HomeTin tứcÔng thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?Mỗi gia đình đều có một góc riêng để thờ ông thần tài và thổ địa để cầu may mắn, phú quý. Có bao giờ bạn thắc mắc ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng không? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hầu hết gia đình đều dành một chỗ riêng để thờ cúng thần tài với mong ước nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nhất là với các hộ kinh doanh thì việc đặt bàn thờ thần tài mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng, là lời cầu nguyện cho gia đình buôn bán tốt đẹp, sung túc. Vậy trên bàn thờ, ông thần tài phải đặt như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1 Bài trí bàn thờ ông thần tài gồm những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng 10 vật dụng nêu trên cũng phải được bày biện hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Nếu bàn thờ quá nhỏ, thì bạn phải đặt được tượng thần tài – ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương trên bàn thờ, còn các vật dụng còn lại có thể đặt bên ngoài bàn thờ.

>> Thần Tài là ai? Có bao nhiêu vị Thần Tài? Tại sao cần phải thờ Thần Tài?

>> Cách đặt ông cóc ở bàn thờ Thần Tài

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

2 Hướng đặt bàn thờ

Ông thần tài là ước mong của gia chủ tăng sắc khí tài vận, công việc thuận lợi êm xuôi do đó hướng đặt bàn thờ cũng hết sức quan trọng. Bạn phải chọn vị trí có thể quan sát được hết lối ra của khách.

Thông thường, người ta sẽ dựa vào 2 hướng tốt, đó là hướng tốt của chủ (thường sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Một lưu ý nữa là khi đặt bàn thờ thần tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc, Quý Nhân vì đây là những cung tốt, mang lại tiền lộc và may mắn, phát đạt cho gia chủ.

>> Chuyên gia hướng dẫn cách bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn, thu hút tài lộc

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

3 Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

Bàn thờ thần tài và thổ địa còn một điểm mà bạn rất phải để ý, đó là vị trí bên trái hay bên phải thì mới đúng phong thủy. Thần tài và thổ địa thường được thờ chung trên 1 bàn thờ, nhưng không thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Theo hướng nhìn từ chính diện vào thì ông địa bên phải, ông thần tài bên trái. Bạn phải trang bị một hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy, và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Ông thần tài đặt bên trái hay phải mới đúng?

Với các trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Hi vọng bài viết đã cùng cấp cho bạn thêm một số thông tin quan trọng về vị trí đặt thần tài để mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Bạn kiểm tra thử xem bàn thờ của mình đã có hợp lý hay chưa nhé!

Tham khảo đồ dùng thờ cúng bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page