Tin tức

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kemKem là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Nhưng, ăn kem thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe? Bạn hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Trước 4 tuổi cha mẹ không nên cho con ăn kem

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kem

– Trước 4 tuổi cha mẹ không nên cho con ăn kem, và tuyệt đối không cho con ăn kem khi con dưới 1 tuổi. Vì kem thường trơn và cứng, đối với bé còn nhỏ sẽ dễ bị mắc họng dẫn đến nguy cơ ngạt thở.

– Thói quen mút kem của các bé còn khiến răng bị hỏng, gây xói mòn men răng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cha mẹ không nên cho con ăn kem sớm.

Chỉ nên cho trẻ ăn kem mềm

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kem

– Đối với những trẻ từ 5 – 8 tuổi, chỉ nên ăn kem mềm để bảo vệ men răng.

– Kem mềm là một thực phẩm chế biến từ sữa và chứa ít nhất 5% chất béo. Với 2 viên kem mềm sẽ cung cấp một lượng calci và protein tương đương 1 ly sữa.

Không nên ăn kem buổi tối

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kem

– Tốt nhất cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn kem vào bữa tráng miệng hoặc bữa xế. Điều này sẽ giúp trẻ vệ sinh răng miệng được kĩ hơn.

– Nếu cho trẻ ăn kem vào buổi tối, khi đi ngủ trẻ có thể quên đánh răng và đi ngủ luôn. Lâu dần sẽ dẫn đến sâu răng.

Không nên cho trẻ ăn kem bày bán ở vỉa hè

Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kem

– Những cây kem được bày bán ở vỉa hè, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn cho trẻ.

– Bên cạnh đó, màu sắc, hương vị của chúng được pha trộn từ nhiều chất khác nhau và chưa qua kiểm chứng. Sẽ rất nguy hiểm cho các bé, khi dùng phải những cây kem này.

Kem không phải là loại thực phẩm xấu, nhưng cho trẻ ăn thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe là một việc cha mẹ cần tìm hiểu kĩ. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và cùng bảo vệ sức khỏe con yêu, cha mẹ nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những lưu ý mẹ cần biết khi cho trẻ ăn kem đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)