Tin tức

Phân biệt yến sào thật và giả trên thị trườngMục lục nội dung

Yến sào được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được các bà nội trợ sử dụng trong nhiều món ăn gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều loại yến sào giả, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hãy cùng Bách hóa xanh phân biệt yến sào thật giả qua các cách sau nhé.

1Phân biệt bằng cách xem đặc điểm tự nhiên của yến

Màu sắc: Hiện nay, chúng ta có 3 loại màu sắc chính của yến tự nhiên là trắng đục, hồng nhạt và màu đỏ huyết. Nếu như bạn thấy yến có màu đỏ sẫm, sáng hoặc quá tươi là yến giả. Nếu yến trắng trong hoặc hồng sẫm thì cũng có thể yến đã bị tẩm hóa chất hoặc đã xử lý màu, kém an toàn.

Yến sào thường có 3 màu chính

Hình dáng: Nếu như yến có cấu tạo tổ đều đặn, cầm chắc tay và có thành tổ dày, phần đáy tổ màu vàng ngả đen nhưng chắc chắn, không mềm, khó bẻ gãy thì là yến thật. Nếu bạn ngâm yến khoảng 30 phút, tổ yến vẫn giữ được cấu trúc ban đầu là yến thật.

Tham khảo: Yến sào là gì? Tác dụng của yến sào và cách chưng yến sào

2Phân biệt thông qua vị và cấu tạo yến

Theo các chuyên gia thì yến có chất lượng sẽ có sợi dài và nguyên sợi, bạn sẽ cảm nhận rất rõ sợi yến khi dùng. Yến kém chất lượng thường không giữ được sợi và có thể bị gãy vụn.

Tổ yến thật chắc chắn và dày

Yến thật khi chưa chế biến thì thường có mùi ẩm, tanh đặc trưng, nhưng khi đã chế biến thì sợi yến có vị thanh, thơm ngọt và không gắt, bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngược lại, nước yến có vị ngọt đậm, khi chưa chế biến đã có hương thơm thì đây chắc chắn là yến giả hoặc có tẩm hóa chất tạo hương vị, không tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chưng yến đường phèn đúng cách, hiệu quả

3Tìm hiểu kỹ về xuất xứ và cách sơ chế sản phẩm

Ngoài ra, khi chọn mua yến bạn cũng nên dựa vào thương hiệu để chọn, tốt nhất nên chọn sản phẩm được đóng bì chắc chắn, có tem nhãn rõ ràng, thông tin đáng tin cậy, hạn dùng và các thông tin thành phần đều được thể hiện đầy đủ.

Vị yến thật ngọt thanh và thơm nhẹ

Song song đó, bạn cũng nên chọn cho mình những nhà cung cấp có uy tín để tránh việc mua nhầm sản phẩm nhái thương hiệu hoặc chọn sai sản phẩm không được cấp phép sử dụng trên thị trường, tránh chọn sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ chính xác.

Chọn mua yến sào ở nơi uy tín

Xem thêm: Bà bầu có nên uống yến sào?

Như vậy, với một số đặc điểm nhận dạng thì bạn cũng có thể tự chọn cho mình yến sào chất lượng và an tâm mang đến nguồn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng bạn sẽ có thể chọn đúng và tiếp tục cùng Bách hóa xanh chăm sóc sức khỏe thật tốt với các sản phẩm đạt chuẩn an toàn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)