một nhà đầu tư chân chính. Tư duy và lý tưởng của ông đã được soi sáng bởi trí tuệ của các nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới Warren Buffet và Charlie Munger.

Cuốn sách này thực sự có giá trị tới từng câu, từng chữ và trong từng ý tưởng. “Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị” như một cuốn hồi ký chân thật. Đưa người đọc thấy được các góc tối nhất của phố Wall. Bên cạnh đó, nó còn như một bản hướng dẫn thực tế giúp người ta trở thành một nhà đầu tư thông minh và thành công.

Sách hay về chứng khoán này đã dẫn dắt những người mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán. Giúp các nhà đầu tư đang bị thua lỗ, lạc lối tìm thấy được một con đường sáng để bước tiếp. Qua các bài học trong sách, bạn sẽ có củng cố thêm nhiều niềm tin, lý tưởng trong đầu tư và trở nên giàu có hơn.

Sách “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho”  

Mohnish Pabrai được đánh giá là một nhà đầu tư huyền thoại hàng đầu thế giới. Ông nằm trong hàng ngũ của các nhà đầu tư giá trị thế hệ mới cùng Guy Spier, Phil Town, Selth Klarman. Là một trong những người thừa kế xuất sắc các phương pháp đầu tư của thế hệ tiền bối như : Warren Buffett, Benjamin Graham hay Charlie Munger. Ông đã nghiền nát thị trường đầu tư với tỷ suất lợi nhuận lên tới 1100% từ năm 2000 với phương pháp Dhandho của mình.

Các nhà đầu tư hầu hết có lối tiếp cận truyền thống trên thực tế luôn là “Lợi nhuận cao, rủi ro cao”. Nhưng đối với Mohnish Pabrai “Lợi nhuận cao, rủi ro thấp” là toàn bộ những gì ông tìm kiếm. Thông qua cuốn sách “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho” nổi tiếng đã từng bước chỉ ra những đặc điểm và cách thức đầu tư chứng khoán được chính bản thân Mohnish Pabrai áp dụng vô cùng hiệu quả trong thực tế.

Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho - Top sách hay về chứng khoán
Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – Top sách hay về chứng khoán

Ông nói ra câu chuyện của những ông trùm kinh doanh có tiếng và các bài kiểm tra thông minh. Nhằm chắt lọc nhiều nguyên tắc cốt lõi có ý nghĩa và giá trị sâu sắc. Hãy tập trung tìm hiểu, nghiên cứu vào những công ty sản xuất và bán các loại sản phẩm mà tất cả mọi người đều cần. Đầu tư vào công ty có xác suất rủi ro thấp hay những công ty có sự thay đổi ít nhất.

Hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi thấy lợi thế đang nghiêng về phía mình, … Đó là những điều chúng ta cần học hỏi và làm theo nếu đầu tư giống như phong cách của Mohnish Pabrai.

Xem thêm Chứng khoán là gì ? Kiến thức từ A-z về chứng khoán và đầu tư

Sách “Trên Đỉnh Phố Wall” (One Up on Wall street) – Peter Lynch

Cái tên Peter Lynch được biết đến là một trong những người quản lý quỹ thành công nhất từ trước đến nay. Ông đã đúc kết được 21 nguyên tắc hài hước của riêng mình với 13 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý quỹ đầu tư Fidelity Magellan và chọn lựa hàng ngàn cổ phiếu khác nhau.

Theo ông cổ phiếu không giống như tờ vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ được phản ảnh qua giá trị cổ phiếu. Peter Lynch đã chỉ ra phương pháp làm thế nào mà có thể tìm hiểu một cách tối đa về doanh nghiệp hay công ty nào đó. Mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lời dựa trên sự hiểu biết, kinh nghiệm cũng như kết quả nghiên cứu của bản thân.

Bạn sẽ trở thành một chuyên gia về quản lý tài chính nếu áp dụng thành công các phương pháp được giới thiệu trong cuốn sách này. “Trên Đỉnh Phố Wall” được nhận xét là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Sách “Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ” 

Chiến lược đầu tư chứng khoán của Buffett được viết trong rất nhiều quyển sách về chứng khoán của các tác giả khác nhau. Nhưng trong “Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ”. Dường như mô tả chân dung con người và cuộc sống của Warren Buffett đầy đủ nhất.

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc hiểu rõ quá trình thành công của Buffett. Từ khi ông chỉ mới là một cậu bé đến khi trở thành nhà tỷ phú nổi tiếng toàn thế giới. Những kiến thức, kinh nghiệm của ông chắc chắn sẽ là bài học quý giá trong quyển sách hay về chứng khoán này.

Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ
Warren Buffett – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

Bộ sách “Làm Giàu Từ Chứng Khoán” 

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” là một cuốn sách kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên đọc. Kể từ lần phát hành đầu tiên năm 1988, sách đã bán được hai triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới. Những kiến thức được cung cấp trong cuốn sách này bao gồm:

– Các kỹ thuật được kiểm chứng xây dựng cổ phiếu trước khi kiếm khoản lợi nhuận lớn nào đó.

– Mẹo lựa chọn quỹ tương hỗ, các cổ phiếu, ETF tốt nhất nhằm giúp tối đa hóa lợi nhuận.

– Bạn có thể phát hiện xu hướng sinh lời hiện nay qua 100 biểu đồ mới.

Hướng dẫn thực hành CANSLIM cho người mới bắt đầu

Với quyển “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu” sẽ hướng dẫn cho các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường cách tiếp cận thị trường chứng khoán ban đầu bằng phương pháp CANSLIM. Những hướng dẫn trong cuốn sách này rất tỉ mỉ và cụ thể. Vì thế bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể áp dụng dễ dàng. Một số nội dung trong sách như:

– Những quy tắc đơn giản để bảo vệ tiền bạc của bản thân

– Các thói quen đơn giản và danh sách kiểm tra nhằm tìm kiếm ra nhiều siêu cổ phiếu tiềm năng.

– Cách thức để nhận diện và đối phó với những thay đổi quan trọng theo xu hướng của thị trường.

– Cung cấp cụ thể các bước hướng dẫn thực hiện giúp bạn hiểu và sử dụng nhanh chóng những điều đã học.

Xem ngay Đầu tư cổ phiếu là gì ? Đầu tư cổ phiếu như thế nào để hiệu quả cao nhất

Sách “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” 

Đây là cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993 và đã nhanh chóng trở thành cuốn bán chạy trên thế giới. Đồng thời “Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” luôn nằm trong top đầu của danh sách những cuốn sách về đầu tư chứng khoàn được tìm đọc và giới thiệu nhiều nhất.

Cuốn sách này tập trung nói về tâm lý, các bí quyết trong giao dịch và cách quản trị tiền – ba yếu tố cần thiết của một nhà giao dịch thành công.     Và một yếu tố rất hay khác găn kết ba điều trên lại với nhau đó chính là việc ghi chép nhật ký của các giao dịch, đầu tư một cách cẩn thận.

Sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống
Sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Sách “Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường

Từ sòng bạc Las Vegas tới phố Wall” (A man for all markets: from Las Vegas to Wall street). Edward Thorp vừa là giáo sư toán học, vừa là một tay cờ bạc hàng đầu. Ngoài ra ông còn được biết là nhà đầu tư tài chính huyền thoại và cũng là người duy nhất trong lịch sử khiến các tay chủ sòng bạc tại Las Vegas hay các nhà quản lý quỹ ở phố Wall phải kính nể.

Đây không chỉ là cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán dành cho các nhà đầu tư tìm hiểu về hệ thống giao dịch. “Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường” được biết đến như một cuốn tiểu sử đề cập về con đường xây dựng tư duy của vị giáo sư nổi tiếng này. Khi đi cùng với quá trình biến đổi tư duy của ông, người đọc có thể nhận ra cách để ông trở thành một trong những nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại như thế nào.

Kiến thức lỗi lạc, tư duy thông thái gắn với thực tế của Edward Thorp đã được hệ thống và trình bày cụ thể trong sách. Nhằm giúp các nhà đầu tư tài chính trên thị trường vững vàng đối diện và vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Bên cạnh đó, những kiến thức này còn giúp phát hiện ra các sự gian lận, lừa lọc tiềm ẩn của thị trường tài chính. Từ đó, nhà đầu tư biết mà tránh xa, bảo vệ thành quả cũng như những đồng tiền quý giá của mình.

Tổng kết sách hay về đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán luôn là thị trường rất phong phú, đa dạng và cũng vô cùng phức tạp. Vì thế việc tìm hiểu, học hỏi cẩn thận, kỹ càng. Nên trang bị trước nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nếu như các bạn đã và đang muốn tham gia đầu tư chứng khoán thì đừng bỏ qua các cuốn sách được giới thiệu trong bài viết. Những cuốn sách này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bạn đấy. Chúc các bạn luôn đầu tư thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
Như vậy, đến đây bài viết về Sách hay về chứng khoán và đầu tư bạn nên đọc ít nhất 1 lần đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)