HomeTin tứcNhững điều cần biết khi ăn rong biển

Những điều cần biết khi ăn rong biểnRong biển được mệnh danh là siêu thực phẩm với những lợi ích đáng kể cho cơ thể của chúng ta. Nhưng với bất cứ gì cũng vậy, sẽ có mặt trái nếu như dùng không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều. Hãy đọc bài viết này của Bách hóa XANH để biết khi ăn rong biển cần lưu ý những gì nhé.

1 Có thể gây ra vấn đề về tuyến giáp

Rong biển thường được nấu với đậu phụ

Rong biển thường được nấu với đậu phụ

I-ốt là một chất quan trọng với sự hoạt động của tuyến giáp. Trong rong biển rất giàu I-ốt, vậy nên ăn rong biển giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, phòng ngừa bứu cổ.

Dù vậy nếu chúng ta hấp thụ vào cơ thể quá nhiều I-ốt sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tuyến giáp. Các nhà khoa học chỉ ra rằng lượng I-ốt trung bình tiêu thụ trong 1 ngày không nên vượt quá 3mg, trong khi một suất rong biển có thể chứa đến 20 – 50mg I-ốt. Vậy nên chúng ta chỉ nên ăn rong biển 1 – 2 lần mỗi tuần để không vượt quá lượng I-ốt cho phép.

Ở những quốc gia như Nhật Bản, rong biển là món ăn thường ngày. Người Nhật thường ăn rong biển kèm với đậu phụ, các loại rau cải và uống sữa đậu nành. Trong những loại thực phẩm này có chứa chất giúp hạn chế sự hấp thụ I-ốt của tuyến giáp, vậy nên dù chế độ ăn có rất nhiều rong biển thì họ cũng không mắc bệnh về tuyến giáp.

2 Có thể gặp những vấn đề về tiêu hóa

Không nên ăn nhiều rong biển nếu như hệ tiêu hóa yếu

Không nên ăn nhiều rong biển nếu như hệ tiêu hóa yếu

Nếu hệ tiêu hóa của bạn yếu thì nên hạn chế ăn nhiều rong biển. Đó là vì trong rong biển chứa nhiều loại Carbohydrate mà hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa được, ngoài ra còn làm giảm các vi khuẩn ở đường ruột. Bên cạnh đó rong biển còn có rất nhiều chất xơ. Ăn nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu hệ tiêu hóa của bạn yếu thì lượng chất xơ này sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn, gây khó tiêu.

3 Có thể nhiễm kim loại nặng

Rong biển có thể bị nhiễm một phần kim loại nặng tùy vào nơi thu hoạch

Rong biển có thể bị nhiễm một phần kim loại nặng tùy vào nơi thu hoạch

Trong rong biển có nhiều khoáng chất có lợi, nhưng hãy lưu ý là rong biển cũng có thể chứa một số kim loại nặng. Kim loại nặng có thể bị nhiễm vào rong biển phụ thuộc vào nguồn nước và nơi thu hoạch của từng loại.

Nhưng nhìn chung tất cả các loại hải sản khác đều có nguy cơ nhiễm kim loại nặng ở mức thấp không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn vẫn lo ngại thì không nên sử dụng rong biển hay các loại hải sản.

Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

Thực phẩm nào dù có tốt tới đâu cũng vậy, chỉ nên sử dụng với mức độ phù hợp với sức khỏe. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết về cách sử dụng rong biển an toàn.

Tham khảo: soha.vn

Xem thêm: Rong biển có tác dụng gì?

>> Ăn rong biển khô có tốt không?

Mua rong biển các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Must Read

spot_img
You cannot copy content of this page