HomeTin tứcNhững hoạt động, dịch vụ nào ở TP.HCM được 'mở cửa' từ...

Những hoạt động, dịch vụ nào ở TP.HCM được ‘mở cửa’ từ ngày 1/10?Từ ngày 1/10, TP.HCM sẽ cho phép một số hoạt động, dịch vụ được ‘mở cửa’ trở lại, đó là những dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Theo thông tin từ báo VnExpress, từ 0h ngày 1/10, TP.HCM sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép một số nhóm ngành nghề, dịch vụ được hoạt động trở lại với những yêu cầu cụ thể về vaccine và xét nghiệm.

Những nhóm ngành nghề, dịch vụ dự kiến được hoạt động trở lại đó là gì? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé!

1Các nhóm ngành nghề, dịch vụ được hoạt động

Trong dự thảo mới nhất, TP.HCM dự kiến sẽ cho phép các hoạt động sản xuất, kinh doanh được tổ chức trở lại với số lượng tập trung không quá 10 người. Ngoài ra phải đảm bảo 100% người tham gia tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 nếu số lượng đến 50 người.

Cụ thể, những nhóm ngành nghề, dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 1/ 10 bao gồm:

 • Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, công viên phần mềm Quang Trung và trên địa bàn quận, huyện.
 • Hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, cơ sở thú y.
 • Các hoạt động trong công trình giao thông, xây dựng.
 • Các hoạt động khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu; các cơ sở kinh doanh dược, thiết bị y tế, dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được phép mở cửa.
 • Cung cấp lương thực, thực phẩm; nhiên liệu, hóa chất, điện nước, sửa chữa; dịch vụ công ích; dịch vụ bảo vệ; tiện ích công cộng,…

Các dịch vụ được hoạt động từ ngày 1/10Các dịch vụ được hoạt động từ ngày 1/10

Bên cạnh đó, các hoạt động của các văn phòng đại diện, ngân hàng, các sàn thương mại điện tử, chợ…dự kiến được mở cửa trở lại từ ngày 1/10. Cụ thể:

 • Hoạt động của văn phòng đại diện nước ngoài; tổ chức tín dụng; chi nhánh ngân hàng, kho bạc, logistics,…
 • Bưu chính, viễn thông; xuất bản báo chí; các sàn thương mại điện tử; dịch vụ giao hàng trực tuyến; các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa phẩm: cửa hàng sách, đường sách, thư viện, phòng tranh, dụng cụ học tập,…
 • Cửa hàng điện máy, công nghệ thông tin cũng được hoạt động trở lại.
 • Các trung tâm thương mại, siêu thị (bao gồm siêu thị mini), cơ sở bán lẻ hàng hóa; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được bán mang đi trừ trường hợp được cơ quan thẩm quyền cho phép bán tại chỗ); chợ đầu mối, chợ truyền thống cũng được phép mở cửa.
 • Các cơ sở cắt tóc, gội đầu cũng được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất.

Báo chí, bưu điện, nhà sách,...cũng được mở lại từ ngày 1/10Báo chí, bưu điện, nhà sách,…cũng được mở lại từ ngày 1/10

Cũng theo dự thảo trên, các hoạt động du lịch, thể thao, văn hóa nghệ thuật, cưới hỏi,… được tổ chức với quy mô giới hạn, cụ thể:

 • Các hoạt động du lịch được hoạt động tối đa 30% công suất và điều kiện khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.
 • Các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật được tổ chức quy mô tối đa 30% công suất và điều kiện 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19…
 • Đám cưới được tổ chức tối đa 50 người, đám tang tối đa 20 người dự. Cả 2 hoạt động này phải có giám sát của nhân viên y tế địa phương.

Còn đối với hoạt động giáo dục, thành phố tiếp tục dạy học trực tuyến. Các loại hình đào tạo cho nhóm 18 tuổi trở lên, đã được tiêm đủ liều vaccine, có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn.

2Cách nhóm ngành nghề, dịch vụ tiếp tục tạm dừng

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, các hoạt động, dịch vụ tập trung đông người như sau vẫn chưa được hoạt động trở lại:

 • Quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử
 • Sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động (trừ trường hợp cơ quan thẩm quyền cho phép)
 • Bán hàng rong, vé số dạo và các hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác.

Quán bar, karaoke,...tiếp tục tạm dừng hoạt độngQuán bar, karaoke,…tiếp tục tạm dừng hoạt động

Trên đây là những hoạt động, dịch vụ ở TP.HCM dự kiến được mở cửa trở lại từ ngày 1/10. Bách hóa XANH hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH bảo vệ sức khỏe khi tham gia các hoạt động bên ngoài:

Bách hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page