Tin tức

Rau Đà Lạt trở nên khan hiếm, giá tăng mạnh sau bão số 12Do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12 vừa qua, Đà Lạt là một trong số khu vực phải hứng chịu nhiều thiệt hại, trong đó các loại rau bị ngập úng vì tình trạng ngập lụt kéo dài khiến thị trường không có hàng để bán. Rau trở nên khan hiếm thì giá cả cũng tăng theo. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu vấn đề này qua thông tin sau.

1Giá cụ thể của một số thực phẩm rau củ hiện tại

Hầu như các thương lái mua tại vườn đều không có hàng hoặc có hàng với số lượng ít hơn so với trước cơn bão rất nhiều lần.

Theo thông tin, hiện giá của một số loại rau củ tại nhà vườn ở Đà Lạt tăng nhiều. Cụ thể, xà lách tăng từ 25 ngàn đồng đến 40 ngàn đồng, (xà lách mỡ tăng lên 45 ngàn đồng/ký); súp lơ xanh tăng từ 30 lên 40 ngàn đồng/ký; bí ngòi xanh tăng lên 15 ngàn đồng/ký; bắp cải tăng từ 10 ngàn lên 25 ngàn đồng/ký; các loại hành lá, rau mùi hay cà chua cũng tăng trung bình từ 30 – 40%; rau bó xôi tăng gần gấp đôi, giá hiện tại là 40 ngàn đồng/ký….

Điều quan trọng hơn nữa là mặt hàng rau cực kỳ khan hiếm. Hầu như các thương lái mua tại vườn đều không có hàng hoặc có hàng với số lượng ít hơn so với trước cơn bão rất nhiều lần.

2Thiệt hại lớn tại thành phố Đà Lạt

Bên cạnh đó có hơn 60 ha rau và hoa trên địa bàn huyện có khả năng mất trắng do ảnh hưởng của bão

Ông Nguyễn Công Thừa, Chủ nhiệm HTX Anh Đào cho biết, không chỉ diện tích ngoài trời, khu nhà kính trồng rau sạch rộng khoảng 4 héc-ta cũng bị hư hại, ước chừng thiệt hại lên tới 10 tỉ đồng. Sản lượng rau cũng giảm trầm trọng từ 40 tấn/ngày rớt xuống còn 25 tấn/ngày.

Bên cạnh đó có hơn 60 ha rau và hoa trên địa bàn huyện có khả năng mất trắng do ảnh hưởng của bão. Tại huyện Đơn Dương (là vùng cung cấp rau lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng) có 100 ha hoa màu bị ngập úng. Trong đó, hai xã Lạc Xuân và Lạc Lâm bị thiệt hại nặng nhất.

Một số nhà đầu mối chuyên cung cấp rau cho các siêu thị sau cơn bão số 12 đã khiến tình trạng rau khan hiếm dẫn đến giá cả tăng cao. Điều này dẫn đến các đối tác cần phải ký hợp đồng và điều chỉnh giá rau vào mỗi tuần.

Xem thêm: Các loại thực phẩm giải cảm mùa bão tấn công

Vừa rồi là thông tin nhanh về giá cả của các loại rau Đà Lạt sau đợt bão để các chị em nội trợ có thể cập nhật thêm thông tin. Thường xuyên theo dõi trang để có thêm những thông tin về thực phẩm mới nhất mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Rau Đà Lạt trở nên khan hiếm, giá tăng mạnh sau bão số 12 đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)