Tin tức

Những cây cảnh nghe tên là thấy giàu, mang lại may mắn cho gia chủMục lục nội dung

Ngày nay, nhu cầu trưng cây cảnh không chỉ để làm đẹp ngôi nhà mà theo phong thủy, cây cảnh còn mang lại nhiều vận may. Dưới đây là những loại cây nghe tên thôi đã thấy giàu, đặt lên bàn thờ lại càng giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc gấp bội.

Sau đây, hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua những loại cây không chỉ đẹp mà nghe tên thôi cũng đã thấy sự giàu sang, phú quý, đặt trong nhà, trong phòng hay trên bàn thờ tổ tiên sẽ giúp tài lộc và may mắn ồ ạt vào nhé!

1Cây phú quý

Đúng với cái tên “phú quý”, loài cây này thường được rất nhiều gia đình kinh doanh mua bán lựa chọn để trang trí cho bàn thờ ông bà bởi theo quan niệm, cái tên “phú quý” nghĩa là mang lại nhiều “phú quý” tài lộc cho gia đình.

Cây phú quý

Ngoài ra, loài cây này cũng rất bắt mắt bởi sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh trên phần thân và phần lá. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa giữa sự thịnh vượng, giàu sang và sức mạnh, nhiệt huyết của gia đình.

2Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây thường được đặt ở bàn thờ Thần tài. Theo ông bà xưa, việc đặt cây này ở bàn thờ Thần tài có nghĩa là rước tiền tài vào nhà. Không những thế, cây kim tiền có dáng vẻ đẹp mắt, lá xanh mướt và vươn thẳng lại còn dễ trồng và sống lâu trong nhiều môi trường. Vì thể lựa chọn cây này là điều rất đúng đắn.

3Cây phát tài (cây phất dụ xanh)

Cây phát tài

Nghe tên thôi là đã biết loài cây này tượng trưng cho ý muốn phát tài của người trồng rồi. Với thân thẳng đứng và gần giống với dáng vẻ của cây tre nhỏ tượng trưng cho ý chí vươn lên của gia chủ. Theo dân gian, cây phát tài có thể được đặt ở bàn thờ Phật lẫn bàn thờ Thần tài và gia tiên vì chúng phát triển nhanh nhưng lại dễ chăm sóc. Ông bà cho rằng để 3 cành lên bàn thờ nghĩa là cầu hạnh phúc, 5 cành là cầu sức khỏe, 8 cành là cầu tài lộc và 9 cành cầu thời vận.

4Cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc còn có tên gọi là cây thiên phú. Đây là loài cây có hình dáng và màu sắc độc đáo và bắt mắt bởi màu hồng xen lẫn với màu xanh tạo nên các đốm màu xen lẫn vào nhau. Sự chuyển tiếp giữa màu sắc của lá tượng trưng cho sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn trong cuộc sống gia chủ. Lá cây dày và tán xòe rộng vì thế đặt lên bàn thờ sẽ tăng phần trang trọng, thoáng mát và sạch sẽ.

5Cây đế vương

Cây đế vương

Nếu bạn là người mong muốn có cả tiền tài lẫn danh vọng thì cây đế vương sẽ là loài cây phù hợp nhất đấy. Với vẻ ngoài bóng bẩy, xanh mướt và sạch sẽ thì loài cây này biểu trưng cho sự nắm vững quyền lực và tiền tài. Có thể nói đây là loài cây phù hợp với những người lãnh đạo, quản lý.

cây kim ngân, cây ngọc bích

Ngoài 5 loại cây trên thì cũng có những loài cây có tên rất ý nghĩa, gắn liền với tài lộc và vận may như cây kim ngân, cây ngọc bích,…

Lưu ý

Khi lựa chọn các loại cây cảnh để đặt lên bàn thờ thì bạn không nên chọn những loại cây có cách chăm sóc phức tạp, khó nuôi dưỡng, nhanh héo và không quá to và che lấp bàn thờ. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên hái bỏ những lá héo và mang cây ra phơi nắng nhẹ để cây khỏe hơn và giữ nguyên vẹn màu xanh mướt.

Việc lựa chọn cây cảnh đặt bàn thờ là việc không khó, bạn có thể dựa trên bài viết bài để tìm mua những loại cây mang ý nghĩa tài lộc theo đúng yêu cầu và sở thích của mình.

Xem thêm:

>> 15 loại cây cảnh tốt trong phong thủy lại có tác dụng lọc sạch không khí, nhà nào cũng nên có 1 cây

>> Những loại cây cảnh giúp lọc sạch không khí trong nhà, nơi làm việc hiệu quả

>> 4 loại cây cảnh trồng vừa làm đẹp nhà vừa có thể giảm dị ứng từ chất độc có trong không khí

Mua trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)