Tin tức

Phân biệt bò khô thật và giảBò khô được làm bằng thịt lợn không đảm bảo là một trong những chiêu trò của người kinh doanh muốn kiếm nhiều lời. Việc phân biệt giữa bò khô thật và giả không hẳn là khó. Bạn chỉ cần dựa vào những tiêu chí mà Bách hóa XANH nêu ra dưới đây là có thể nhận dạng được loại bò khô thật đơn giản.

1Mẹo phân biệt bò khô thật và giả

Bò khô thật có màu vàng sẫm, sợi dài và to, còn bò khô giả có màu đỏ hoặc đỏ thẩm nhờ phẩm màu

2Hướng dẫn bảo quản thịt bò khô

Thịt bò khô sau khi sản xuất thường được hút chân không rất kỹ nên sẽ có thời hạn sử dụng tối đa trong vòng 1 năm với điều kiện bảo quản ở nơi thoáng mát và chưa mở ra dùng. Còn nếu đã mở bao bì, bò khô dễ bị các vi khuẩn tấn công nếu không biết cách bảo quản. Để giúp bò khô ngon lâu hơn, bạn cần lưu ý:

Nếu dùng không hết bạn nên bỏ vào hộp rồi đóng chặt lại, hoặc bỏ vào bọc nilon, ép hết không khí ra ngoài sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế tối đa sự tấn công của vi khuẩn.

– Nếu chưa dùng thì không nên mở bao bì hoặc để không khí lọt vào bên trong.

– Còn nếu dùng không hết bạn nên bỏ vào hộp rồi đóng chặt lại, hoặc bỏ vào bọc nilon, ép hết không khí ra ngoài sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế tối đa sự tấn công của vi khuẩn.

Lưu ý: bò khô để càng lâu thì độ ngon càng giảm do đó bạn nên dùng hết trong vòng 1 – 2 tháng. Nếu thấy những miếng bò khô có nấm mốc cần vứt đi, bởi ăn vào sẽ nguy hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Nên chọn thịt heo hay thịt bò?

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến việc phân biệt bò khô thật và giả, chỉ cần dựa vào sự khác nhau nêu trên là bạn có thể lựa chọn cho mình được món bò khô ngon và chất lượng. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe!

Tham khảo các loại khô được bán tại Bách hóa XANH:

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)