Tin tức

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi Trung Quốc trà trộnHiện nay, tỏi cô đơn với cái tên “tỏi cô đơn Lý Sơn” được bán tràn lan với đủ các mức giá khác nhau. Điều này làm không ít người tiêu dùng hoang mang, tự hỏi đây có đúng là tỏi cô đơn Lý Sơn không hay là tỏi Trung Quốc đội lốt. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn phân biệt.

1Tỏi cô đơn Lý Sơn là gì?

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn (hay tỏi mồ côi) ở Lý Sơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quá trình sinh trưởng của cây tỏi. Thay vì sinh ra nhiều tép tỏi như bình thường, cây tỏi lại chỉ có một tép duy nhất. Tép tỏi duy nhất này được hấp thụ toàn bộ dưỡng chất từ cây mẹ, do đó thơm ngon và chất lượng hơn tỏi bình thường.

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi hiếm có hương vị vô cùng đặc biệt. Bên cạnh làm gia vị cho các món ăn, tỏi cô đơn còn có tác dụng tốt với sức khỏe nên được nhiều người tìm mua. Bởi vậy nên tỏi cô đơn hiện nay khá hiếm, thậm chí ngay ở Lý Sơn. Vậy nên hầu hết sản phẩm tỏi cô đơn xuất hiện trên thị trường là tỏi của nơi khác.

2 Nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi Lý Sơn củ đồng đều, hình bầu dục, to khoảng đầu ngón tay

Vỏ tỏi Lý Sơn ôm sát khó bóc

Bạn có thể phân biệt 2 loại tỏi theo mùi vị, hình dáng và giá tỏi. 

Mong rằng bài viết này của Bách hóa XANH có thể giúp bạn nhận biết giữa tỏi Lý Sơn thật và tỏi Trung Quốc tràn lan trên thị trường. Hãy mua hàng ở những nơi có uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng bạn nhé.

Xem thêm: Mẹo phân biệt các củ hành, tỏi, gừng Trung Quốc

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)