Tin tức

Phân biệt các loại đường trong làm bánhMục lục nội dung

Đường là một loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng hằng ngày mà còn là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh. Tuy nhiên thì đường có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ kết hợp với những kiểu bánh khác nhau, nếu bạn vẫn chưa biết rõ thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Đường cát trắng hay đường kính (Granulated sugar)

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

Đây là loại thông dụng nhất, được dùng phổ biến và dễ dàng mua được ở siêu thi, chợ, cửa hàng tiện lợi… Có 2 loại là Ultrafine sugar và Sanding sugar (hay Coarse sugar).

– Ultrafine sugar có hạt rất nhỏ, mịn, thường dùng để làm các loại bánh bông xốp, loại đường này có lượng chất béo khá cao.

– Sanding sugar (coarse sugar) có kích cỡ hạt to hơn, dùng để rắc trang trí bên ngoài, trên mặt bánh hoặc cookies. Bạn có thể dùng màu thực phẩm để nhuộm màu cho loại đường này và trang trí lên bánh theo ý thích nữa đấy.

Đường bột (Confectioner’s/Powder/Icing sugar)

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

– Là một loại đường vô cùng quen thuộc trong làm bánh, có dạng bột mịn, trắng tinh, rất dễ nhận biết và dễ dàng hòa trộn với các nguyên liệu khác.

– Đường bột tan nhanh hơn đường kính nên thường được dùng trong các công thức làm bánh quy, gato, các loại kem phủ bánh hay làm đường sệt trang trí cookies, làm fondant (hỗn hợp đường dẻo) trang trí bánh ngọt…

Đường nâu (Brown sugar)

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

– Còn được biết đến với cái tên đường thô, đường vàng. Loại đường này có độ ngọt  và đậm mùi mía, có thể đã qua tinh luyện hoặc chưa được tinh luyện. Có 2 loại là đường nâu đậm (dark brown sugar) và đường nâu nhạt (light brown sugar).

– Đường nâu được dùng trong các loại thức uống, món ăn mặn, món tráng miệng, chè, các loại bánh… giúp mùi vị thêm đậm đà và thơm ngon hơn.

Si rô (Syrup)

Phân biệt các loại đường trong làm bánh

Syrup là tên gọi chung cho các dạng đường lỏng với thành phần chủ yếu là đường và nước hòa tan với nhau. Ngoài ra, có một số loại được thêm vào các phụ gia để tạo hương vị riêng như chocolate syrup, maple syrup, strawberry…

– Mật mía (Molasses) là sản phẩm còn lại khi đường đã được chiết xuất ra hết từ cây mía. Màu càng đậm thì mùi vị càng đậm đà, thành phần cũng ít đường hơn. Molasses giữ ẩm cho bánh, giữ bánh tươi lâu và mau mềm hơn.

– Si rô bắp (Corn syrup) giúp bánh luôn có độ ẩm và độ mềm nhất định.

– Si rô mật ong (Honey syrup) là đường lỏng tự nhiên, giúp giữ ẩm cho bánh và tạo mùi thơm rất đặc biệt.

– Si rô mạch nha (Malt syrup) được sử dụng nhiều trong công thức làm các loại bánh mì có men.

Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để phân biệt được các loại đường trong làm bánh, giúp bạn làm ra được những mẻ bánh thơm ngon đúng chuẩn nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)