Tin tức

Những món đồ chơi mà giúp kích thích sự phát triển trí não ở trẻCha mẹ nào cũng muốn con mình ngoan, giỏi và thông minh, vậy hãy tham khảo ngay những món đồ chơi mà giúp kích thích sự phát triển trí não ở trẻ mà bạn có thể tặng con để giúp con phát triển toàn diện nhất nhé!

Đồ chơi là món đồ không thể thiếu trong việc vui chơi và dạy dỗ con. Có thể chỉ là món đồ chơi nhỏ bé nhưng lại có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí não. Dưới đây là những món đồ chơi giúp phát triển trí não mà cha mẹ không nên bỏ qua.

1Đồ chơi xếp hình khối

Cha mẹ hãy mua cho bé bộ đồ chơi hình khối với nhiều khối hình có màu sắc, hình dáng và kích cỡ khác nhau để bé tự do sắp xếp. Với món đồ chơi này sẽ giúp các bé tăng được khả năng sáng tạo của bé, học được bài học từ những lần đổ vỡ, rèn luyện được sự khéo léo.

Đồ chơi xếp hình khốiĐồ chơi xếp hình khối

2Đất nặn

Với bộ đồ chơi đất nặn, cha mẹ có thể chơi cùng bé, với món đồ chơi này sẽ giúp bé tha hồ sáng tạo theo sở thích, trí tưởng tượng của mình, tạo ra những đồ vật ngộ nghĩnh tuyệt vời.

Không chỉ giúp bé sáng tạo mà món đồ chơi đất nặn còn giúp bé rèn luyện trí óc, cách tư duy, tăng khả năng nhận thức, triển trí thông minh của trẻ.

Đất nặn

3Bộ đồ chơi xếp hình

Nói về đồ chơi phát triển trí não của trẻ thì không thể thiếu bộ đồ chơi xếp hình. Với bộ đồ chơi xếp hình sẽ giúp kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, đôi tay khéo léo và linh hoạt, rèn luyện tính kiên trì. Với những lợi ích mà bộ đồ chơi xếp hình mang lại thì cha mẹ đừng quên bổ sung bộ đồ chơi này vào bộ sưu tập đồ chơi ở nhà của bé nhé!

Bộ đồ chơi xếp hình

4Đồ chơi mô hình

Là bộ đồ chơi có nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau, khi chơi bé sẽ phải lắp ghép những mảnh ghép nhỏ để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh như: công trình kiến trúc, tòa nhà, nhân vật, các loại động vật, siêu xe, robot,…

Với món đồ chơi mô hình sẽ giúp bé rèn luyện tính tập trung, sự kiên nhẫn và đặc biệt là giúp kích thích khả năng sáng tạo và tư duy của bé rất tốt.

Đồ chơi mô hình

5Tập tô màu

Mẹ hãy mua cho bé những cuốn tập tô đây là cách để giúp bé học được màu sắc, cũng như làm quen với các đồ vật, con vật giúp bé dễ dàng ghi nhớ và liên tưởng. Mẹ có thể cho bé tô màu từ những hình đơn giản đến phức tạp ban đầu mẹ có thể thấy bé tô chưa đẹp nhưng từ từ bé sẽ tiến bộ và mẹ sẽ thấy được khả năng sáng tạo màu sắc của con.

Tập tô màu

Trên đây là những món đồ chơi mà giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua. Hãy luôn đồng hành cùng bé cả khi bé học cũng như khi bé chơi, để cả mẹ và bé “học mà chơi, chơi mà học” đây là cũng là cách mẹ giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Tăng cường trí não cho trẻ với sữa tươi bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Cách chọn đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi

>> Cách chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 – 6 tuổi

>> Cách chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 – 10 tuổi

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những món đồ chơi mà giúp kích thích sự phát triển trí não ở trẻ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)