Tin tức

Những vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có trong năm 2022Mục lục nội dung

Vật phẩm phong thủy không chỉ để bạn trang trí đẹp mắt mà còn giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn. Vậy nên vật phẩm phong thủy nào ai cũng nên có trong năm 2022. Hãy cùng theo dõi bài viết của Bách hóa XANH này để biết thêm nhé!

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm bởi ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và đem lại may mắn. Hiện nay, nhiều người thường rất lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thủy để trang trí trong nhà hoặc làm trang sức trên người. Bởi vật phẩm phong thủy thường được quan niệm rằng sẽ mang đến may mắn, tài lộc, thuận lợi.

Vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào để gia chủ có thể “rước hên” vào nhà? Cùng tham khảo hết bài viết này nhé.

1 Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật ba chân, có hình dáng gần giống với Kỳ LânTỳ Hưu là linh vật ba chân, có hình dáng gần giống với Kỳ Lân

Tỳ Hưu chắc hẳn không quá xa lạ với mọi người. Tỳ Hưu là linh vật ba chân, có hình dáng gần giống với Kỳ Lân và thường được mọi người thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho gia chủ.

Tùy theo cách sử dụng của mỗi người mà trưng bày Tỳ Hưu, bạn có thể trưng bày Tỳ Hưu tại nhà hoặc sử dụng làm vật trang sức phong thủy để đeo bên người. Mà thường thì Tỳ Hưu được sử dụng làm vật trang trí trong nhà, bởi theo nhiều người, việc trưng bày Tỳ Hưu để hút tài lộc và vương khí vào nhà.

Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn và cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

2 Tượng Trâu

Con vật đại diện cho năm Tân Sửu 2021 Con vật đại diện cho năm Tân Sửu 2021

Trong phong thủy con Trâu là con vật đại diện cho biểu tượng giàu có, may mắn, trung thành và tín nhiệm. Nên mọi người tin rằng, đặt tượng Trâu trong nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tốt lành, có được nhiều mối quan hệ hữu hảo,…

3 Thiềm Thừ

Thiềm Thừ không chỉ giúp bạn trưng bày đẹp mắt mà cón có tác dụng tránh tà, chiêu tài. Thiềm Thừ không chỉ giúp bạn trưng bày đẹp mắt mà cón có tác dụng tránh tà, chiêu tài.

Thiềm Thừ hay còn được gọi là cóc ba chân và được dân gian gọi với các tên kháccóc ngậm tiền.

Thiềm Thừ không chỉ giúp bạn trưng bày đẹp mắt mà cón có tác dụng tránh tà, chiêu tài. Linh vật này thường được mọi người đặt tại bàn thờ Thần Tài và khi đặt bạn nên nhớ để Thiềm Thừ hướng mặt vào trong, vì lúc này linh vật này sẽ giúp bạn đem tài lộc vào nhà, tránh xoay mặt của Thiềm Thừ ra cửa.

4 Tượng Phật cười

Với vẻ bề ngoài mập mạp, bụng bự, miệng tươi cười vui vẻVới vẻ bề ngoài mập mạp, bụng bự, miệng tươi cười vui vẻ

Với vẻ bề ngoài mập mạp, bụng bự, miệng tươi cười vui vẻ, tượng Phật cười là biểu tượng của sự vui vẻ, hài hòa, hạnh phúc được rất nhiều gia đình lựa chọn làm vật phẩm phong thủy trang trí tại nhà.

Ngoài ra, trong phong thủy, tượng Phật cười còn là biểu tượng của sự phúc lộc, giàu sang và trường thọ. Nên nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng vật phẩm phong thủy nào, thì tượng Phật cười là một lựa chọn không tồi nhé.

5 Long Quy

Con vật này có hình dạng có thân là con rùa nhưng đầu là con rồngCon vật này có hình dạng có thân là con rùa nhưng đầu là con rồng

Long Quy được xem là một sinh vật truyền thuyết linh thiêng của các nước Á Đông, sinh vật này hình dạng có thân là con rùa nhưng đầu là con rồng được xem là một vật trang trí phong thủy có ý nghĩa. Bởi Long Quy tượng trưng cho chiêu tài, hóa giải khẩu thiệt, trường thọ, sức mạnh, thành công và may mắn.

Đây cũng là sinh vật rất được nhiều người làm kinh doanh ưa chuộng trưng bày, bởi nó giúp cho gia chủ mang đến sự thịnh vượng, bền vững và lâu dài.

Tham khảo: Ý nghĩa và cách đặt của long quy trong phong thủy

6 Thần Tài – Thổ Địa

Hai vị thần này có truyền thuyết bắt nguồn từ Trung QuốcHai vị thần này có truyền thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc

Thần Tài và Thổ Địa không còn quá xa lạ với nhiều người, hai vị thần này có truyền thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc.

Trong phong thủy, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, nhà cửa. Vì vậy nên việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa được các gia đình ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh buôn bán không nên bỏ qua nhé.

7 Heo phong thủy

Heo phong thủyHeo phong thủy

Từ lâu, heo thường được mọi người liên tưởng đến sự ổn định tài chính, muốn giàu có thì phải nuôi heo, khi tiết kiệm tiền, người ta cũng thường mua heo đất để bỏ vào. Vì vậy heo được quan niệm như một con vật mang đến sự giàu có, no đủ.

Còn trong phong thủy, heo được biểu tượng cho sự giàu sang, tài lộc, sung túc. Do đó, nếu muốn có muốn có một cuộc sống ấm no, giàu sang, thoải mái về vật chất lẫn tinh thần thi không nên bỏ qua con vật phong thủy này nhé.

8 Cây tài lộc đá mã não

Cây tài lộc đá mã nãoCây tài lộc đá mã não

Cây tài lộc đá má não thường được mọi người tin rằng, khi bạn đặt cây này nơi này, thì nơi đó sẽ có thêm phúc khí, thịnh vượng, tâm trí minh mẫn. Trong phong thủy, cây tài lộc đá má não còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, vui vẻ và hòa thuận. Nên nhắc đến vật phong thủy, bạn đừng bỏ qua cây tài lộc đá má não này nhé.

9 Đồng điếu

Đồng điếu có hình dạng giống như một đồng xu cổĐồng điếu có hình dạng giống như một đồng xu cổ

Đồng điếuhình dạng giống như một đồng xu cổ, bề ngoài có hình tròn biểu tượng cho trời, ở giữa có đục một lỗ nhỏ có biểu tượng cho đất.

Trong phong thủy, đồng điếu hấp thụ linh khí thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất, tượng trưng cho sự thịnh vượng và an lành.

Đây là vật phong thủy không thể thiếu khi bạn muốn cầu mong an lành, sức khỏe, hạnh phúc. Được rất nhiều người sử dụng làm vòng tay hoặc vòng cổ cho trẻ em với mong muốn con em mình có một giấc ngủ ngon, bình an, may mắn và xua đuổi tà khí.

10 Nhện phong thủy

Nhện phong thủyNhện phong thủy

Nhện phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, thuận lợi, phát triển. Linh vật này rất được các nhà kinh doanh, thương nhân sử dụng khi đàm phán, trao đổi kinh doanh với nhau, bởi nó được xem như một năng lượng giúp kết nối các đối tác với nhau.

Bởi bề ngoài của Nhện có tám chân, tám mắt. Con số tám này đọc gần âm với chữ PHÁT trong “phát tài, phát lộc” của Hán ngữ. Ngoài ra, khi mua Nhện phong thủy, bạn nên mua những con có bụng to và tròn, bởi nhiều người quan niệm rằng, Nhện càng mập thì tài lộc càng dồi dào.

11 Tượng Rồng

Rồng từ lâu được xem là biểu tượng sức mạnh và dũng cảmRồng từ lâu được xem là biểu tượng sức mạnh và dũng cảm

Rồng từ lâu được xem là biểu tượng sức mạnh và dũng cảm, còn trong phong thủy, Rồng còn được xem như là biểu tượng quyền lực, tài lộc, may mắn và danh giá. Việc sở hữu một tượng Rồng không chỉ giúp bạn thu hút vượng khí, tài lộc mà còn biểu trưng cho sự dũng cảm và gan dạ.

12Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủyQuả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy hay còn được biết đến là quả cầu đá phong thủy, thường được làm từ pha lê, thạch anh, ruby, đá xà cừ, đá mắt hổ hay ngọc bích,…

Quả cầu phong thủy có tác dụng xua đuổi tà vận, cầu may mắn tiền tài và thể hiện sự quyền uy, địa vị của mình.

Tham khảo: Cách chọn theo mệnh và vị trí đặt quả cầu phong thủy

13Hổ mạ vàng

Hổ mạ vàngHổ mạ vàng

Năm nay là năm Nhâm Dần nên không thể không nhắc đến tượng hổ mạ vàng. Hổ mạ vàng tượng trưng cho sức mạnh, thể hiện được vị thế và quyền uy của gia chủ. Bên cạnh đó, hổ mạ vàng còn mang hàm ý cầu may mắn, công danh thuận lợi.

14Linh khuyển chấn an gia

Linh khuyển chấn an giaLinh khuyển chấn an gia

Linh khuyển chấn gia với ý nghĩa chiêu tài, nạp phúc, giúp cho gia chủ tránh được những điều khoogn may trong cuộc sống.

Có tượng linh khuyển trong nhà sẽ giúp cân bằng phong thủy, gia đình luôn hòa thuận, bình an.

>>Tham khảo thêm: Ý tưởng trang trí Tết 2022 đơn giản mà cực đẹp

15Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủyBắp cải phong thủy

Đặt bắp cải phong thủy tại nơi làm việc sẽ giúp bạn thu hút tiền tài, công danh, mọi điều trong cuộc sống đều suôn sẻ, nhiều may mắn.

Bắp cải phong thủy còn là biểu tượng về lòng hiếu thảo, giúp ích trong việc giáo dục con cái, khiến chúng ngoan ngoãn hơn.

Tham khảo: Ý nghĩa bắp cải phong thủy và cách sử dụng đúng cách

Trên đây là một số vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có cho bạn tham khảo. Năm mới 2022 sắp đến gần, bạn nên lựa chọn cho mình một vật phẩm phong thủy ưng ý để trưng bày hoặc làm trang sức nhé!

Mua trái cây tươi tại Bách hóa XANH chưng ngày Tết:

Có thể bạn quan tâm

>> Phong thủy trái cây là gì? Ý nghĩa của các loại trái cây phong thủy phổ biến

>> Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất?

>> Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)