Tin tức

Giải đáp thắc mắc “ớt cay hay không cay”

Cách nhận biết ớt có cay hay không

Ớt là một trong những loại gia vị quen thuộc và quan trọng nhất khi nấu nướng. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn từng loại ớt thích hợp. Trong bài viết này, BaoKinhTe sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ớt xanh cay và không cay.

Ớt xuất hiện trong khá nhiều các món ăn của các gia đình Việt. Bạn có thể thấy ớt dùng để tăng hương vị cho đồ chấm như nước mắm ớt, muối ớt… hay các món xào, món nướng cũng có sự xuất hiện của ớt để làm món ăn đậm đà và có hương vị đặc trưng hơn.

Để chọn được ớt có độ cay phù hợp khá là phức tạp, tuy nhiên cùng xem 3 cách phân biệt ớt cay hoặc không cay bên dưới nhé.

Màu càng đậm càng cay

Màu càng đậm càng cay

Cùng một loại ớt, nếu như 2 quả ớt có màu đậm nhật khác nhau thì hãy chọn theo cách sau: Chọn các quả ớt có màu xanh đậm nếu muốn ăn cay, ngược lại chọn những quả có màu xanh dịu nhẹ và sáng màu nếu muốn ăn ít cay hoặc dùng để nấu ăn, chiên, xào.

Quả ớt càng cong càng cay

Quả ớt càng cong càng cay

Nếu bạn muốn chọn ớt cay, hãy chọn những trái ớt cong, độ cong càng lớn thì độ cay càng cao. Ngược lại những trái ớt xanh nhỏ và thẳng là những trái có độ cay thấp hơn.

Nhìn hình dáng bên ngoài

1642608429 779 Nhin 3 diem sau biet ngay ot cay hay khong

Nếu muốn mua những quả ớt cay hãy chọn những quả ớt có trái dài và mỏng vỏ vì đây là những quả có độ cay cao hơn những quả tròn đều và vỏ dày nhé.

Trên đây là một số mẹo để phân biệt ớt xanh cay và không cay. Hãy lưu lại để chọn ớt theo đúng nhu cầu của mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Như vậy, đến đây bài viết về Giải đáp thắc mắc “ớt cay hay không cay” đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)