Tin tức

Quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn LedĐèn Led được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu nhưng hiện nay đã có những quy định mới. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn Led.

Đèn Led có tính năng ưu việt nên được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và đang dần dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Bài viết dưới đây Bách hóa XANH chia sẻ quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn Led. Các bạn hãy theo dõi nhé!

1Trình tự các bước thủ tục nhập khẩu đèn Led

Bước 1: Kiểm nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu

Theo Thông tư 36/2016/TT-BCT của Bộ Công thương, các doanh nghiệp bắt buộc phải làm hồ sơ đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và nhãn dán tại các Trung tâm kiểm nghiệm đã được cấp phép bởi Bộ Công thương trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và dán nhãn năng lượng lên sản phẩm và chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Thực hiện thủ tục khai hải quan

Theo Công văn 1786/TCHQ-GSQL V/v dán nhãn năng lượng và kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu, “trên cơ sở thống nhất với Tổng cục Năng lượng tại công văn số 1458/TCNL-KHCN ngày 30/10/2013, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 6772/TCHQ-GSQL hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố không yêu cầu người khai hải quan phải nộp các chứng từ liên quan đến Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng khi làm thủ tục hải quan.

Do đó, hàng hóa trong quá trình nhập khẩu không phải thực hiện việc dán nhãn năng lượng, cơ quan hải quan chỉ quản lý việc áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu đối với các phương tiện, thiết bị nhập khẩu.

Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc căn cứ trên Phiếu thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu được cấp bởi Phòng thử nghiệm được Bộ Công Thương chỉ định để thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp.”

Trình tự các bước thủ tục nhập khẩu đèn LedPhải nộp các chứng từ liên quan đến Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng khi làm thủ tục hải quan

Bước 3: Đăng ký dán nhãn năng lượng

Theo quy định khoản 1 Điều 5 Thông tư 36/2016/TT-BCT, “Trước khi đưa phương tiện, thiết bị ra thị trường, doanh nghiệp sản xuất nhập khẩu phương tiện, thiết bị đó phải lập 01 bộ hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng và gửi về Bộ Công Thương..”

Hồ sơ xin dán nhãn năng lượng cho sản phẩm:

 • Giấy công bố nhãn dán năng lượng cho sản phẩm
 • Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp
 • Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ Điều kiện
 • Mẫu dán năng lượng dự kiến

Bước 4: Thực hiện thủ tục xin công bố chứng nhận hợp quy

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 08/2019/TT-BKHCN và Quy chuẩn QCVN 19:2019/BKHCN. Trong đó quy định chi tiết về quy chuẩn an toàn quốc gia đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED. Theo đó, tất cả các sản phẩm đèn LED nhập khẩu đều phải làm hợp quy, kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Hồ sơ nộp xin công bố hợp quy đèn Led bao gồm:

 • Bản công bố hợp chuẩn theo mẫu của Bộ KH&CN
 • Bản sao đăng ký kinh doanh
 • Sao y bản chính Tiêu chuẩn áp dụng
 • Sao y bản chính kết quả chứng nhận

Trình tự các bước thủ tục nhập khẩu đèn LedTất cả các sản phẩm đèn LED nhập khẩu đều phải làm hợp quy, kiểm tra đảm bảo chất lượng

2Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu đèn Led

Kiểm tra chất lượng nhà nước để làm chứng nhận hợp quy đèn Led

Bạn nên kiểm tra sản phẩm đèn led có mã QCVN 19:2019/BKHCN của một số dòng hàng dưới đây:

 • Mã HS code 85395000: Đây là đèn Led có cấu tạo như bóng đèn, ví dụ: Đèn Led có balat lắp liền (Bulb) với công suất 60W
 • Mã HS code 94051091: Đèn rọi hay còn đèn Spotlight
 • Mã HS code 94052090: Đèn bàn, đèn cây sử dụng đèn Led

Thông thường, giấy chứng nhận hợp quy có thời hạn trong vòng 3 năm và việc kiểm tra hiệu suất và dán nhãn năng lượng là bắt buộc (TCVN 11844:2017).

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu đèn LedCần kiểm tra chất lượng nhà nước để làm chứng nhận hợp quy đèn Led

Một số sản phẩm bắt buộc phải dán nhãn năng lượng

 • Về công suất, đèn Led phải nhỏ hơn 60W và có điện áp định danh không quá 250V nhằm mục đích phục vụ chiếu sáng trong các văn phòng, nhà ở.
 • Bóng đèn Led có balat lắp liền có đầu đèn E27 và B22.
 • Bóng đèn Led được thiết kế hai đầu nhằm thay thế bóng đèn huỳnh quang dạng ống có đầu đèn G5 và G13.

Có thể bạn quan tâm:

 • Về thủ tục hải quan, bạn phải chuẩn bị một bộ chứng từ bao gồm hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa, vận tải đơn, tờ khai hải quan điện tử, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, phiếu kiểm nghiệm hiệu suất năng lượng,..

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm được nhiều thông tin về quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn Led.

>>Thủ tục hải quan và quy trình thủ tục hải quan hàng hóa nhập khẩu chi tiết nhất

>>Điều kiện và thủ tục đầu tư ra nước ngoài

>>Những điều cần biết về thủ tục thuê xe tự lái

Bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch với dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn Led đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)