Tin tức

Những phương pháp giúp học cả đêm không mệt mỏi mà còn mau thuộcHiện đang trong mùa thi chuyển cấp và thi đại học, các sĩ tử tập trung hết sức cho việc học. Vì thế khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, kiệt sức dẫn đến hiệu quả học không được tốt. Vậy làm sao để học hiệu quả mà lại không kiệt sức?

Thời gian thi là thời gian mà cần tập trung học nhiều nhất, đặc biệt là thi đại học và thi chuyển cấp. Có nhiều bạn còn học cả đêm, quả là thách thức khi học bài mà không được ngủ, ăn uống không đầy đủ,… đây là nguyên nhân dẫn đến kiệt sức khi học bài, cùng tìm hiểu thêm nhiều nguyên và cách khắc phục để học bài nhiều mà không kiệt sức nhé.

1Nguyên nhân dẫn đến kiệt sức khi học bài

Nguyên nhân dẫn đến kiệt sức khi học bài

Học bài nhiều dẫn đến kiệt sức là tình trạng khá phổ biến trong mùa thi, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này:

Ăn uống không đầy đủ:

Nhiều lúc học nhiều quá quên cả ăn uống, hoặc học mệt nên không muốn ăn gì, đây là nguyên nhân chính dẫn đến kiệt sức trong quá trình học.

Bị stress:

Ôn thi thì cần học bài với khối lượng lớn nhưng trong thời gian ngắn, bị áp lực về thời gian, áp lực từ gia đình là phải thi đậu,… Vì vậy cứ tập trung học mà không có thời gian để thư giãn dẫn đến căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, đây cũng là nguyên dân dẫn đến kiệt sức.

Ngủ không đủ giấc:

Vì khối lượng bài cần học quá nhiều, nên học cả ngày lẫn đêm dẫn đến thiếu ngủ, ngủ không ngon. Từ đó làm cho cơ thể luôn mệt mỏi, không bài cũng không hiệu quả.

Không có thời gian nghỉ nghơi:

Cứ tập trung học mà không dành cho mình thời gian để giải trí, nghỉ nghơi. Các bộ phận như não, mắt phải hoạt động liên tục có thể dẫn đến mỏi mắt, đau đầu,… cũng làm cho cơ thể kiệt sức.

2Làm sao để không kiệt sức khi học bài nhiều?

Ăn uống đầy đủ:

Học nhiều thì cần phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng, không chỉ giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn giúp học nhanh thuộc hơn. Trong thời gian này cần bổ sung các món ăn bỗ não, các loại trái cây tốt cho mắt,…

Xem thêm một số món ăn giúp bổ não, nhớ lâu sau đây:

Bổ não, tăng cường trí nhớ với món óc heo chưng bí đỏ thơm ngon dễ làm

Bổ sung năng lượng ngày mới với món súp tôm

Một điều quan trọng nữa là cần phải uống nhiều nước trong lúc học bài để làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Thức đêm học bài cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng vì vậy hãy ăn nhẹ vài tiếng một lần vừa giúp giảm cơn buồn ngủ vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, các món ăn nhẹ như trái cây, bánh, phô mai,…

Có thời gian giải trí, nghỉ nghơi

Những phương pháp giúp học cả đêm không mệt mỏi mà còn mau thuộc

Không nên học quá siêng suốt trong thời gian dài cũng không giúp bạn nhớ nhiều, học vài tiếng thì dành khoảng 15 phút để giải trí, có thể chơi trận game hoặc xem phim hoặc nghe nhạc hoặc làm điều gì tuỳ thích.

Học bài nhanh thuộc nhất là khi tinh thần thoải mái, vì thể cần phân chia bài ra học, mỗi ngày học mấy phần, bao nhiêu môn,… đây cũng là cách giúp giảm áp lực cho bản thân, giúp bạn đỡ kiệt sức hơn khi học.

Thư giãn mắt

Những phương pháp giúp học cả đêm không mệt mỏi mà còn mau thuộc

Học nhiều trong thời gian dài chắc chắn mắt sẽ mỏi, khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ hơn. Nên có thời gian cho mắt thư giãn khoảng 10 phút có thể là chợp mắt tí hoặc mát xa mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt.

Trên đây là một số nguyên dân dẫn đến kiệt sức khi học bài, hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được cách chăm sóc sức khoẻ của mình để có sức khoẻ tốt trong kỳ thi sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> 7 bí quyết học thuộc bài nhanh và nhớ lâu

>> Nếu cứ bắt con em học quá nhiều, phụ huynh sẽ phải trả giá

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những phương pháp giúp học cả đêm không mệt mỏi mà còn mau thuộc đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)